Friday, August 19, 20227:41 PM(View: 0)
Nguồn: internet Anh Adolfo Affatato vui vẻ kể về thời gian anh được ở gần vị Thánh người Ý là cha Padre Pio. Anh Affatato nói về cha Padre Pio rằng: “Hãy đặt hình ảnh vị Thánh cao cả này trong tim vì ngài luôn sống mãi trong giáo hội Công Giáo của chúng ta."
Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 1)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.

CN 5152: CHIẾN TRANH NGA VÀ UKRAINE

Wednesday, March 23, 202210:01 AM(View: 369)

15-5saaCN 5152: CHIẾN TRANH NGA VÀ UKRAINE

Cuộc chiến tranh giữa nước Nga và nước Ukraine đã được 28 ngày. Ngũ Giác Đài Hoa Kỳ tin rằng lực lượng người Ukraine vẫn còn bám trụ ở miền nam Ukraine, gần vùng Kherson. Nước Nga nhấn mạnh rằng họ sẽ dùng vũ khí nguyên tử khi mà tình trạng hiện hữu của họ bị đe doạ.


Nhưng người Mỹ trả lời rằng:


“Đây không phải là thái độ có trách nhiệm về vũ khí nguyên tử."


TT Zelensky nước Ukraine nói:


“Có 100 ngàn dân đang bị mắc kẹt tại thành phố Mariupol, nơi mà lực lượng người Nga bắt cóc cả một phái đoạn đang đi phát lương thực cho người dân."


Hàng trăm ngàn người dân bị kẹt ở thành phố Mariupol, đang chịu cảnh đói khát vì người Nga thả bom liên tiếp. TT Volodymyr Zelensky lên tiếng kêu cứu vì phái đoàn tiếp tế lương thực bị lính Nga bắt. Ông Zelensky tiếp tục kêu cứu cho việc làm nhân đạo và nói rằng nhiều người dân đang đối diện với tình trạng nguy cấp vì không có thực phẩm, nước và thuốc men.

Vị thị trưởng của thủ đô Kiev nói rằng: "Chúng tôi sẽ chết nhưng không đầu hàng."

Khi nói với Hội Đồng Âu Châu, vị thị trưởng thủ đô Kiev là ông Vitali Klitschko, tuyên bố rằng ông giữ vững thủ đô Kiev bằng mọi giá:

“Nếu xẩy ra trường hợp đen tối nhất thì chúng tôi sẽ chết nhưng chúng tôi không đầu hàng."

Vị đại sứ người Ukraine nói rằng chúng tôi sẽ làm mọi sự để liên lạc với Đức Giáo Hoàng tại thủ đô Kiev:

“Chúng tôi cảm ơn vai trò của ĐGH và những lời nói của ngài về tình trạng Ukraine. Chúng tôi sẽ làm mọi sự có thể để tổ chức về cuộc thăm viếng của ĐGH đến thăm Kiev nhưng không phải mọi sự tuỳ thuộc nơi mình.  Chúng ta cần an ninh, chúng tôi sẽ làm mọi sự mà chúng tôi có thể."

Đó là lời của vị đại sứ Ukraine của nước Ý là ông Yaroslav Melnyk nói rằng cuộc ngừng chiến cần phải có để bảo đảm sự an toàn cho Đức Giáo Hoàng.

Toàn dân và quân đội nước Ukraine thật là anh dũng. Chống cự gần một tháng mà vẫn chiến đấu. Xin Chúa và Đức Mẹ bảo vệ và chúc phúc cho dân tộc và đất nước Ukraine được an toàn và hoà bình. Amen.

Kim Hà, 23/3/2022