Wednesday, July 6, 20222:32 PM(View: 11)
3. Các phép lạ cha Pio làm Người phụ nữ nói một mình: "Nếu tôi chỉ cân đụng vào áo của Ngài thì tôi sẽ lành bịnh." (Mat 9:21)
Wednesday, July 6, 20221:46 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Chúng ta thường mừng kính Thánh Padre Pio vào ngày 23 tháng 9 vì ngài là một vị thánh rất nổi tiếng và được mọi người yêu mến trong thế kỷ thứ 20. Ngài là một linh mục khiêm nhường thuộc Dòng Capuchin.
Wednesday, July 6, 20221:06 PM(View: 13)
Có khi nào mà bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì làm việc lao lực, vì lo âu và vì đau khổ không? Có bao giờ bạn bị khó ngủ hay không được nghỉ ngơi đủ không?
Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 17)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 43)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 43)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 38)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 49)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.

LUYEN NGUC

Thursday, November 2, 201710:44 PM(View: 3613)
ln4LUYEN NGUC

Theo lời một nữ tu người Pháp ở vào thế kỉ 19 , và theo các thông điệp của Đức Mẹ Maria tại Medjugorje thì luyện ngục có nhiều tầng . Có những tầng tương đối đỡ đau khổ . Có những tầng thật là cô đơn . Có những tầng rất đau đớn . Vị nữ tu người Pháp này đã phát biểu và lời của bà được một hồng y chuẩn y . Bà cho biết :

" Ở tầng dưới cùng , các linh hồn rất đau đớn , vì nơi ấy cũng gần giống như hỏa ngục . Nơi đây có những người tội lỗi đã làm nhiều tội ác trong đời của họ . Khi chết đi rồi , họ rất ngạc nhiên là tại sao họ được cứu rỗi , vỉ lẽ ra với tội ác tày trời ấy , họ đáng vào hỏa ngục hơn. Lý do là vì họ có cha mẹ thánh thiện và nhiều người tốt lành khác cầu nguyện liên lỉ cho họ.

Các linh hồn chịu đau đớn ở luyện ngục mà không có kinh nghiệm nào ở trần gian có thể so sánh bằng , đó là sự thiêu đốt nóng bỏng . Chúa Giêsu đã phán bảo Thánh Faustina ở Balan rằng "Ta rất thương yêu các linh hồn trong luyện ngục . Họ đang phải đền trả sự công thẳng của Ta . Chỉ có các con có quyền năng để cứu thoát họ. Hãy lãnh nhận các ơn lành của Hội Thánh và dâng lên để đền bù cho tội lỗi của họ . Ôi nếu các con biết được nỗi thống khổ của họ...."

Tại Roma , có một viện bảo tàng dành riêng để tưởng nhớ các đẳng linh hồn trong luyện ngục . Nơi đó có dấu in bàn tay nóng bỏng của linh hồn một nữ tu Teresa Gesta , bà đã hiện về tại vùng Floigno , gần Assisi vào năm 1859 . Một nữ tu tên là Anna Felecia đã nghe giọng nói ma quoái hét lên " Lạy Chúa con đau khổ quá !" Sau đó , căn phòng đầy cả khói , và linh hồn người nữ tu kia khóc to lên: " Hãy xem đây là một bằng chứng cụ thể về lòng thương xót Chúa !"

Sau khi nói xong , bà đập tay trên cánh cửa và để lại dấu ấn bàn tay phải của bà , làm cháy xén cánh cửa gỗ , y như bàn ủi cháy . Thế rồi bà biến mất.

Theo các thông điệp từ Medjugorje , thì thỉnh thoảng có những linh hồn được ơn lành để trở về nhắc nhở nhân loại hãy cầu nguyện hằng ngày cho họ . Luyện ngục là nơi có thật . Chỉ có những ai hoàn toàn trong sạch mới được lên thẳng thiên đàng , còn đại đa số thì phải xuống luyện ngục . Có người chỉ ở đây chừng một vài giờ , nhưng có người ở đây trong một thời gian dài , có khi mấy trăm năm . Chỉ một phút bị giam trong luyện ngục còn đau đớn hơn một cuộc đời đau khổ trên trần gian.

Tuy nhiên ngoài sự thống khổ ở luyện ngục , chúng ta còn tìm được một nơi thật là hạnh phúc , đó là Thiên đàng . Nơi đây có Chúa và niềm vui vô biên . Theo lời kể của một nữ tu được mạc khải , thì không một linh hồn nào muốn trở lại trần gian cả . Tuy đau khổ nhưng họ cũng mừng vui vì được thanh tẩy . Ngay cả khi họ ở tầng luyện ngục sâu nhất với đầy là lửa nóng , lửa nhiều như các trận bão lửa.

Linh mục Taylor đã viết:

" Mặc dầu bị đau đớn , nhưng lửa ấy dùng để thanh luyện các linh hồn hơn là để trừng phạt . Lửa ấy để chuẩn bị cho những người chết được ơn cứu độ". Đó chính là hồng ân của Chúa , của ơn Cứu Rỗi.

Hai phương cách hữu hiệu để cầu nguyện cho các linh hồn thánh thiện nơi luyện ngục là Thánh lễ và Đi Đàng Thánh Gía . Khi Đi Đàng Thánh Gía là chúng ta diễn lại cuộc hành trình thống khổ của Chúa Giêsu , khi Ngài vác Thánh Gía để chịu chết trên đồi Calvary.

Giáo hội dạy rằng các linh hồn nơi luyện ngục phải đi qua một giai đoạn thanh tẩy bằng sự thống khổ . Khi chúng ta cầu nguyện và làm việc hi sinh để cầu nguyện cho các ngài , thì chúng ta có quyền năng giúp giảm thiểu con đau đớn của các ngài. Nếu trái tim bạn muốn đỗ máu cho họ , như trái Tim cực Thánh của Chúa Giêsu đã đỗ máu cho nhân loại , thì hãy đi đàng Thánh Gía . Để đền bù lại , các linh hồn sẽ cầu nguyện cho bạn được muôn vàn ơn phước.

Xin bấm vào xem viện bảo tàng các linh hồn nơi luyện ngục ở Rome


https://www.youtube.com/watch?v=qbZkiVPxmhQ