Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 9)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 12)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 25)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 17)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,

THƯ CỦA CHA ĐẶC TRÁCH HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH VIỆT NAM BẮC MỸ, #1

Sunday, December 2, 20187:50 AM(View: 861)
dam1THƯ CỦA CHA ĐẶC TRÁCH HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH VIỆT NAM BẮC MỸ, #1

NGÀY 1 THÁNG 12, 2018
Kính gởi quí anh chị em huynh đoàn quý mến,

Mùa Vọng lại trở về trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Trong bầu không khí đượm thắm Sứ-điệp của Mùa Vọng,“hãy dọn đường Chúa”, “hãy tỉnh thức”, làm rung động tâm hồn và con tim thúc giục chúng ta hoán cải ăn năn. Mùa Vọng là thời gian chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Giáng Sinh, kỷ niệm biến cố Chúa Giêsu, con Thiên Chúa xuống thế cứu chuộc nhân loại; và cũng là thời gian chuẩn bị tâm hồn chờ đón ngày Ngài lại đến trong vinh quang.

Sống giữa thăng trầm thế sự, và sống giữa những lo lắng cho nhu cầu hằng ngày, con người dễ chìm đắm theo tư lợi và dục vọng. Người giáo dân
Đa Minh cần qui hướng tất cả tâm hồn về Thiên Chúa, vì Ngài là đường, là sự thật, và là sự sống. Đi vào Mùa Vọng, anh chị em huynh đoàn được mời gọi trên hành trình nên thánh luôn nỗ lực trong sứ mạng người giáo dân Đa Minh. Anh chị em hãy tiếp tục hăng say tham gia vào sứ vụ tông đồ của Dòng, người giáo dân Đa Minh dấn thân cho việc loan báo Tin mừng cứu độ cho mọi người bằng đời sống cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học hỏi và hoạt động tông đồ theo hoàn cảnh riêng. (x. QL 4).

Trong mọi nỗ lực của cá nhân, chúng ta cùng xin Chúa Thánh Thần soi sáng, và hướng dẫn chúng ta sống kết hợp với Thiên Chúa trong Mùa Vọng này.
Theo gương Thánh Đa Minh, người luôn “nói với Chúa và nói về Chúa”, đời sống cầu nguyện sẽ là nguồn mạch cho việc chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Hài
Đồng được phong phú và mang sắc thái tông đồ. Anh chị em hãy siêng năng tham dự Thánh Lễ một cách ý thức, thành kính và sinh động, cũng như sốt sắng nhận lãnh các bí tích khác, nhất là Bí tích Hoà giải.

Hằng ngày anh chị em nên nguyện kinh Phụng vụ, hoặc đọc và suy niệm kinh Mân côi, hầu chúng ta có thể cất múc được Ân sủng của mầu nhiệm Con Chúa xuống thế làm người cứu độ nhân loại. Xin Thánh Gia Thất cầu bầu và ban ơn cho anh chị em và gia đình được chan hoà trong ánh sáng của mầu nhiệm cứu độ, được an bình và sống nên thánh tích cực hơn.

Lm. Giuse Đặng Quốc An, O.P.