Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5273: LUYÊN NGỤC LÀ NƠI THỐNG HỐI

Saturday, June 4, 202212:01 AM(View: 94)

ln1CN 5273: LUYÊN NGỤC LÀ NƠI THỐNG HỐI

INTERNET

Vào thế kỷ 19, có một nữ tu đã chết nhưng bà được phép trở về trần gian để nói chuyện và dạy dỗ cho một người nữ tu bạn đang còn sống về những vấn đề thiêng liêng trong cuộc sống. Người tu sĩ còn sống đã ghi chép lại và xuất bản thành tác phẩm tên là: An Unpublished Manuscrip on Purgatory, có nghĩa là Một Bản Thảo Chưa Xuất Bản Về Luyện Ngục. Cuốn sách này đã được một Đức Hồng Y chuẩn thuận.

Bà nữ tu quá cố nói:


"Luyện ngục là một nơi có nhiều tầng lớp. Trong luyện ngục tầng thứ hai thì có những linh hồn người có tội mà chưa đền tội đủ trước khi chết, hay những ngưởi phạm tôi trọng mà đã được Chúa tha nhưng họ chưa đền trả hết tội để làm vui lòng Công Lý của Thiên Chúa."

Đền tội hay sửa sai. Khi ta đi xưng tội thì Chúa tha tội của ta, ta không phải vào hoả ngục. Chúng ta cần ăn năn thống hối để được sạch tội.

Chúng ta có thể đền tội của mình trên trần gian. Có những cơn thử thách trong cuộc đời được gửi đến với ta như những cơ hội để chúng ta đền tội của mình.

Qua đau khổ và những cơn thách đố của đời, chúng ta có thể được thanh tẩy. Vì thế các thánh xem đau khổ là một hồng ân, một món quà.

Có những linh hồn đền tội của mình ở luyện ngục ngay khi họ còn ở trên thế gian, đó là bằng sự đau khổ.

Có những người khác đền tội bằng tình yêu, bời vì tình yêu là một cuộc tử đạo thật sự.

Những ơn toàn xá mà giáo hội ban cho mọi ngươi nhưng chỉ có một số ít người nhận được ơn ấy một cách hoàn toàn.

Còn khi ở luyện ngục thì họ nhận được sự tha thứ bằng cách đau khổ. Họ được thanh tấy trong luyện ngục nhưng rồi họ sẽ lên Thiên Đàng.

Hãy cố gắng yêu mến Chúa thật nhiều lúc bây giờ để bạn không phải vào luyện ngục để học cách yêu mến Chúa qua đau khổ.

Những đâu khổ trên trần gian có thể giúp con đền tội. Chúa cho phép điều ấy xẩy ra.

Dù các linh hồn chịu đau khổ ở luyện ngục nhưng họ rất vui mừng vì họ biết rằng khi họ được hoàn toàn thanh tẩy khỏi mọi vết dơ thì họ sẽ lên Thiên Đàng để hưởng Nhan Thánh Chúa."

Kim Hà, 4/6/2022