Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 2)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

CN 5272: SỬ DỤNG MUỐI LÀM PHÉP (2)

Thursday, June 2, 20222:34 PM(View: 105)
muoi-ánhangCN 5272: SỬ DỤNG MUỐI LÀM PHÉP (2)


Nguồn: Forums of the Virgin Mary


Muối làm phép có thể làm cho người vô tín hoán cải giống như khi ta sử dụng Mề Đay Huyền Nhiệm.

Ngày nay giáo hội dùng muối làm phép trong việc trừ quỷ, rửa tội, tái thánh hiến một bàn thánh, và trong khi làm phép nước phép. Vậy liệu các tín hữu còn có thể làm gì với muối đã được làm phép?

Xin Chúa bảo vệ cách thiêng liêng cho nhà cửa chúng ta khỏi sự đánh phá của ma quỷ. Chúng ta có thể rắc muối nơi các cửa ra vào, cửa sổ, các lối đi, dưới gầm giường, trong các tủ đựng thức ăn hay tủ quần áo, các tấm gương, các góc phòng.

Muối làm phép có thể dùng khi xây một căn nhà mới. Hãy rắc nơi nền nhà. Chúng ta có thể để muối làm phép trong các chai nhỏ, trong bịch ni lòng hay trong túi áo. Chúng ta có thể rắc muối để chúc phúc cho các thành viên trong gia đình chúng ta. Người ta thường dùng nước có pha muối làm phép rồi rắc và rẩy khắp ngôi nhà.


Văn phòng trừ quỷ của giáo phận Manila, nước Phi Luật Tân chia sẻ lời cầu nguyện đơn sơ này mỗi khi dùng muối để chúc lành cho một ngôi nhà.

Chủ ngôi nhà sẽ thực hành quyền hạn thiêng liêng trên tài sản của mình, và dâng lời nguyện sau đây:

“Tôi dán kín phòng này, nhà hay tài sản, trong Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su Kito, Đấng Cứu Thế của chúng tôi. (Rồi làm dấu Thánh Giá) Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.”

Lời cầu này có thể dùng để chúc phúc cho nhà cửa và tài sản như xe cộ.

Trung Tâm Trừ Quỷ có tên là San Miguel Arcángel gợi ý rằng lời cầu nguyện sau đây dùng để bảo vệ chúng ta và tài sản khỏi sự đánh phá của ma quỷ;

“Lạy Chúa Giê su Kito, Chúa chúng con. (Làm Dấu Thánh Giá) Xin Chúa chúc phúc và dán kín nơi này với Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa, nơi căn phòng của tôi tớ Chúa đây có tên là: (...). "Xin Chúa bảo vệ chúng con bởi ơn huệ của Chúa để chúng con khỏi bị ma quỷ tấn công. Để được Chúa bảo vệ, chúng con sẵn sàng phục vụ Chúa ngày nay, ngày mai và mãi mãi.

"Chúng con luôn trung thành với Chúa. Chúng con tên là... sẽ được đếm trong các thánh của Chúa ở trong Vương Quốc Chúa, nơi Chúa hằng sống và ngự trị. (Làm Dấu Thánh Giá) cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, đời đời chẳng cùng. Amen."

Rồi hoà muối vào nước và rẩy khắp nhà hay bất cứ nơi nào mà bạn muốn được Chúa bảo vệ. Muối làm phép có thể được dùng để nấu ăn. Bạn có thể rắc muối trong nhà bếp của bạn. Bạn có thể bỏ vài hạt muối làm phép vào nước uống hay để nấu ăn, làm gia vị nấu bếp thì được lợi của phần thiêng liêng và phần thể xác nữa.

Bạn có thể đem chai muối làm phép để đi ăn ở những nơi khác, kể cả ăn với những thực phẩm mua ở các quán ăn khác. Nếu bạn không dùng muối làm phép để nấu ăn thì bạn vẫn có thể dùng muối làm phép trước khi rời nhà để xin Chúa bảo vệ và chúc phúc.

Bạn có thể dùng muối làm phép khi đi du lịch để xin Chúa bảo vệ cách thiêng liêng. Bạn có thể dùng trong xe hơi, trong khách sạn nơi mà gia đình bạn ở trong lúc du lịch. Bạn có thể dùng muối làm phép ở bất cứ lúc nào và chỗ nào. Đức tin của chúng ta phải tập trung nơi Chúa Kito, không phải là cuồng tín.

Hãy nhở rằng anh chàng mù trong sách Tin Mừng Thánh Gioan, chương 9, anh ta được mở mắt nhìn thấy, không phải bởi bùn và nước bọt mà Chúa đã sử dụng để xức dầu cho đôi mắt của anh ta, nhưng là vì anh ta có đức tin nơi Chúa Giêsu.

Muối cần phải là tảng muối hay muối biển, không có chất hoá học. 

Bạn có thể xin vị linh mục chúc phúc cho muối theo lời nguyện sau đây của sách Roman Ritual:

“Lạy Chúa Cha đầy quyền năng, chúng con xin Cha chúc lành cho muối này, như Cha đã từng chúc lành cho muối rẩy trên nước bởi Tiên Tri Elisha."

“Bất cứ nơi nào mà muối này được rẩy, xin Cha đuổi đi quyền lực của ma quỷ. Xin Cha luôn trừ khử quyền lực của ma quỷ. Xin Cha luôn bảo vệ chúng con với Sự Hiện Diện của Chúa Thánh Thần. Chúng con xin ơn này nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, Chúa chúng con. Amen."

Khi bạn xin cha làm phép muối, xin hãy đem lời nguyện này với bạn để ngài có thể đọc lời nguyện, bởi vì có khi ngài không thuộc nằm lòng.

Kim Hà, 2/6/2022