Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5255: THÁNH PHILIP NERI CẦU CHO CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC (6)

Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 114)

thatoiCN 5255: THÁNH PHILIP NERI CẦU CHO CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC (6)

Nguồn: Internet

Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng:

-Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
-Hãy chịu đau khổ để cầu nguyện cho các ngài.
-Hãy dâng các việc thiện lành và dâng các Thánh Lễ cầu nguyện cho các linh hồn.

Vì Thánh Lễ là lời cầu nguyện lớn lao nhất và làm vui lòng Thiên Chúa Cha nhất.

Tất cả những tu sĩ trong cộng đoàn của ngài hoặc ở dưới sự hướng dẫn tâm linh của ngài thì đều nằm trong trái tim ngài. Vì thế trong rất nhiều lần, ngài được các linh hồn đã từng ở trong cộng đoàn của ngài, nay họ đã qua đời nhưng họ thường về xin ngài cầu nguyện cho họ. Họ cũng thường trở về cám ơn ngài vì những việc lành ngài đã làm để cầu nguyện cho họ, nhất là trong các thánh lễ và qua lời cầu nguyện đầy quyền năng của ngài.

Vì thánh lễ rất quan trọng, vì ngài cầu nguyện rất sốt sắng nên họ đã thoát khỏi vực sâu của hỏa ngục mà họ vào luyện ngục. Họ tin rằng sẽ có một ngày kia, họ sẽ vào Thiên Đàng để hưởng phúc với các Thánh.

Sau khi Thánh Philip chết, có một vị linh mục thánh thiện đang cầu nguyện trước mộ của ngài thì Thánh Philip Neri hiện ra với vị linh mục trong ánh sáng rực rỡ và chói lọi. Vị linh mục nhận ra ngài. Lúc ấy ngài ở trong một vùng ánh sáng chan hoà vinh quang, chung quanh ngài có nhiều các vị thánh khác. Vị linh mục trần gian đã hỏi ngài về sự hiện diện và ý nghĩa của các linh hồn thánh ấy.

Ngài đáp rằng có những linh hồn đã từng ở dưới sự lãnh đạo và sự linh hướng thiêng liêng của ngài khi mà họ còn sống. Cũng có các linh hồn được giải thoát khỏi luyện ngục nhờ lời cầu nguyện của ngài. Vì họ nhờ lời cầu bầu của ngài nên được vào Thiên đàng nên họ đến gặp gỡ ngài khi ngài chết để hộ tống ngài vào Thiên Đàng. Họ tỏ lòng cám ơn Thánh Philip Neri vì ngài đã cầu nguyện và dâng Thánh Lễ cầu cho họ sớm được thoát luyện ngục mà hưởng phúc Thiên Đàng.

Thế nên họ luôn nhớ ơn mà cầu nguyện cho ngài cho đến khi ngài chết và lên Thiên Đàng.

Chúng ta được biết rằng các linh hồn ở luyện ngục không thể làm gì để tự giúp mình nhưng họ có thể cầu nguyện với các Thiên Thần Bản Mệnh để nhắc nhở chúng ta là hãy cầu nguyện cho họ.

Các linh hồn ở luyện ngục có thể cầu nguyện cho chúng ta, nhưng họ không thể cầu nguyện cho các linh hồn ở đó hay cho chính họ.

Tuy nhiên, chúng ta ở trần gian vẫn có thể cầu nguyện cho họ và xin các thánh lễ cầu cho họ. Chúng ta cần hiểu rõ rằng chúng ta luôn có các linh hồn ở luyện ngục và các Thánh ở Thiên Đàng đang ngày đêm cầu cho chúng ta và cầu cho ơn cứu độ của chúng ta.

Chúng ta cũng được biết rằng khi họ vào được Thiên Đàng rồi, thì các linh hồn ấy lập tức cầu bầu cho những ai đã từng cầu nguyện cho sự giải thoát của họ. Hãy nhớ rằng giờ đây họ trở nên các thánh ở Thiên Đàng.

Khi chúng ta thở hơi cuối cùng, hãy cầu xin Thánh Philip Neri và các linh hồn mà chúng ta hằng cầu nguyện cho họ được giải thoát để các ngài cùng đến bên giường mà hộ tống chúng ta về Thiên Đàng nơi luôn có hạnh phúc và bình an. Amen.

Kim Hà, 26/5/2022