Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 54)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 54)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 49)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 73)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 61)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 90)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 58)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 76)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 67)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5186: XIN CHÚA THÁNH THẦN NGỰ ĐẾN

Monday, April 18, 202211:36 AM(View: 104)

holysCN 5186: XIN CHÚA THÁNH THẦN NGỰ ĐẾN

Mỗi ngày, trong Zoom đọc kinh chung của Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Hoàng Lương Cảnh của gx Thánh Linh, Nam California thường có quý cha, quý thầy và quý Sr vào giảng và chia sẻ cảm nghiệm rất đánh động. Hôm nay, 18/4/2022, nhóm chúng tôi được nghe Sr. Kim Lê giảng về Chúa Thánh Thần. Sr. Kim Lê kể rằng:

'Cách đây hơn 30 năm, Sr. được giao cho trọng trách là soạn bài giảng về Giáo Lý. Điểm chính là làm sao áp dụng giáo lý vào Cộng Đồng Công Giáo VN và giới trẻ. Sr. rất lo lắng nhưng Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận ở Roma nói rằng:

"Con hãy cầu xin Ơn Chúa Thánh Thần thì sẽ không mất nhiều sức lực. Chúa Thánh Thần sẽ ở với con và hướng dẫn con."

"Từ đó, tôi luôn cầu xin Chúa Thánh Thần hãy ở với con và ở với những người sẽ nghe con nói."

Hôm ấy, sau khi tôi giảng xong thì cha Việt Hưng ở Baton Rouge đã đến tham dự và nghe tôi nói. Ngài cho tôi biết là ngài cho tôi điểm A.

Tôi xin chia sẻ cảm nghiệm về ơn Chúa Thánh Thần:

1. Hãy luôn tỉnh thức để nghe tiếng Chúa Thánh Thần nói và hành động trong lương tâm của chúng ta. Đừng để mình quá bận rộn mà không nghe được tiếng của Ngài.

2. Hãy loan báo Tin Mừng.

3. Hãy thánh hiến bản thân cho Chúa Thánh Thần để Ngài xức dầu trên môi miệng và toàn thân ta.

4. Hãy luôn để thì giờ ra mà có một giờ hẹn với Chúa mỗi ngày.

5. Kiên nhẫn và kiên trì lắng nghe Chúa Thánh Thần nói với ta và qua ta.

6. Có khi Chúa xuất hiện khi ta đang nói chuyện hay trong lúc bất ngờ nhất.

7. Chúa Thánh Thần có thể biến đổi cả thế giới, bằng chứng là chỉ có 11 tông đồ rất tầm thường mà đạo Chúa được truyền đi khắp thế giới.

8. Có hai niềm vui: Niềm vui nhất thời và niềm vui bền vững.

9. Hãy luôn có niềm vui, bình an và hy vọng.

10. Một lần kia, Mẹ Teresa Calcutta đến nói chuyện với giới Lập Pháp Hoa Kỳ. Bà Clinton hỏi Mẹ rằng:

"Mẹ có nghĩ rằng ở Hoa Kỳ đã đến lúc cần một nữ Tổng Thống không?"

Ý bà Clinton là muốn Mẹ nói là cần một nữ Tổng Thống như là bà Clinton. Nhưng Mẹ Teresa nói:

"Vâng, nhưng việc phá thai đã làm mất đi cơ hội ấy."

11. Hãy hân hoan vì Chúa đã phục sinh để chúng ta chắc chắn biết rằng qua Chúa Phục Sinh mà chúng ta được vào Thiên Đàng một ngày gần đây. Alleluia. Amen.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến để canh tân thế giới và canh tân gia đình con và bản thân con. Amen. 
Xin Chúa Thánh Thần xức dầu và thánh hoá chúng con để chúng con mạnh dạn rao truyền Tin Mừng Cứu Độ của Chúa. Amen.

Kim Hà, 18/4/2022