Thursday, August 5, 202111:51 AM(View: 0)
1. Thư của một khách hành hương, chị Yến Lê: Ngày 10 tháng 11-2008 Kính gởi Cha Thương, Con vừa mới thấy chuyện nầy lạ lắm con muốn kể Cha nghe và xin cha giúp.
Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 29)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 25)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 26)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 31)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 32)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 47)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 32)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 37)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.

CN 4808: LINH MỤC BỊ VU CÁO

Monday, July 5, 20216:12 AM(View: 102)

loyolaCN 4808: LINH MỤC BỊ VU CÁO

From Fox News:

Tác phẩm The Greatest Fraud Never Told, tạm dịch là Lỗi Lầm Lớn Nhất Chưa Bao Giờ Kể, đó là một tác phẩm làm cho mọi người bị sốc. 

Tác giả David F. Pierre Jr. đã trình bày về những chứng cứ sai lạc của các vụ lên án linh mục phạm sai lầm, đặc biệt là tại Hoa Kỳ ở trong một số địa phận. Những điều ghi nhận làm cho người Công Giáo phẫn nộ.


“Giáo Hội đã đền bù cho những ai bị đau khổ vì các linh mục phạm lỗi lầm. Số tiền này trở nên một cơ hội cho những kẻ tham tiền, lợi dụng, những kẻ ở trong tình trạng khó khăn nên cần có tiền.”


Ông Pierre cho biết có nhiều kẻ cố tình vu cáo các linh mục để kiếm tiền một cách hèn hạ. Điều thực tế đáng buồn là khi giáo hội càng trả tiền cho những vụ vu cáo thì giáo hội càng nhận thêm nhiều vụ án tương tự. Tại sao mà cần khai báo? Bởi vì không có gì để mất cả.

Ông Pierre sáng lập ra một trang nhà tên TheMediaReport.com, nói rằng vào năm 2019, một người đàn ông đến vu cáo giáo phận Charleston là Đức GM Robert Guglielmone đã xúc phạm tình dục với hắn khoảng 20-30 lần từ năm 1978 đến 1979. Sau đó, người tố cáo đã thẳng thắn nói với một thân nhân lý do mà anh ta dựng chuyện là vì anh ta cần có tiền tiêu. Anh bảo: "Thật xứng để cố gắng làm."

Và có một số trường hợp, các linh mục bị tù tội vì những trường hợp cáo gian. Các giáo phận vẫn trả tiền dù không có đủ tiền để bồi hoàn. Chắc chắn, ông Pierre thường bảo vệ giáo hội và các giám mục, ông hé lộ một khía cạnh về những xì căng đan mà người tín hữu Công Giáo chưa bao giờ nghe nhưng cần phải biết.

Về tin LM Charles Engelhardt Obituary (2014), thuộc vùng Wilmington, Delaware.

Tời báo The News Journal One báo cáo về LM Charles Engelhardt, ngài bị tống giam ở nhà tù tiểu bang State Correctional Institution tại vùng Coal Township, Pennsylvania vào năm 2014 khi ngài ở tuổi 67, nơi mà giáo phận nói rằng ngài vô tội nhưng rồi ngài vẫn bị chết trong nhà tù.


Theo ông Pierre, thì kẻ tố cáo cha Engelhardt là một người trẻ tên Daniel Gallagher. Hắn xuất thân từ vùng đông bắc thành phố Philadelphia, hắn nói mình bị lợi dụng khi còn là một trẻ giúp lễ mới 10 tuổi. Hắn đã có lý lịch xấu, gồm 6 lần bị bắt. Có một lần hắn chứa 56 túi có ma tuý heroin. Hắn đã ra vào 23 lần tại các nơi trị liệu. Theo lời ông Pierre, thì Gallagher nói rằng không có vụ lợi dụng nào cả. Hắn dùng ma tuý nhiều khi hắn tố cáo cha. Hắn chưa bao giờ là chú giúp lễ cả.

Tham tiền là nguyên nhân chính. Một vị luật sư nói rằng: các linh mục coi như phạm tội cho đến khi chứng minh là mình vô tội.

Năm 2011, một vị luật sư tên Donald H. Steier đệ trình một bản báo cáo cho Toà Án Tối Cao là Los Angeles County Superior Court có nói rằng một người điều tra vốn là cựu điều tra viên FBI nói rằng:

"Các bản án tố cáo các linh mục ở Los Angeles đã xác quyết rằng ‘MỘT NỬA' các bản tố cáo là sai lầm hay nói phóng đại sự thật".

Một bản báo cáo khác nói rằng chỉ có “15%" các bản tố cáo chống lại các linh mục Công Giáo, kể cả những linh mục đã qua đời hàng mấy thế kỷ trước đó, là có thể hợp lý.

Gần đây ở vùng Buffalo, có 18 vị linh mục bị nêu tên cách công khai, bị theo dõi dù là không những bản án chống lại đa số những người này.
Vì lý do nghiêm trọng đó mà có thể  giáo hội mất đi các ơn gọi vì người ta không muốn đi tu, có thể làm cho các giáo dân không đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ nữa. Có thể làm cho giới trẻ chán nản, làm thiệt hại hàng trăm triệu đô la trong quỹ của giáo hội và làm cho người ta không ủng hộ tài chánh cho giáo hội nữa.

Như thế đủ biết rằng chỉ có ma quỷ là thông minh trong vấn đề này: Trước hết, hắn giới thiệu những kẻ tội lỗi vào tu viện nên làm cho các giới trẻ bị nguy hại, làm cho các trẻ giúp lễ lẽ ra có thể đi tu thì ngừng lại. Sau đó, ma quỷ xúi giục người ta tố cáo láo khoét để làm hại giáo hội. Vâng, chỉ là ma quỷ mà thôi.

Kim Hà, 5/7/2021