Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 7)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 50)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 45)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 51)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 39)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 65)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy (11.05.2023 – Thứ Năm tuần V Mùa Phục Sinh)

Thursday, May 11, 20234:15 PM(View: 185)

8-3loveAnh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy

(11.05.2023 – Thứ Năm tuần V Mùa Phục Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 15,9-11)

9 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy. 10 Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người. 11 Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn.”

Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy

Tin Mừng hôm nay gọn gàng chỉ có 3 câu, nhưng toát lên điều chính yếu của Tin Mừng: “ tình yêu thương”. Đây là những lời tâm huyết cuối cùng của Chúa Giêsu với các môn đệ trước khi Người đi chịu chết.

Trước nhất Chúa đã căn dặn như là lời cam kết với các môn đệ: “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy”. Thật là kỳ diệu và khó tưởng tượng được: các môn đệ Chúa được hưởng một tình yêu của Thầy mình đúng như tình yêu mà Thiên Chúa Cha dành cho Chúa Giêsu. Người làm môn đệ Chúa được hạnh phúc biết bao!

Chúa tiếp tục nhắc nhở các môn đệ: “Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy”, mà điều kiện để được ở lại trong tình thương ấy là: “Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy”. Thật là rõ ràng. Ở đây ta thấy có hai mối tương quan: một là giữa Chúa Giêsu với Chúa Cha, hai là giữa Chúa Giêsu với các môn đệ là chính con người chúng ta. Chúa Giêsu đã coi hai mối quan hệ đó bằng nhau không hơn không kém. Chúa Giêsu đã nâng tình yêu với con người lên ngang hàng với tình yêu đối với Thiên Chúa, với điều kiện: “tuân giữ trung thành giới răn của Chúa Giêsu, cũng như Chúa Giêsu đã trung thành tuân giữ các giới răn của Cha Người”.

“Anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy”, lời dặn tâm huyết yêu thương chừng nào. Dẫu Thiên Chúa là Cha yêu thương tất cả mọi người. Người yêu cả kẻ xấu, kẻ ác, người tội lỗi. Nhưng Người có cách hiện diện, có lối tương quan khác nhau. Người có quyền hiện diện đặc biệt với “những kẻ yêu mến và tuân giữ các điều răn của Người” hơn là với “ những kẻ không yêu mến Người”. Những người yêu thương thì rõ điều đó.

Điều cuối cùng Chúa căn dặn: “Các điều ấy Thầy đã nói với anh em, để anh em hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được tron vẹn”. Như vậy Chúa Giêsu đã ban cho các môn đệ niềm vui, bình an của Chúa. Niềm vui của Chúa là tình yêu của Chúa Cha. Niềm vui của Đức Giêsu đó là được yêu và sống yêu, một hạnh phúc khôn tả. Thứ niềm vui bình an đặc biệt mà Chúa Giêsu đã nói: “Thầy ban bình an của Thầy cho anh em, Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian”(Ga14,27).

Trong buổi học tập của một Liên Huynh, có tới 300 đoàn viên tham dự, anh giảng huấn đã chia sẻ:

“Nhớ lại thời bao cấp ở miền Bắc xưa, ai có việc phải đi tầu, đi xe thì thật là khổ sở: phải nhiều giờ chờ chực mua vé, phải khư khư ôm túi đồ, túi áo. Vì nếu sơ hở, quên đi là bị móc sạch. Mọi người xung quanh mình đều bị coi như những kẻ trộm cướp, quân thù. Hôm nay trước các anh chị, dù chỉ mới được gặp một vài lần, em giám khẳng định rằng: em tin yêu các anh các chị và các anh các chị cũng tin yêu em, vì cùng có niềm tin yêu Chúa. Nơi đây em đang được hưởng niềm vui hoan lạc bình an, chẳng phải khư khư lo ôm cái túi đồ như hôm xưa nữa. Rồi về nhà lại được hưởng niềm vui tình yêu cha mẹ, con cái anh em ruột thịt bạn bè gần xa, có người chưa tới được nhà mà vẫn tin yêu nữa. Thử hỏi nếu Chúa không ban cho ta tình yêu mà chỉ thấy trong ta sự bất mãn, thất vọng, ghen tương, thù oán… thì con người trần thế này đau khổ biết chừng nào”.

Lạy Chúa Giêsu! Xin giúp con trung thành tuân giữ luật Chúa. Cho con được ở mãi trong tình yêu của Người, như Chúa đã trung thành tuân giữ các điều luật của Chúa Cha và ở mãi trong tình yêu của Người –A men.

Giuse Ngọc Năng