Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 2)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 22)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 27)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 28)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 42)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

Vững lòng bước đi theo Chúa (10.12.2021 – Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,16-19)

Friday, December 10, 20212:24 PM(View: 205)

10-12bVững lòng bước đi theo Chúa

(10.12.2021 – Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,16-19)

16 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Tôi phải ví thế hệ này với ai ? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi lũ trẻ khác, 17 và nói :‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh,
mà các anh không nhảy múa ;
tụi tôi hát bài đưa đám,
mà các anh không đấm ngực khóc than.’

18 Thật vậy, ông Gio-an đến, không ăn không uống, thì thiên hạ bảo : ‘Ông ta bị quỷ ám.’ 19 Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì thiên hạ lại bảo : ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi.’ Nhưng đức Khôn Ngoan được chứng minh bằng hành động.”


Vững lòng bước đi theo Chúa

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu so sánh thế hệ đương thời với Ngài giống như lũ trẻ trái tính trái nết: khi chúng chơi trò đám cưới, có “thổi sáo” thì đòi người ta cũng chơi theo trò đó “sao các anh không nhảy múa”; nhưng khi chúng chơi trò đám ma có “bài hát đưa đám” thì chúng bắt người chơi phải than vãn, khóc lóc… Nghĩa là chúng chỉ muốn bắt người ta theo ý riêngcủa chúng, ai không theo thì chúng phê phán, trách móc. Ông Gioan Tẩy Giả và Chúa Giêsu đến để chỉ cho dân Do Thái con đường cứu rỗi. Nhưng vì điều đó không hợp với sở thích của họ, nên họ luôn khước từ, phê phán, có khi còn chống đối. Thánh Gioan Tẩy Giả và Chúa Giêsu làm gì cũng bị họ chê. Khi Gioan đến với họ trong lối sống khắc khổ, thực hiện việc chay tịnh, ăn uống nhiệm nhặt, kiêng khem, thì họ chê là “bị quỷ ám”; Còn Chúa Giêsu sống gần gũi, hoà mình với mọi người, thì họ chê là“tay ăn nhậu”. “Nhưng sự khôn ngoan được biện minh bằng các công việc của mình”.

Con thấy Chúa ở cùng nhân thế
Ngày qua ngày nối kế tiếp nhau
Thời gian vùn vụt qua mau
Chúa luôn hiện diện nặng sâu nghĩa tình

*Con thấy Chúa quang minh ngời sáng
Mãi còn đây năm tháng bình yên
Có Ngài cuộc sống ấm êm
Lòng con cảm thấy êm đềm sướng vui

Giá trị thật của một con ngườikhông bị lệ thuộc vào những lời phê phán, chỉ trích của người khác về người đó, nhưng tuỳ thuộc vào chính hành động và lối sống thực tại của người đó như thế nào. Người ta nói Gioan tẩy giả “bị quỷ ám”, nói Chúa Giêsu là “tay ăn nhậu”, không sao, chính hành động và lối sống của hai Ngài sẽ biện minh cho hai Ngài. Là Kitô hữu, chúng ta thuộc về Chúa Giêsu, vì thế, những lời của Chúa không thể bị bóp méo hay bỏ qua. Chúng ta chỉ có Chúa khi chúng ta biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa.

Con thấy Chúa muôn nơi mọi lúc
Cho lòng con rộn khúc hoan ca
Tình Ngài rộng lớn bao la
Yêu thương nhân thế mãi là không thôi

*Con thấy Chúa với lời tha thiết
Từng phút giây, Ngài biết đoàn con
Ngày đêm sáng tối sớm hôm
Có Chúa trợ giúp trông nom phù trì

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy nhìn lại chính mình như : cách sống, cách suy nghĩ, cách hành động… Bởi vì do vô tình hay hữu ý, có những lúc chúng ta đã đi ngược lại với Tin Mừng của Chúa. Chúng ta phải biết tỉnh thức, để đừng rơi vào thái độ của những người mà Chúa Giêsu đề cập tới trong bài Tin Mừng hôm nay, nhưng luôn biết sống hy sinh khổ hạnh như thánh Gioan và sống đơn sơ giản dị như Chúa Giêsu, để xứng đáng được Chúa chúc phúc và ban ơn cho chúng ta.

Con thấy Chúa cùng đi cùng bước
Giúp đoàn con nguyện ước cầu mong
Ngài cho thỏa chí toại lòng
Được gần bên Chúa mãi không xa rời

*Con thấy Chúa sáng ngời tâm trí
Nguyện một lòng, ý chí trung kiên
Theo Ngài luôn mãi triền miên
Để được hạnh phúc bình yên cùng Ngài

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một tâm hồn thiện chí và mở lòng trí của chúng con, để chúng con biết khiêm tốn nhận ra thân phận nhỏ bé của mình, giúp chúng con dễ dàng đón nhận sự khôn ngoan của Tin Mừng. Xin ban cho chúng con biết can đảm để chúng con thực thi tiếng Chúa mời gọi và dấn thân đi trên đường lối của Chúa. Amen.

HOÀI THANH