Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

Dùng gươm sẽ chết vì gươm 1- Sự kiện 24.5.2022

Monday, May 30, 20224:56 PM(View: 51)

Cac thanhDùng gươm sẽ chết vì gươm 1- Sự kiện 24.5.2022

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thế gian chúng ta đang sống đây được Sách Khải Huyền ví như "biển", gốc gác của "con mãnh thú thứ nhất" (13:1) tung hoàng bằng quyền năng của một tử thần, bởi thế, cho đến khi "trời cũ và đất cũ qua đi và biển cũng chẳng còn" (21:1), thế gian này vẫn không thể nào thoát được bị tử thần tiếp tục gây ra chết chóc.

Những kẻ nào gây ra gương mù gương xấu trên thế gian này thì phải chịu trách nhiệm chết chóc như thể bị buộc cột đá vào cổ mà ném xuống biển (xem Mathêu 18:6), điển hình nhất ở Đông Âu hiện nay, nơi một Putin tham vọng chính trị của đại cường Nga, đã ngông cuồng bất chấp thủ đoạn để xua đại quân xâm lược Ukraine.

Như ở Hoa Kỳ nơi các nhà lập luật hay thẩm phán phán quyết, cống hiến cho con người được quyền khủng bố nhau, bằng cả súng đạn lẫn bằng phá thai.

Trong trận chiến văn hóa chết chóc hiện nay ở Hoa Kỳ lần đầu tiên xẩy ra cùng một thời điểm, vừa xuống đường bênh vực quyền phá thai vừa bất ngờ bắn giết hàng loạt, mà cả 2 quyền phá thai và bắn giết hàng loạt này lại nhắm vào trẻ em, thành phần vô tội, như thể cả hai đều có giòng máu phát-xít diệt chủng.

Nhất là vụ ở một trường tiểu học ở Texas ngày 24/5/2022, thời điểm đúng 90 ngày xẩy ra chiến tranh Đông Âu ở Ukraine, một vụ đã có những bản tin tương đương với cuộc chiến này.

Vì tầm quan trọng của lần xả súng giết các trẻ em tiểu học vô tội hàng loạt này, và vì nó có những tình tiết ly kỳ khác thường, hơn bất cứ một cuộc xả súng nào trước đây, tôi xin được phổ biến câu chuyện buồn đời thường này như một truyện dài nhiều tập, được chia ra làm 5 tập, theo thứ tự từng đề mục liên hệ mật thiết với nhau như sau:

1- sự kiện
2- phạm nhân
3- nạn nhân
4- phản ứng
5- biện pháp.

1- Sự kiện

Diễn biến vụ xả súng trường tiểu học Mỹ

Thời gian của một tấn thảm kịch

Vụ xả súng Texas: Cảnh sát phạm ‘sai lầm’ là chờ đợi trong khi học sinh cầu cứu

Đội đặc nhiệm biên phòng diệt kẻ xả súng trường tiểu học Mỹ

Đặc vụ Mỹ bị đạn sượt đầu khi diệt kẻ xả súng

HoaKy.DungGuomChetViGuom-1.SuKien24.5.mp3
Xin đón coi và nghe tiếp 4 mp3 bao gồm những tin tức trong 4 mục còn lại sau đây:


2- Phạm nhân

Hai giờ gây tội ác của kẻ xả súng trường tiểu học Mỹ

Vụ xả súng trong trường học Mỹ: 'Mua súng là việc đầu tiên hắn làm khi tròn 18 tuổi'

Lời đe dọa của nghi phạm trước vụ xả súng trường tiểu học Mỹ
Nghi phạm 18 tuổi từng dọa xả súng trường học, cưỡng hiếp

Tay súng ở Texas gửi tin cho cô bé 15 tuổi quen trên mạng thông báo ý định bắn người


3- Nạn nhân

Cô giáo kể phút bảo vệ học sinh trong vụ xả súng
Bé trai sống sót kể phút kẻ xả súng xông vào lớp
Cô bé kể khoảnh khắc kẻ xả súng tiến vào lớp học
Hai cô giáo thiệt mạng khi che chắn học sinh trong vụ xả súng
Chồng cô giáo trong vụ xả súng qua đời 'vì đau buồn'


4- Phản ứng

Cảnh sát Mỹ thừa nhận sai lầm trong vụ xả súng trường tiểu học
Phụ huynh bất an sau vụ xả súng trường học Mỹ
Mẹ kẻ xả súng trường học cầu xin tha thứ
Trump ủng hộ quyền mang súng sau vụ thảm sát trường học
Ông Biden: 'Hãy chống vận động hành lang súng đạn'


5- Biện pháp

Hệ thống an ninh không ngăn được vụ xả súng trường học Mỹ
Quyền tự do sử dụng súng ở Mỹ và những bi kịch chưa có hồi kết.
Hiệp hội súng nhiều ảnh hưởng của Mỹ
Tranh luận về kiểm soát súng đạn ‘trỗi dậy’ sau thảm kịch Texas
Nhìn lại hai thập kỷ bạo lực súng đạn ở các trường học Mỹ


ST