Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 0)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 11)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 19)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 22)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 29)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 28)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 30)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.

CN 5241: HẠNH THÁNH BERNADETTE

Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 124)

loducCN 5241: HẠNH THÁNH BERNADETTE

Nguồn: Internet


1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN


Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette:

“Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.

Điều đáng lưu ý là các nữ tu hồi đó được an táng trong một hòm gỗ thông và không được ướp hương thơm như ngày nay, vậy mà thi thể không hề Thánh nữ Bernadette Soubirous (1844-1879) hư nát.

Đây là một trong hơn 200 điều lạ về các thi hài không hư nát mà chỉ có thể thấy được đối với đa số các vị thánh của Giáo hội Công giáo Rôma.

Bernadette là con cả trong một gia đình người thợ phay rất nghèo ở Lộ Đức, thuộc miền Nam Pháp quốc. Gia đình sống ở tầng hầm một khu nhà tồi tàn.

Ngày 11-2-1858, Đức Mẹ hiện ra với Bernadette ở một hang động trên bờ sông Gave gần Lộ Đức. Bernadette lúc đó 14 tuổi, là một cô bé đạo đức nhưng học hành chậm hiểu nên vẫn chưa được rước lễ lần đầu. Sức khỏe yếu vì Bernadette bị hen suyễn từ nhỏ.

Đức Mẹ hiện ra với Bernadette 18 lần, lần cuối cùng là ngày lễ Đức Mẹ Camêlô, ngày 16 tháng 7.

Thánh nữ Bernadette Soubirous đã qua đời hơn trăm năm trước tại Lộ Đức (Lourdes, Pháp) và đã được an táng. Thi hài Thánh nữ mới được phát hiện hơn 30 năm trước. Sau khi Giáo hội quyết định khám nghiệm thi hài Thánh nữ, và thấy thi hài vẫn như người sống. Nếu bạn đến Lộ đức, bạn có thể thấy thi hài Thánh nữ Bernadette tại nhà thờ Lộ Đức. Thi hài Thánh nữ không phân hủy vì khi còn sống, Đức Mẹ luôn hiện ra với Thánh nữ, trao các sứ điệp và lời khuyên cho nhân loại để sống đúng đắn. Nhiều phép lạ đã xảy ra tại Lộ Đức và vẫn còn xảy ra cho đến ngày nay.


Các khoa học gia đã ngạc nhiên về điều này vì thi hài không theo quy luật tự nhiên, thay vì mùi hôi thối thì lại là mùi thơm như hoa mỗi khi hòm kính được mở ra. Một số người cho biết họ đã ngửi thấy mùi thơm khi đi ngang qua gần quan tài. Bạn có thể kính viếng nhà thờ Lộ đức để xác nhận sự thật này và tìm cho mình một mầu nhiệm sống động trong thời đại chúng ta. (TRẦM THIÊN THU)

2. Thánh Bernadette Soubirous, Trinh nữ ( - 1879), Lễ kính: tháng 4 ngày 16.

Sinh ra là người con lớn nhất trong 6 anh chị em, trong gia đình nghèo tuyệt vọng ở Lourdes, Pháp. Bernadette chịu đựng bệnh suyễn từ lúc 6 tuổi. Lúc 14 tuổi, một ngày kia khi cô đi lượm củi khô gần con sông, lúc đó cô đã gặp một người phụ nữ đẹp và kêu cô lần chuỗi chung. Người phụ nữ đã đến thêm 17 lần nữa, cùng cầu nguyện chung với Bernadette, thúc giục cô ăn năn sám hối, và chỉ cho cô thấy một suối nước mà nó đã trở thành một hồ nước chữa lành. Cuối cùng, hàng ngàn người tò mò đã theo dõi Bernadette khi cô đang ngây hồn. Nhiều người đã hoài nghi, nhưng trong năm 1862, Giáo hội đã công nhận là Bernadette đã nhìn thấy Đức Trinh Nữ Maria.

Bốn năm sau, Bernadette vào tu viện Sisters of Notre Dame of Nevers.

“Tôi đã đến đây để che dấu bản thân,” cô nói.

Không yên để kiểm tra sự khiêm tốn của cô, bề trên của cô đã chỉ định Bernadette đến một nơi thấp nhất. Khi cô bị bệnh, cô đã bị bỏ vào một góc của bệnh xá. Một ngày kia Bề Trên thấy cô và hỏi:

“Cô đang làm gì ở đó vậy, cô làm biếng kia?”

“Mẹ yêu dấu,” Bernadette nói, “Con đang làm việc của con.”

“Và công việc của cô là gì?” người nữ tu hỏi.

Và Bernadette trả lời:  “Là bệnh nhân.”

Bệnh lao xâm nhập vào xương chân Bernadette, và cái chết của cô thật dài và đau đớn. Cuối cùng cô nói về niềm vui của . Cô chết khi đang nói những lời này:

“Lạy Mẹ Maria, Mẹ Chúa Trời, xin cầu cho con là kẻ tội lỗi, kẻ tội lỗi.”

Vào ngày 11 tháng 2 năm 1858, một phụ nữ tuyệt đẹp đã hiện ra với cô bé 14 tuổi - Bernadette Soubirous, một cô gái Pháp nghèo. Mặc một chiếc áo dài trắng chói sáng với dây thắt lưng màu xanh da trời, người phụ nữ đã hiện ra trong một nơi dơ dáy và bẩn thỉu, một hang động bằng đá mà người dân địa phương coi là nơi trú ẩn của lợn.

Vào tháng 3 ngày 25, cô cho biết danh tánh của mình:

“Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.”

Chỉ bốn năm trước, Đức Thánh Cha Piô IX đã tuyên bố giáo điều rằng Đức Maria đã được gìn giữ khỏi mọi tỳ ố nguyên tội ngay từ lúc tượng thai, do ân sủng và tình thương đặc biệt của Thiên Chúa toàn năng, nhờ công nghiệp của Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ loài người. Ngày nay, tại hang Lourdes, Pháp nhận khoảng 6 triệu khách hành hương mỗi năm.

3. Bài Ca Của Thánh Nữ Bernadette

Trước những hiện tượng lạ, người tin thì ít mà kẻ không tin lại rất nhiều. Có người nghi ngờ nói thẳng với Bernadette:

– Chúng tôi không hề tin vào những cuộc hiện ra này!

Bernadette điềm nhiên và đơn sơ trả lời:
– Con không có nhiệm vụ làm cho quý ông bà tin. Con chỉ có nhiệm vụ nói cho quý ông bà biết!

Câu trả lời biểu lộ đức tính ngay thẳng, hồn nhiên, khiêm tốn nơi một thiếu nữ đồng quê 14 tuổi. Những đức tính cao quý này theo sát cuộc đời Chị Bernadette cho đến khi Chị nhắm mắt từ trần ngày 16-4-1879, hưởng dương 35 tuổi, trong tu phục các Nữ Tu Bác Ái thành Nevers. Một thời gian ngắn sau khi Chị Marie-Bernard (tên dòng của Chị Bernadette Soubirous) qua đời, người ta mở hồ sơ xin phong thánh cho Chị.

Một Nữ Tu cùng dòng đặt tay thề hứa để làm chứng:

– Chị Marie-Bernard là mẫu gương nhân đức cho tất cả Chị Em trong dòng. Lời chứng gồm tóm mọi nhân đức của Chị Bernadette: thanh sạch, khiêm tốn, nhân ái, hiền dịu, nhẫn nhục, ngay thẳng và tuân phục Bề Trên. Trong các đức tính vừa kể nổi bật lòng thanh sạch. Hẳn Đức Mẹ MARIA – Trinh Nữ tuyệt vời trên mọi trinh nữ – có lý do khi chọn Chị Bernadette Soubirous làm sứ giả loan báo hồng ân ”Vô Nhiễm Nguyên Tội” của Đức Mẹ.

Mẹ Bề Trên Forestier của các Nữ Tu Bác Ái Nevers nói về Chị Bernadette:

– Chị Marie-Bernard là một thiên thần .. trong trắng như cành huệ. Trước khi nhận Chị vào dòng, tôi nghe đồn thổi rằng Đức Mẹ MARIA đã ban cho Chị hồng ân giữ nét đơn sơ trong sạch của một trẻ thơ. Sau này, khi nhận Chị vào dòng và có dịp quan sát thật gần, tôi phải công nhận rằng lời đồn thổi quả đúng sự thật!

Đức Cha Bertrand-Sévère Laurence (1790-1870), Giám Mục Lộ Đức lúc bấy giờ, khi cho gọi Chị Bernadette đến để tra hỏi thực hư về câu chuyện ”Một Bà Đẹp xuất hiện nơi hang Massabielle” đã tin ngay lời tường thuật của Chị. Sau này, Đức Cha thú nhận:

"Chính nét đơn sơ, sự trong trắng và lòng khiêm tốn của cô thiếu nữ khiến tôi phải tin là Bernadette đã nói thật."

Vào 21 năm sau biến cố ”Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức”, trước linh cữu của Chị Bernadette Soubirous, một vị Giám Mục khác là Đức Cha Étienne-Antoine-Alfred Lelong – Giám Mục Nevers, tái lên tiếng ca tụng nét đẹp trong trắng thiên thần của Chị:

"Toàn thể con người Chị chiếu tỏa nét trong sạch, lóng lánh như viên kim cương vẹn tuyền. Nét trong sạch đặc biệt phản chiếu trong cái nhìn sâu thẳm và trong suốt của Chị."

Chị Marthe du Rais, Nữ Tu cùng dòng làm chứng về Chị Bernadette:

"Chị Bernadette thường giữ đôi mắt nhìn xuống. Và khi nào Chị ngước lên thì đôi mắt trông thật trong suốt và tinh sạch. Tôi có cảm tưởng là ánh mắt Chị vẫn còn vương tỏa các cuộc Đức Mẹ MARIA hiện ra tại Lộ Đức."

Một Nữ Tu khác là Chị Eugénie kể lại rằng:

"Ngày tôi vào Thỉnh Viện thì Chị Bernadette đang làm tập sinh năm thứ nhất. Tôi chưa một lần gặp mặt cũng chưa hề trông thấy hình của Chị. Tôi tự nhủ: ”Nhất định không hỏi ai hết, thử xem mình có nhận ra được Chị Bernadette ở giữa các tập sinh khác không”.

"Thế rồi tôi để ý quan sát các chị tập sinh. Khi ánh mắt tôi chạm ánh mắt của Chị Bernadette, tôi nghĩ ngay:

”Chắc chắn đây là đôi mắt đã được diễm phúc trông thấy Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA”.

Tất cả các Nữ Tu sống gần Chị Bernadette đều đồng thanh làm chứng:

"Cái nhìn, dáng điệu, lời ăn tiếng nói, ngay cả những lúc Chị tinh nghịch đùa chơi, nhất nhất biểu lộ một con tim trong trắng. Sự có mặt của Chị như có sức mạnh ngăn cản chúng tôi nói những lời đùa cợt vô ích."

Sau cùng là lời chứng của một thần học gia tên tuổi, Linh Mục Jean-Claude Raffin. Cha Raffin là Bề Trên Tổng Quyền Hội Đức Mẹ MARIA. Cha nói về Chị Bernadette:

"Điều nổi bật nhất nơi Chị chính là toàn thể nét hồn nhiên, sự thơ ngây, lòng khiêm tốn và tính dè dặt, biểu lộ trong cái nhìn, trong cử chỉ và dáng đi của Chị."

Mọi người đều nhận thấy và đồng ý rằng Chị Bernadette giữ được nét ngây thơ vô tội của Bí Tích Thanh Tẩy và đã không phạm một tội nào chống lại nhân đức khiết tịnh. Chị đã bảo tồn nguyên vẹn nét đẹp, sự tươi mát và hương thơm dịu dàng của cành huệ trinh khiết. …

Kinh cầu cùng Đức Mẹ MARIA

Lạy Mẹ MARIA, Nữ Trinh Vô Nhiễm, THIÊN CHÚA đã nhìn Mẹ: Ngài cúi xuống trên Nữ Tỳ khiêm hạ của Ngài và chúng con chúc tụng Mẹ thật diễm phúc. Mẹ nhìn Đức Chúa GIÊSU với niềm âu yếm vì Mẹ là Mẹ Ngài. Dưới chân thánh giá, Chúa nhìn Mẹ để trối giao toàn thể nhân loại. Tại Lộ Đức, Mẹ đã nhìn Chị Bernadette với tư cách là một con người. Xin Mẹ nhìn chúng con đây với bao nỗi khốn cùng, những tiếng kêu than cùng bao niềm hy vọng. Xin Mẹ nhìn thế giới đang bị xâu xé và tìm kiếm tương lai.

Xin Mẹ nhìn Hội Thánh mà Mẹ chứng kiến ngày sinh ra vào Lễ Hiện Xuống và đang cần Linh Mục để chu toàn sứ mệnh. Xin Mẹ ban cho chúng con cái nhìn thơ trẻ, một ánh nhìn trong sáng, minh bạch như nước nguồn để chiêm ngắm Con Mẹ. Xin Mẹ ban cho chúng con chính ánh nhìn của Mẹ hầu cho đôi mắt chúng con không bao giờ nhắm lại không nhìn tha nhân. Xin Mẹ ban cho chúng con biết tự nhìn chúng con và giúp chúng con luôn luôn sống đúng tư cách Kitô-hữu và sống trung thành với Phúc Âm. ”Lạy Mẹ MARIA, không hề vướng mắc tội lỗi, xin cầu cho chúng con đang chạy đến cùng Mẹ”. Amen.

ST