Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 2)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

Hợp Lời Tạ Ơn

Saturday, June 18, 20221:21 PM(View: 29)

angel2Hợp Lời Tạ Ơn

Kính Chào Cha Đỗ Thanh Cao. CMC - Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Thánh Mẫu (Missouri), cùng quý ca đoàn/ca trưởng và quý thân hữu,

Như đã thưa chuyện với Cha bài hát HỢP LỜI TẠ ƠN con sáng tác và sẽ dùng trong phần meditation Thánh Lễ Đại Trào Ngày Thánh Mẫu năm nay.

Đây là tâm tình tạ ơn Chúa vì những biến cố trong đời sống, nhất là 2 năm đại dịch vừa qua, và chính cá nhân con cũng trải qua vì bị lây nhiễm covid và phải vào cấp cứu đến 2 lần.

Hai năm đại dịch đã để lại bao đau khổ và mất mát mà con người phải gánh chịu; rồi những gián đoạn, kể cả thánh lễ và những sinh hoạt tôn giáo, những dịp hành hương, những mất mát...Thế nhưng không vì vậy để người tín hữu bỏ cuộc hay mất niềm tin.

Phải chăng cuộc hành trình đời sống đức tin của người Kitô hữu là một cuộc hành trình của thập giá ? Để đạt được và thấm nhuần sự phó thác đạo đức thánh thiện, cũng như có được sự cứu rỗi, người theo Chúa ắt phải chấp nhận nhiều hy sinh trong cuộc sống, nhiều đau khổ và thậm chí đến cả tính mạng.

Thật ra sự ác, sự dữ xảy đến cho nhân loại từ cổ chí kim hay những bất hạnh mà một số người gặp phải trong cuộc sống, cũng như trong cơn đại dịch vừa qua... Những sự ác đó thường làm cho con người lo sợ và luôn ám ảnh... Nhưng đó cũng là một thử thách lớn trong đời sống đức tin cho những ai theo Chúa.

Trong sách Giảng Viên có dạy chúng ta rằng: "Ở dưới bầu trời này, mọi sự đều có lúc, mọi việc đều có thời. Một thời để chào đời, một thời để lìa thế, một thời để khóc lóc, một thời để vui cười, một thời để than van, một thời để nhảy múa, một thời để kiếm tìm, một thời để đánh mất, một thời để yêu thương, một thời để thù ghét; một thời để gây chiến, một thời để làm hòa...."

Thật vậy, Thiên Chúa luôn có cách của Ngài, Thiên Chúa làm chủ mọi thời từ khởi sự đến kết thúc - Alpha và Omega. Thiên Chúa vẽ đường thẳng bằng những nét cong.... Vâng! Tất cả là trong sự quan phòng của Ngài.

Trong tâm tình và suy tư đó, bài hát HỢP LỜI TẠ ƠN con cảm nghiệm rồi được kết dệt từ cuộc sống, nhất là sau biến cố đại dịch xảy ra trên thế giới, và nay đang dần ổn định. Một điều ai cũng cảm nhận và ý thức sâu xa hơn sau biến cố này đó là chúng ta quý mạng sống và quý tình người hơn bất cứ điều gì và hơn bao giờ hết. Nhớ lại cảnh Việt Nam, nhất là ở Sài-gòn trong thời điểm cao độ cơn đại dịch. Sự chia sẻ tình người đã thể hiện qua rất nhiều cách. Từ bó rau, gói mì, bao gạo hay gói lương thực tạm cầm hơi san sẻ đến người dân mà không phân biệt tôn giáo. Chính vì điều này mà biết bao mạng sống, nhất là các nữ tu phải chết vì bị nhiễm bệnh khi đi phân phát hàng cứu trợ hay giúp người bệnh.

Quả thật, cuộc đời còn gì quý hơn hai điều đó mà sách Giảng Viên cũng có đề cập và luôn coi nhẹ về vật chất để nhắc nhở chúng ta rằng: "Phù vân, quả là phù vân. phù vân, quả là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân"

Nhưng, cũng thật đau lòng, vì có một số người luôn muốn có và đạt được về vật chất. Để có được những điều này, nhiều con người cũng vì lòng tham mà đánh mất đi sự đạo đức phải trái con người, mất đi nhân cách, nhân phẩm và thậm chí sự đạo đức lương tâm và tôn giáo, cũng như thể con người luôn tranh giành sự ảnh hưởng của chính mình hay áp lực với người khác từ tiền tài danh vọng, địa vị chức tước, quyền lực, khả năng, trình độ... Chính vì tham muốn những điều này mà lắm con người mất đi tình nghĩa người thân, bạn bè và đồng đội...

Ước gì một buổi chiều nào đó, chúng ta một mình... Vâng, chỉ một mình thôi! Hãy ra nghĩa địa để ngắm, nhìn, suy tư vả cảm nghiệm...!

Sau hai năm gián đoạn Ngày Thánh Mẫu vì những điều nêu trên, và năm nay 2022 này, chúng ta lại lần lượt lên đường trở về điểm hẹn Missouri để hành hương viếng Đức Maria và gặp lại nhau... Thời gian này, chúng ta đang thu xếp và chuẩn bị; các giáo xứ đang rộn rã thông tin, các ca đoàn, ca viên đang ra sức tập hát để hát cho các Thánh Lễ trong Ngày Thánh Mẫu. Tất cả như một điệp khúc để cùng nhau hợp lời, hợp lòng tấu lên lời ca Tạ Ơn. "Hãy tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã ban cho không xiết kể" (Cô-rin-tô 9:15)

Đính kèm bài hát PDF và youtube bài HỢP LỜI TẠ ƠN theo link sau đây: https://youtu.be/QKxrEbF4ah0
Link karaoke để các ca đoàn tự tập: https://youtu.be/rfQ0Vhi0z10

Cũng xin chia sẻ ca khúc này đến mọi người. Và nhân nhân đây xin cám ơn gia đình, quý thân hữu, bạn bè, nhất là các cha, các nhạc sĩ trong Hội Nhạc Sĩ Công Giáo, các ca viên của Tùng đã thăm hỏi qua email, phone gọi và nhắn tin... khi con ngã bệnh covid.

Xin cảm ơn Anh Minh Dương đã đã nhanh chóng thực hiện youtube và chọn Thánh Lễ Đại Trào Ngày Thánh Mẫu trước đây để làm diễn ảnh cho ca khúc này.

Trân trọng và xin Chúa chúc lành,
Văn Duy Tùng