Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

Cậy Trông

Thursday, December 2, 20216:35 PM(View: 219)
violinCậy Trông

Hãy nhặt lên những mảnh vụn của mọi biến cố đau lòng, và trao lại cho Chúa trong Niềm Tin kiên vững, Người sẽ kiến tạo lại còn tốt đẹp hơn lòng ta mong đợi.

Năm 1981, nhạc sĩ vĩ cầm người Anh, Peter Cropper được mời đến Phần Lan trình diễn một buổi hòa nhạc đặc biệt của Peter, Viện Hàn Lâm nhạc hoàng gia đã tặng ông chiếc vĩ cầm vô giá tên là Stradivarius được chế tạo cách đó 285 năm, để ông sử dụng trong các buổi hòa nhạc. Chiếc nhạc cụ quý hiếm này mang tên nhà chế tạo vĩ cầm người Ý Antonio Stradivivari. Nó được cấu tạo bằng 80 phiến gỗ đặc biệt với 30 lớp sơn bóng cũng đặc biệt. Âm thanh phát ra hết sức rõ ràng, du dương.

Nhưng khi Peter Cropper đến Phần Lan, một cơn ác mộng kinh khiếp không thể tin được đã xảy ra. Vì khi bước lên sân khấu trình diễn, Peter bỗng trượt chân ngã xuống làm chiếc vĩ cầm vỡ tan ra từng mảnh. Thế là Peter trở về Luân Đôn mà tâm trí khủng hoảng cực độ.
Một người chuyên sửa đàn dày dạn kinh nghiệm tên là Charles Beare tình nguyện cố gắng hết sức phục hồi đàn cho Peter. Chàng miệt mài làm việc ngày đêm với chiếc đàn vỡ. Thế rồi cuối cùng ông đã lắp được toàn bộ các mảnh vỡ lại để làm thành chiếc đàn nguyên vẹn như trước.

Giây phút thử nghiệm hồi hộp đã đến, mọi người đều nín thở chờ xem âm thanh tiếng đàn phát ra. Beare trao chiếc vĩ cầm cho Peter. Người nhạc sĩ vô cùng hồi hộp cầm chiếc đàn lên, bắt đầu chơi nhạc. Mọi người có mặt ở đấy không dám tin vào tai mình nữa, bởi vì chẳng những âm thanh của chiếc vĩ cầm vẫn tuyệt hảo như xưa mà xem ra hiện giờ còn xuất sắc hơn trước khi nó bị vỡ.

Những tháng sau đó, Cropper đã mang chiếc vĩ cầm đi trình diễn vòng quanh thế giới. Hằng đêm, chiếc vĩ cầm mà mọi người nghĩ rằng sẽ vĩnh viễn bị hư phế đã mang lại cho Cropper biết bao lời hoan hô nồng nhiệt từ phía thính giả hâm mộ.

Trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, thường xuyên xảy ra những biến cố đau thương, những bất hạnh liên tiếp chụp lên đầu chúng ta, khiến lòng chúng ta đau khổ, tâm hồn chúng ta tan nát. Người ta thường nói: “ Họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai”. Giống như Peter khi đánh vỡ chiếc vĩ cầm quý giá, chúng ta cũng bị rơi vào tâm trạng khủng hoảng tuyệt vọng.

Chính trong những lúc sóng gió nổi lên trong cuộc đời như vậy, hãy hết lòng tin tưởng vào Quyền Năng vô biên của Chúa, hãy vững lòng Cậy Trông như Thánh Phêrô ngày xưa: “ Lạy Thầy xin cứu con”.

Không có hoàn cảnh nào khủng khiếp đến mức chúng ta không thể vượt qua. Không có một tai họa nào tàn khốc đến nỗi không thể phục hồi.

Hãy nhặt lên những mảnh vụn của mọi biến cố đau lòng, và trao lại cho Chúa trong Niềm Tin kiên vững, Người sẽ kiến tạo lại còn tốt đẹp hơn lòng ta mong đợi.

Kinh nghiệm này Thánh Phêrô đã trải qua và Ngài tiết lộ cho các tín hữu: “ Chúa biết cứu những người đạo đức khỏi cơn thử thách” (2 Pr 2,9). Vậy chúng ta không còn lý do nào để buông xuôi thất vọng, nhưng Tin Tưởng vào Chúa như lời Tiên Tri Isaia: “ Ai Trông Cậy Chúa sẽ được tăng sức. Họ sẽ bay cao với đôi cánh phượng hoàng. Họ sẽ chạy không kiệt sức, sẽ đi không biết mệt mỏi” (Is 40,31).

Lạy Chúa, như người sửa đàn tài ba đã phục hồi chiếc vĩ cầm bể nát kia, xin Chúa cũng hãy chữa lành cuộc đời tan vỡ của con.
Xin hãy giúp con biết chạy đến với Chúa trong những lúc hiểm nguy, rủi ro, đau buồn của cuộc đời.
Xin cho con cảm nghiệm được sự hiện diện Cứu Độ của Chúa trong suốt cuộc đời con. Amen.

Trích từ : Tình Yêu Mạnh Hơn Sự Chết
- Thiên Phúc