Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5219: MỘT BỘ ÓC PHI THƯỜNG

Thursday, May 5, 202211:00 AM(View: 76)

bimatCN 5219: MỘT BỘ ÓC PHI THƯỜNG


Tỷ phú Elon Musk, sinh ngày 28/6/1971 tại thành phố Pretoria, nước Nam Phi. Anh hiện nay là người giầu có nhất trên thế giới.

Trước đây anh sáng lập ra hệ thống trả tiền qua hệ thống PayPal. Anh thành lập công ty SpaceX, làm ra xe hơi điện Tesla và làm hoả tiễn.

Cha của anh là người Nan Phi, mẹ của anh là người Canada. Ngay từ nhỏ, anh đã tỏ ra rất tài giỏi về computer và có nhiều tài năng khác. Lúc mới 12 mà anh đã sáng tạo ra một trò chơi video và bán cho một tờ báo chuyên về computer.

Năm 1988, anh có quốc tịch Canada. Anh Musk rời Nam Phi. Rồi anh ở Canada và sang ở nước Mỹvà có quốc tịch Mỹ. 
.
Năm 2012, công ty của anh là SpaceX đã cho hoả tiễn bay lên trời ở tại International Space Station.

Anh Musk cho rằng đời sống là để sống còn và làm việc nhân đạo.

Tuy nhiên, anh không hài lòng với sự tốn kém hiện nay của việc phóng hoả tiễn lên trời. Năm 2002 anh thành lập hãng Space Exploration Technologies (SpaceX) để làm những hoả tiễn với giá thành ít đi. Trong hai lần phóng hoả tiễn là the Falcon 1 (phóng năm 2006) và the Falcon 9, lớn hơn, phóng năm 2010, anh luôn muốn tạo giá thành rẻ hơn thị trường. Hoả tiễn thứ ba là the Falcon Heavy (phóng lần đầu vào năm 2018), được chế tạo để mang được 117,000 pounds (tức là 53,000 kg) lên quỹ đạo. So với những nhà cạnh tranh lớn khác như The Boeing Company’s Delta IV Heavy,thì giá thành của anh chỉ có 1/3 phí tổn thôi.

Công ty SpaceX đã tuyên bố rằng một hoả tiễn nối tiếp The Falcon 9 và The Falcon Heavy là hệ thống the Super Heavy–Starship.

Anh Musk luôn mong có thể sản xuất xe hơi điện. Năm 2004 anh trở nên nhà thành lập của hãng Tesla Motors (sau lấy tên là Tesla).

Năm 2006 Tesla giới thiệu chiếc xe đầu tiên là the Roadster, có thể đi được 245 dặm (394 km) trong khi sạc điện chỉ một lần mà thôi.

Điều đáng nể là trong trận chiến giữa Nga và Ukraine, anh Musk đã giúp Ukraine có một vệ tinh nhân tạo là Starlink để giúp miễn phi cho toàn dân Ukraine có hệ thống Internet để dùng trong thời kỳ chiến tranh. Báo chí nói rằng có ít nhất là 150 ngàn người dân Ukraine đã được sử dụng miễn phí để liên lạc với nhau. Nhờ đó mà quân đội Ukraine chiến đấu cách hiệu quả và mãnh liệt.

Anh Musk đã trở thành triệu phú Mỹ khi mới có hơn 20 tuổi. Anh đã bán các công ty của mình là Zip2, cho hãng cọmputer Compaq. .

Vào tháng 1 năm 2021, anh Musk giàu qua mặt anh Jeff Bezos của công ty Amazon, và được xem là người giàu nhất trên hành tinh.

Anh Musk vừa mua hệ thống Twitter với giá 44 tỷ đô la.

Mẹ anh kể rằng khi anh nhỏ, anh hay tỏ ra xa vắng vì có bộ óc khác thường. Có bác sĩ cho rằng anh bị điếc và muốn mổ để chữa bịnh điếc cho anh.

Người vợ đầu tiên của anh nói rằng:

"Anh có những bóng tối (darkness) nhưng không có nghĩa là có tư tưởng đen tối mà là anh xử sự cách kỳ khôi và luôn có những lối suy nghĩ khác người."

Thật đúng là một thiên tài có khác! Anh Musk nói rằng trong tương lai, anh sẽ cố gắng chế tạo các loại hoả tiễn có khả năng chận bắt các hoả tiễn của nước thù địch phóng đến để sát hại người dân. Hoả tiễn của anh có thể bắn trả lại hoả tiễn của bất cứ nước nào đã phóng đến làm hại nước của anh.

Anh có 8 người con với người vợ và người tình: 6 con với vợ thứ nhất trong đó có một con chết. Anh có hai con với người tình đang sống với anh. Tổng cộng còn là 7 con trai và một con gái. Có một con trai chết lúc 10 tuần. Như vậy là còn 7 con.

Kim Hà, 5/5/2022