Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 10)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 12)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 13)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 35)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 25)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 29)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 50)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 43)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

Tuần Cửu Nhật Cầu Cho Các Thai Nhi

Saturday, October 1, 20228:45 PM(View: 342)

baby4Tuần Cửu Nhật Cầu Cho Các Thai Nhi

Xin cùng cầu nguyện cho moi người VOTE NO DỰ LUẬT SỐ 1.
Xin Đức Mẹ Mân Côi toàn thắng ban on cho việc bảo vệ các thai nhi và đánh bại Dự Luật số 1.


Năm nay, các cử tri của tiểu bang California sẽ quyết định việc phê chuẩn dự luật 1, một sự bổ sung hợp hiến cực đoan sẽ dẫn đến sự hợp thức hoá quyền phá thai không giới hạn bằng tiền thuế ngườidân, cho bất cứ lý do nào, ngay cả cho những phụ nữ từ các tiểu bang khác, và cho đến ngay sát giờ sanh!


Do đó, Hội Đồng Giám Mục California mời gọi chúng ta ăn chay và hãm mình để cầu nguyện cho việc bảo vệ các thai nhi và đánh bại Dự Luật số 1. Xin quý anh chị cùng hiệp dâng tuần cửu nhật Kính Đức Mẹ Mân Côi như một Palanca dâng lên Thầy Chí Thánh.


Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Mân Côi gồm có 3 phần:

1. Lời cầu hằng ngày trong tuần cửu nhật,

2. Đề Tài Suy Niệm Mỗi Ngày Theo Hội Đồng Giám Mục California, và

3. Kết thúc bằng đọc một chục kinh kính mừng (xem theo lịch trình)

Tuần Cửu Nhật Cầu Cho Các Thai Nhi

1. Lời cầu hằng ngày trong tuần cửu nhật:

Lạy Mẹ Maria dấu yêu nhất của chúng con, xin đoái nhìn chúng con, là con của Mẹ. Chúng con khiêm tốn đến cầu xin cùng Mẹ. Nơi Mẹ, Đấng Tác Tạo Sự Sống đã mặc lấy đầy đủ nhân tính con người. Vì ơn cứu rỗi của chúng con, Ngài đã hy sinh mạng sống để cứu chuộc chúng con. Ngài đã cho chúng con thông phần sự sống đời đời nhờ vào ơn Chúa Thánh Thần.

Cùng Mẹ, chúng con trân trọng sự sống con người được tạo ra theo hình ảnh của Thiên Chúa, và chúng con đau buồn khi bị bất kỳ hành động hoặc tổ chức xã hội nào làm nguy hại đến phẩm giá đó.

Ngày hôm nay chúng con đến với Mẹ, dưới sự dìu dắt của Đức Chúa Thánh Thần, và liên kết với nhau trong cùng một gia đình của Người Con của Mẹ, để dâng lên Mẹ Tuần Cửu Nhật này như một đóa hoa thiêng, với lòng tin vững vàng vào lời cầu bầu uy quyền của Mẹ, trước tôn nhan Thiên Chúa Toàn Năng và là Cha của chúng con.

Xin Ngài lắng nghe lời nguyện xin tha thiết của chúng con, để đánh động tâm hồn các cử tri, để họ loại bỏ và đánh bại Dự Luật 1, và xin cho chúng con được Chúa Thánh Thần dẫn dắt, xây dựng lại nền văn hoá sự sống và làm cho thêm mạnh mẽ trong tâm trí của tất cả những ai chúng con gặp gỡ.

Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

2. Đề Tài Suy Niệm Mỗi Ngày Theo Hội Đồng Giám Mục California, và

3. Kết thúc bằng đọc một chục kinh kính mừng (xem theo lịch trình)

Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Mân Côi Để Đánh Bại Dự Luật Số 1

Người Công Giáo Liên Kết để Bảo Vệ và Nâng Đỡ các Phụ Nữ, Trẻ Em và Gia Đình

9/29 – Lễ Kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabrien, và Raphaen
· Chủ đề: Đừng Sợ Hãi (Luca 1:30)
· Lần hạt chục kinh Mân Côi: Ngắm thứ 1 mùa Vui - thiên thần Truyền Tin cho Đức Bà chịu thai.

9/30 - Lễ Nhớ Thánh Giêrônimô, linh mục, tiến sĩ hội thánh,
· Chủ đề: Phẩm giá của sự sống con người được mạc khải trong mầu nhiệm Thiên Chúa ở cùng chúng ta (Đức Cha Soto)
· Lần hạt chục kinh Mân Côi: Ngắm thứ 3 mùa Vui - Chúa Giêsu sinh trong hang đá

10/1 - Lễ Nhớ thánh Têrsa Hài Đồng Giêsu, trinh nữ, tến sĩ hội thánh
· Chủ đề: chúng ta khiêm t ốn d âng trọn vẹn con người chúng ta cho Chúa (Đức Cha Vann)
· Lần hạt chục kinh Mân Côi: Ngắm thứ 4 mùa Vui - Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong đền thánh

10/2 - Lễ Chủ Nhật Cầu Cho Việc Tôn Trọng Sự Sống
· Chủ Đề: Đức Tin sẽ Biến Đổi Tất Cả Mọi Sự
· Lần hạt chục kinh Mân Côi: ngắm thứ hai Sự Sáng - Chúa Giêsu làm phép lạ tại tiệc cứoi Cana

10/3 - Lễ Nhớ Thánh Theodore Guerin
· Chủ đề: Chương trình quan phòng của Thiên Chúa được thực hiện ở giữa chúng ta, và mỗi người chúng ta đóng một vai trò
· Lần hạt chục kinh Mân Côi: ngắm thứ ba Sự Sáng - Đức Chúa Giêsu Rao Giảng Nước Trời và Kêu Gọi Sám Hối

10/4 - Lễ Nhớ Thánh Phanxicô thành Assisi ,
· Chủ đề: Lòng Sùng Kính Thánh Thể dẫn đến lòng quan tâm cho mọi người và hành động xã hội (Đức Cha Garcia)
· Lần hạt chục kinh Mân Côi: ngắm thứ năm Sự Sáng - Đức Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể

10/5 - Lễ Nhớ Thánh Maria Faustina Kowalska, Trinh nữ.
· Chủ đề: thành tâm đón nhận đau khổ để trở nên tốt hơn, phó thác vào lòng Chúa thương xót
· Lần hạt chục kinh Mân Côi: ngắm thứi nhất mùa Thương - Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu

10/6 - Lễ Nhớ Chân phước Marie Rose Durocher
·Chủ đề: Lòng Sùng Kính và Tình Yêu dành cho Đấng Cứu Chuộc chịu đóng đanh. Nhờ Ngài, mọi sự trở nên mới mẻ.
·Lần hạt chục kinh Mân Côi: ngắm thứ năm mùa Thương - Chúa Giêsu chịu đóng đanh

10/7 - Lễ Đức Mẹ Mân Côi,
·Chủ đề: Đức Tin và cầu nguyện liên lỉ sẽ làm những gì không thể trở thành khả thi (Đức Tổng Giám Mục Cordileone)
·Lần hạt Mân Côi: Nguyên chuỗi năm sự Mừng (Đức Chúa Giêsu sống lại, Đức Chúa Giêsu lên Trời, Đức Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên Trời, Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên Trời)

CACatholic.org/Prop1

Năm nay, cử tri California sẽ quyết định có phê chuẩn Dự Luật Số 1 hay không, một tu chính hiến pháp tốn kém và xảo trá. Việc làm này sẽ vĩnh viễn bảo đảm quyền phá thai không giới hạn, vì bất kỳ lý do gì, cho đ ến thời điểm trước khi thai nhi được sinh ra. Mọi phí tổn sẽ do tiền thuế của người dân chi trả, ngay cả những phí tổn của các phụ nữ từ các tiểu bang khác tới phá thai.