Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 2)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 14)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 14)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 26)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 42)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 33)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 38)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6734: PHÚC ĐỨC

Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 115)

linhhondepCN 6734: PHÚC ĐỨC

Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi:

Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi vì đó là một nghề có nhiều tự do, không phải gò bó trong 4 bức tường và giam mình trong phòng làm việc trong ít nhất là 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày.  

Trong mùa dịch COVID 19, bắt đầu từ tháng 3 năm 2020 trở đi đến nay là 4 năm trời, con gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm vì có những hạn chế trong nạn cách ly xã hội, nạn thất nghiệp, nạn lạm phát và nạn ngăn sông cấm chợ.

Thêm vào đó, con gặp nhiều nguy hiểm trong việc làm, nhất là khi con gặp khách hàng người Mỹ da đen. Con xin kể hai câu chuyện thật đã xẩy ra cho con. Nếu Chúa không bảo vệ con thì con đã chết vì bị khách hàng tấn công và ăn quịt.

1. Một đêm kia có hai người khách Mỹ đen thuê con hãy chở họ đi đến nơi mà họ muốn đến. Đi được nửa đường thì hai người ấy ngồi ở hàng ghế sau đã lấy cái nịt của họ để thắt cổ con từ đàng sau.

Rồi họ bắt con phải móc hết tiền trong túi mà con làm vất cả cả ngày để nộp cho họ. Con sợ họ giết nên nộp hết tiền công khó mà con chạy suốt ngày để đưa cho họ. Thế mà chưa yên, họ còn muốn cướp luôn cái điện thoại Di Động (Cell phone) của con.

Khi họ cướp điện thoại của con và vội vàng bước xuống thì cái điện thoại của con bị họ làm rớt xuống đất. Cái điện thoại vỡ nát màn hình. Tất cả mọi dữ liệu và tin tức mà con lưu trữ trong đó cũng mất luôn. Cái đau nhất là con đã lưu trữ những số điện thoại của các khách hàng quen thì cũng mất luôn. Đó là thiệt hại lớn cho con.

Vì thế điện thoại không còn dùng được nên họ không lấy đi mà trốn chạy cho mau. Báo hại con phải mua lại cái điện thoại mới và đổi số phone mới. Con mất rất nhiều tiền. Cướp thường hay xẩy ra vào ban đêm vì lúc ấy là lúc mà người tài xế có tiền công  tích luỹ nhiều hơn là vào buổi sáng.

2. Có một lần một khách hàng Mỹ đen bảo con chở anh ta đi tới một thành phố ở miền Nam. Đường dài khoảng 150 dặm đường, mà con lại phải đi trở lại nữa, tất cả là 300 dặm đường. Con đòi giá là $400.00. Con hỏi anh ta liệu anh ấy có tiền đủ để trả công cho con tiền phí tổn không?

Anh ta cười rất tươi và khoe con là anh ấy có $800.00 trong bóp của anh. Khi con lái xe đưa anh ta đi được khoảng 100 dặm thì anh ấy bảo con ngừng ở một cây xăng để anh ấy đi vệ sinh. Con cũng cần đi vệ sinh nên không nghi ngờ gì cả. Khi con ngừng xe thì anh ta mở cửa xe đi ra. Thì ra anh ta có một người bạn chờ sẵn ở nơi ấy. Và anh ta quịt tiền xe của con.

Khi leo lên xe người bạn thì anh ta còn láu lỉnh giơ tay chào con và cười nhạo báng thật to. Con vừa giận vừa đau lòng nhưng không làm gì được vì xe của người bạn anh đã chạy đi mất dấu rồi.

Con nhìn lại thì bỗng thấy cái bóp của anh ta rớt lại trên xe của con. Con lượm được cái bóp mà trong ấy có $800.00. Đúng là Chúa làm việc. Con chẳng cần phải làm gì mà có được số tiền gấp đôi tiền công của con. Người ta gọi là karma, đó là nghiệp quật anh ta.

Con nghĩ khi làm nghề tài xế taxi thì rất nguy hiểm. Người tài xế luôn bị cướp và có khi bị giết chết vì mấy đồng tiền lẻ.


Cổ nhân thường nói: “Có phước, có đức mặc sức mà hưởng” hay là: "Sinh nghề tử nghiệp."

Nếu gia đình có phúc đức thì gặp cái rủi ro nào cũng qua. Nói theo đạo Công Giáo thì đó là Thiên Chúa Quan Phòng. Tạ ơn Chúa!

Lạy Chúa, xin thương xót chúng con, đặc biệt là những người đang thất nghiệp, gia đình gặp cảnh khó khăn mà không đủ tiền để chi phí và sinh sống. Amen.

Xin Chúa cho nạn lạm phát chấm dứt để mọi người được an vui, thịnh vượng và hạnh phúc. Amen. 

Kim Hà, 13/4/2024