Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 14)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 12)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 17)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

Màu Tím Mùa Chay

Sunday, February 27, 20227:36 PM(View: 164)

chay1Màu Tím Mùa Chay

Bắt đầu từ thứ tư lễ Tro phụng vụ chuyển qua gam màu Tím. Đây là màu của thương nhớ, màu buồn và cũng là màu của tình yêu. Có thương có nhớ, có buồn, và đặc biệt chất chứa tâm sự trăn trở, sám hối của người con hoang đàng, của người phụ nữ ngoại tình sám hối ăn năn, có chan chứa nước mắt hối hận và tràn đầy yêu thương vì được tha thứ tội lỗi của Madalena.

Màu tím còn là điểm nhấn thật đẹp cho cảnh vật chung quanh. Màu tìm cánh hoa thạchthảo trên vách đá cheo leo có dòng nước rả rích buông lơi. Màu tím bằng lăng mỏng manh như những thục nữ đoan trang thủy chung. Màu tím của cánh lục bình thanh tịnh trên ao hồ trong veo thơ mộng.

Màu tím nên thơ là gam màu của đóa hoa tình yêu như câu thơ xưa viết rằng:

Anh nhớ nha một gam màu nho nhỏ

Trong vạn màu thắm nở đóa tình yêu

Có tím thương, tím nhớ, tím yêu chiều

Em đã yêu và mãi yêu màu tím!

Hóa ra màu tím còn có ý nghĩa là tím thương, tím nhớ, tím yêu chiều. Vì thế phụng vụ màu tím còn mời gọi người tín hữu hãy trung thành với giới luật Chúa, hãy mãi sắt son như màu tím hoa sim, thanh cao như màu tím lục bình, thủy chung như màu tím mằng lăng. Và với những ai đang sống đời gia đình thì sắc màu ấy vẫn như đang thúc giục, động viên đừng buông lơi, bỏ cuộc, nếu hành trình có những vấp ngã hãy nhìn màu tím trên sườn đồi Calve có một Đấng đang chờ bạn, chờ tôi, chờ những ai yếu đuối trở về.

Thứ Tư Lễ Tro với sắc màu tím như mời gọi chúng ta hãy trở về với Đấng Thuỷ Chung trong tình yêu. Cho dầu con người có bất trung nhưng Thiên Chúa vẫn thương, vẫn nhớ, vẫn yêu con người. Và bằng cử chỉ rắc tro trên đầu dấu chỉ sự ăn năn sám hối tội lỗi, xin Chúa nhuộm thắm lòng mỗi người chúng ta màu Tím Tình Yêu của Đấng đã chết vì yêu, để ta được sống lại trong ân sủng của lòng Chúa xót thương, nhờ đó chúng ta cũng biết sống màu tím của trăn trở, sám hối như người con hoang đàng biết đứng dậy quay trở về cùng Cha, và như Madalena đã sám hối ăn năn đập bỏ đi quá khứ tội lỗi để sống trọn vẹn trong tình nghĩa với Chúa, để từ nay chỉ còn có tím thương, tím nhớ, tím yêu Chúa trên hết mọi sự và chỉ tôn thờ một mình Ngài mà thôi. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=_3rQ7o0iujs