Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 23)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 18)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 26)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 29)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 29)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 27)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN

Friday, September 9, 20224:38 PM(View: 43)

chavacon2LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN

https://www.youtube.com/watch?v=UY19xsJ3KKU&t=266s

5 Phút Lời Chúa Thứ Bảy Tuần 23 TN - C. - YouTube

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINHTại Houston, Texas. Hoa KỳPhụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

LỄ và CÁC BÀI ĐỌC

Ca nhập lễ : Tv 118,137.124

Lạy Chúa, Ngài quả là chính trực,

quyết định của Ngài thật công minh.

Với tôi tớ này, xin lấy tình thương mà đối xử.

Bài đọc 1 : 1 Cr 10,14-22

Bởi vì chỉ có một tấm Bánh, và tất cả chúng ta chia sẻ cùng một Bánh ấy, nên tuy nhiều người, chúng ta cũng chỉ là một thân thể.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

14 Anh em thân mến, hãy xa lánh việc thờ ngẫu tượng. 15 Tôi nói với anh em như nói với những người khôn ngoan hiểu biết ; anh em hãy tự mình suy xét điều tôi nói. 16 Khi ta nâng chén chúc tụng mà cảm tạ Thiên Chúa, há chẳng phải là dự phần vào Máu Đức Ki-tô ư ? Và khi ta cùng bẻ Bánh Thánh, đó chẳng phải là dự phần vào Thân Thể Người sao ? 17 Bởi vì chỉ có một tấm Bánh, và tất cả chúng ta chia sẻ cùng một Bánh ấy, nên tuy nhiều người, chúng ta cũng chỉ là một thân thể. 18 Anh em hãy coi Ít-ra-en xét theo huyết thống. Những ai ăn tế phẩm, há chẳng phải là những kẻ được chia lộc bàn thờ sao ? 19 Thế nghĩa là gì ? Thịt cúng là gì ? Ngẫu tượng là gì ? 20 Tuy nhiên, đồ cúng là cúng cho ma quỷ, chứ không phải cho Thiên Chúa ; mà tôi không muốn anh em hiệp thông với ma quỷ. 21 Anh em không thể vừa uống chén của Chúa, vừa uống chén của ma quỷ được ; anh em không thể vừa ăn ở bàn tiệc của Chúa, vừa ăn ở bàn tiệc của ma quỷ được. 22 Hay là ta muốn làm cho Chúa phải ghen tương ? Chẳng lẽ ta mạnh sức hơn Người ?

Đáp ca : Tv 115,12-13.17-18 (Đ. c.17a)

Đ. Lạy Chúa, con sẽ dâng lễ tế tạ ơn Ngài.

12Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ
vì mọi ơn lành Người đã ban cho ?
13Tôi xin nâng chén mừng ơn cứu độ
và kêu cầu thánh danh Đức Chúa.

Đ. Lạy Chúa, con sẽ dâng lễ tế tạ ơn Ngài.

17Con sẽ dâng lễ tế tạ ơn,
và kêu cầu thánh danh Đức Chúa.
18Lời khấn nguyền với Chúa, tôi xin giữ trọn,
trước toàn thể dân Người.

Đ. Lạy Chúa, con sẽ dâng lễ tế tạ ơn Ngài.

Tung hô Tin Mừng : Ga 14,23

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến với người ấy. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 6,43-49

Tại sao anh em gọi Thầy : “Lạy Chúa ! Lạy Chúa !”, mà anh em không làm điều Thầy dạy ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

43 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Không có cây nào tốt mà lại sinh quả sâu, cũng chẳng có cây nào sâu mà lại sinh quả tốt. 44 Thật vậy, xem quả thì biết cây. Ở bụi gai, làm sao bẻ được vả, trong bụi rậm, làm gì hái được nho ! 45 Người tốt thì lấy ra cái tốt từ kho tàng tốt của lòng mình ; kẻ xấu thì lấy ra cái xấu từ kho tàng xấu. Vì lòng có đầy, miệng mới nói ra.

46 “Tại sao anh em gọi Thầy : ‘Lạy Chúa ! Lạy Chúa !’, mà anh em không làm điều Thầy dạy ?

47 “Ai đến với Thầy, và nghe những lời Thầy dạy mà đem ra thực hành, thì Thầy sẽ chỉ cho anh em biết người ấy ví được như ai. 48 Người ấy ví được như một người khi xây nhà, đã cuốc, đã đào sâu và đặt nền móng trên đá. Nước lụt dâng lên, dòng sông có ùa vào nhà, thì cũng không lay chuyển nổi, vì nhà đã xây vững chắc. 49 Còn ai nghe mà không thực hành, thì ví được như người xây nhà ngay mặt đất, không nền móng. Nước sông ùa vào, nhà sụp đổ ngay và bị phá huỷ tan tành.”

Ca hiệp lễ : Tv 41,2-3

Như nai rừng mong mỏi

tìm về suối nước trong,

hồn con cũng trông mong

được gần Ngài, lạy Chúa.

Linh hồn con khao khát Chúa Trời,

là Chúa Trời hằng sống.

SUY NIỆM-SỐNG LỜI CHÚA

Thánh Augustinô từng nói: “Tình yêu có đôi chân đến với người nghèo. Tình yêu có đôi mắt để thấy bất hạnh và thiếu thốn. Tình yêu có đôi tai để nghe được tiếng than thở của tha nhân.”

Trong đoạn trích Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu dạy ta rằng, tin yêu Chúa không chỉ dừng lại ở lời nói nhưng còn phải cần thể hiện ra hành động. Đó là lời mời gọi ta biết sống Lời Chúa, đem Lời Chúa ra thực hành trong cuộc sống.

Từ chính gia đình của mình, ta có thể sống Lời Chúa mỗi ngày. Thực hành Lời Chúa là khi mỗi thành viên biết khích lệ nhau siêng năng làm các việc đạo đức như cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi và tham dự Thánh Lễ. Bên cạnh đó, ta cũng có thể thực hành Lời Chúa bằng một lối sống biết yêu thương, chia sẻ và tha thứ cho nhau.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, mỗi ngày sống xin cho chúng con luôn biết suy niệm Lời Chúa trong lòng, rồi sau đó cũng biết đem Lời Chúa ra thực hành. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha tái khẳng định làm tất cả có thể để chiến tranh tại Ucraina chấm dứt

Đức Thánh Cha trả lời trong cuộc phỏng vấn của Đài truyền hình CNN Bồ Đào Nha ngày 11/8 rằng mặc dù bác sĩ không cho phép ngài đi Ucraina hoặc Nga nhưng ngài sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp chấm dứt chiến tranh tại Ucraina.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện ngày 11/8 nhưng Đài truyền hình cho phát vào tối thứ Hai 05/9, với các nội dung liên quan đến Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon 2023, chiến tranh ở Ucraina, vai trò của phụ nữ trong Giáo hội, lạm dụng trong Giáo hội.

Trước hết, về cuộc chiến tại Ucraina, Đức Thánh Cha nhận định rằng đối thoại rất khó, nhưng chỉ có đối thoại, điều chúng ta đã học được trong gia đình, mới có thể đạt được hoà bình. Trong khi đối thoại cần phải đặt bản năng sang một bên và lắng nghe. Chỉ những ai sống theo bản năng như động vật mới không biết đối thoại.

Khi được hỏi về cuộc viếng thăm đến Kiev, Đức Thánh Cha nói rằng ngay cả chuyến đi đến Kazakhstan bác sĩ cũng không cho phép, nhưng ngài vẫn cố gắng thực hiện. Ngài nói: “Bây giờ tôi không thể đi vì sau chuyến viếng thăm Canada, việc phục hồi đầu gối của tôi bị ảnh hưởng một chút và bác sĩ đã cấm tôi. Nhưng liên quan đến chiến tranh, tôi vẫn luôn dấn thân không ngừng. Tôi làm tất cả những gì có thể với sự đau đớn và lời cầu nguyện của tôi. Tình trạng thật bi thảm”. Đức Thánh cha cũng nhắc lại có ba đại diện khác nhau của ngài đã đến Kiev từ đầu chiến tranh đến nay.

Về vấn đề lạm dụng trong Giáo hội cũng như trong xã hội, Đức Thánh Cha nói rằng đó là một điều ghê tởm, và không khoan dung. “Một linh mục không thể tiếp tục là linh mục nếu là một kẻ quấy rối.” Linh mục tồn tại là để dẫn con người đến với Chúa chứ không phải để phá huỷ họ nhân danh Chúa. Tuy nhiên, lạm dụng không chỉ xảy ra trong Giáo hội, mà nó còn xảy ra ngay cả trong gia đình, ở tất cả mọi nơi. Do đó, nó không liên quan đến độc thân mà là một bệnh hoạn mà ai cũng phải có trách nhiệm dấn thân không để cho nó xảy ra nữa.

Liên quan đến Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon 2023, Đức Thánh Cha bảo đảm sự hiện diện của ngài bằng cách nói đùa rằng: “Tôi nghĩ tôi sẽ đi. Đức Giáo Hoàng sẽ đi. Hoặc là Phanxicô hay Gioan XXIV, nhưng Đức Giáo Hoàng sẽ đi”. Đức Thánh Cha khen ngợi sự sáng tạo của những người trẻ, nhấn mạnh nhu cầu lắng nghe và đáp ứng của họ. Theo Đức Thánh Cha, tính tự phát của người trẻ luôn là một sự phong phú ngay cả khi người trẻ phê bình nhưng họ luôn làm với sự chân thành và không theo thói đạo đức giả.

Vấn đề tiếp theo được đề cập trong cuộc phỏng vấn là cải tổ phụng vụ và vai trò của nữ giới trong Giáo hội. Đức Thánh Cha nhắc lại rằng phụng vụ là hoạt động vĩ đại của Giáo hội để thờ lạy và ca ngợi Thiên Chúa, vì thế phải được cử hành đúng và có kỷ luật. Rồi về sự hiện diện của nữ giới trong các lĩnh vực ở Giáo triều hay Quốc gia thành Vatican, Đức Thánh Cha giải thích rằng đây không phải là “thời trang nữ quyền” nhưng là một “hành vi công bằng” vì về mặt văn hoá, phụ nữ đã từng bị gạt qua một bên. Đức Thánh Cha nói: “Tất cả những ai đã chịu phép rửa đều có quyền làm điều gì đó cho Giáo hội”.

Ngọc Yến - Vatican News