Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 2)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 5473: ĐƯỢC CHA PADRE PIO CHÚC PHÚC (70)

Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 465)

xt6CN 5473: ĐƯỢC CHA PADRE PIO CHÚC PHÚC (70)

Nguồn: Padre Pio Library

Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng nghe anh xưng tội. Anh Mario nói với Padre Pio rằng anh không biết làm gì với cuộc đời của mình rồi anh xin cha cho ý kiến. Cha đáp:

"Con hãy cầu nguyện."


Giọng cha ngọt dịu. Anh hỏi nhiều điều về các anh em của mình, cha vẫn trả lời:

"Con hãy cầu nguyện."

Khi anh Mario hỏi cha Padre Pio về người mẹ của anh thì cha lại bảo:

"Con hãy cầu nguyện."

Rồi Padre Pio ban phép lành cho Mario. Bỗng dưng Mario nghĩ nếu Padre Pio bảo anh cứ ở lại San Giovanni Rotondo thì chắc anh sẽ ở lại đó ngay. Vì anh muốn ở gần bên cha Padre Pio mãi. Nhưng chắc đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua mà thôi. Sắp đến lúc mà hai mẹ con sẽ rời nơi này để về miền Bắc nước Ý rồi trở lại nhà ở New York.

Chiều hôm ấy, Mario gặp cha Giovanni Battist. Cha hỏi anh về việc xưng tội. Anh Mario nói rằng đó là một hồng ân, một cảm nghiệm Thiên Đàng.

Cha Giovanni Battista hỏi anh và biết rằng anh chỉ được cha Padre Pio chúc lành chứ không giải tội. Rồi cha bảo anh vào toà giải tội để cha giải tội cho anh.

Nghe vậy, anh Mario rất thất vọng. Anh xưng tội với cha Giovanni Battista nhưng lòng bâng khuâng và nghỉ rằng minh có thể làm sai nên cha Padre Pio không xá giải cho mình. Tuy nhiên khi bị linh mục từ chối không ban phép xá giải thì người hối nhân sẽ như bị đánh thức và biến đổi tâm linh.

Padre Pio luôn biết trách nhiệm của ngài đối với những ai đến xưng tội với ngài. Mong muốn lớn nhất của cha là giúp cho họ đến gần với Chúa hơn. Cha rất đau buồn khi thấy người ta thờ ơ với Chúa. Có lần cha Padre Pio viết cho cha linh hướng của mình rằng:

"Con là người lẻ loi mang gánh nặng của mọi người. Cái tư tưởng là không thể cho họ những giải thoát thiêng liêng mà Chúa Giêsu đã ban cho con, cái tư tưởng là thấy có quá nhiều linh hồn không muốn cho mình thoát khỏi tội lỗi đã làm cho con đau đớn. Dường như con như bị tra tấn, con như bị tử đạo. Vì thế con cảm thấy mệt mỏi và buồn phiền. Trí óc con và trái tim con như bị vỡ nát."

Rồi anh Mario xưng tội với cha Giovanni Battista. Anh cảm thấy nhẹ nhõm khi trở lại tình trạng ân sủng. Cả hai cha con đi qua phòng của cha Padre Pio và thấy cửa đang mở rộng. Lúc đó có một em giúp lễ đang giúp cha Padre Pio mang đôi dép săng đan cho cha. Anh Mario giật mình khi thấy giường của cha Padre Pio có tràn đầy là những lá thư của mọi người gửi đến.

Cha Giovanni Battista nói:

"Nè anh Mario, đây là cơ hội của con đó. Padre Pio đang ở trong phòng. Con hãy đứng nơi cửa của phòng và đợi cha ấy. Con có thể xin ngài ban lời giải tội cho con."

Nhưng anh Mario không dám xin cha Padre Pio ban lời xá giải. Padre Pio đi ra và gặp anh Mario đang đứng ở đó. Vì lý do nào đó, cha Giovanni Battista đi mất. Khi cha Padre Pio đến gần, anh Mario bèn quỳ xuống. Cha hỏi:

"Con muốn điều gì?"


"Thưa cha, con nghĩ rằng cha quên không ban ơn giải tội cho con khi con xưng tội với cha. Xin cha ban cho con ơn ấy ạ."

Padre Pio liền đặt tay lên đầu anh Mario và chúc lành. Anh Mario lại hôn tay cha lần nữa và đợi nghe tiếng cha tha tội. Nhưng cha Padre Pio đi xuống hành lang. Đi vài bước thì ngài ngừng lại và nhìn về phía anh Mario. Ngài thinh lặng nhìn anh. Xong ngài đưa đôi mắt nhìn lên trời và im lặng hồi lâu. Rồi ngài lại bước đi.

Ngày hôm sau, khi Mario và mẹ rời San Giovanni Rotondo để đi xe lửa về lại Ponte Strambo. Cha Giovanni Battista biết rằng Mario muốn nói lời từ biệt Padre Pio. Ngài bảo anh Mario rằng cha Padre Pio sẽ ở nơi cầu thang của tu viện vào lúc 11:00 giờ sáng của ngày hôm sau. Nếu anh Mario đến đó thì có thể nhận được ơn lành nữa của Padre Pio.

Đúng vào giờ ấy, anh Mario ra đứng nơi cầu thang là nơi mà cha Giovanni Battista đã nói. Anh có thể nói với cha Padre Pio trong vài giây phút. Anh Mario báo cho cha Padre Pio biết rằng hôm ấy hai mẹ con anh sẽ phải đi về nhà. Anh nói lời tử biệt cha. Cha Padre Pio liền ban phúc lành cho anh. Ngài nói:

"Xin Thiên Thần của Chúa đồng hành với con trên đường đi."

Khi cha Padre Pio bắt đầu bước đi xuống cầu thang thì anh Mario cầm tay dắt ngài đi. Anh cảm thấy cha Padre Pio đang đau đớn lắm. Anh Mario cũng cảm thấy vui vì có thể giúp cho cha. Bên ngoài kia mọi người đang giơ tay lên, reo hò. Họ cố gắng đụng chạm Padre Pio và nói chuyện với ngài.

Trước khi rời San Giovanni Rotondo thỉ mẹ của anh là bà Adele đã xin thêm một cái thẻ để đi xưng tội. Bà giải thích rằng họ sẽ trở lại nơi này trong vòng vài ngày nữa. Bà rất vui khi có thể trở lại xưng tội lần nữa với cha Padre Pio. Bà đã quên không hôn đôi tay của cha. Và bà mong ước được làm như thế.

Khi có vé mới, bà cố gắng nghĩ xem còn bao nhiêu ngày nữa thì tới phiên của bà.


Bà đã đoán đúng. Hôm hai mẹ con bà trở lại tu viện thì đúng là lúc mà bà được gọi vào để xưng tội. Thế là bà có cơ hội được gặp cha Padre Pio lần nữa và hôn đôi tay ngài. Đối với bà Adele thì chuyện này xứng đáng cho một chuyến đi dài đến 20 tiếng đồng hồ.

Anh Mario luôn đau buồn vì anh không được Padre Pio giải tội cho mình trong chuyến thăm San Giovanni Rotondo. Đó cũng là dịp để anh xét lương tâm của mình. Anh Mario cũng biết là anh đã quá thờ ơ việc thực hành đức tin Công Giáo trong một thời gian dài. Trước khi gặp Padre Pio, anh Mario đã quá lưu luyến đi tìm mọi thú vui trần gian. Anh quá thờ ơ và nguội lạnh trong tâm hồn. Chỉ có một lý do mà anh đi lễ ngày Chúa nhật bởi mẹ của anh mong anh phải làm việc ấy mà thôi.

Tuy thỉnh thoảng anh đi xưng tội nhưng anh biết rằng mình sẽ lại trở lại phạm tội một cách dễ dàng. Khi thăm viếng cha Padre Pio thì anh Mario nhận ra sự nguội lạnh của mình làm cho mình xa rời Chúa. Anh hiểu rằng mình đã xúc phạm Chúa trong cuộc sống. Nếu Padre Pio không từ chối tha tội cho anh thì có lẽ anh không ý thức rằng mình đã ở trong tình trạng nguy hiểm về mặt thiêng liêng.

Từ khi xưng tội với Padre Pio thì cuộc đời anh đổi khác. Anh không còn thờ ơ nguội lạnh phần thiêng liêng nữa. Anh Mario trở về nhà ở thành phố New York. Anh tìm mua các sách về Cha Padre Pio và chăm chú đọc. Anh cầu nguyện để được cha Padre Pio hướng dẫn và cầu bầu cho anh.

Anh bắt đầu đi lễ hàng ngày và chăm chỉ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Anh còn xin cha xứ cho phép anh được chầu Chúa nguyên một đêm trong nhà Chầu. Cha xứ nghĩ đó là một ý tưởng tốt. Thế là anh Mario tổ chức những buổi chầu bắt đầu từ 9:00 giờ tối đến 6:00 giờ sáng hôm sau. Buổi chầu được tổ chức vào mỗi ngày Thứ Sáu Đầu Tháng. Điều vui là số người tham dự khá đông.

Anh bắt đầu đi học trở lại. Anh Mario tốt nghiệp cử nhân tại Đại Học St. John's University ở vùng Queens, New York. Anh có bằng Cao học từ trường John Jay College of Criminal Justice cũng ở New York. Anh có một công việc làm rất tốt trong ngành xã hội tại tiểu bang New York.

Anh làm đám cưới ở ngôi nhà thờ rất đẹp tên Our Lady of Peace thuộc thành phố New York. Anh gặp người vợ tương lai tên là chị Sarojini Kannangara, người Tích Lan. Họ làm đám cưới năm 1972. Đứa con lớn của anh tên là Pia Angeli, đó là một hồng ân lớn của Chúa ban cho anh chị.

Năm 1973, gia đình anh du lịch đến xứ sở Tích Lan để thăm gia đình bên vợ, gia đình Sarojini.

Kim Hà, 10/8/2022