Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 13)
  Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
  Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 14)
  Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
  Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 15)
  Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
  Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 18)
  Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
  Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 17)
  Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
  Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 26)
  https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
  Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 22)
  Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
  Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 23)
  www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
  Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 30)
  Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
  Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 35)
  1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

  Trả lời Bạn Đọc

  Sunday, July 8, 20181:55 PM(View: 1623)
  chucphucTrả lời Bạn Đọc
  Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới
  Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity
  (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39)
  www.conggiaovietnam.net,  conggiaovietnam@gmail.com

  Kính thưa ông Nguyen...      

  Xin chân thành cám ơn ông đã tín nhiệm và gởi email cho chúng tôi. Cũng xin hết lòng cám ơn ông đã quan tâm tới đời sống của Giáo Hội Việt Nam, cụ thể là hai nơi mà ông đang chú ý: Dòng MTG. Thủ Thiêm Saigon và Đan Viện Thiên An Huế.

  Cũng xin lưu ý: BBT CGVN chỉ là một truyền thông Công Giáo độc lập do một số linh mục, tu sĩ và giáo dân tự nguyện tham gia để rao giảng Lời Chúa và các Giáo Huấn của Hội Thánh, KHÔNG có bất cứ quyền hạn cũng như quyền lợi gì. Tuần Tin của HĐGMVN là do BBT WHĐ thực hiện, chúng tôi chỉ là người vinh dự được tham gia để chuyển tiếp đến các Độc Giả của CGVN mà thôi.
   
  Tuy nhiên, vì cũng là con cái của Hội Thánh Việt Nam, chúng tôi xin chia sẻ với ông một vài thông tin, hy vọng ông sẽ hiểu thêm và thông cảm cho hoàn cảnh của các Đức Cha Giáo Phận cũng như của các Dòng Tu, Giáo Xứ...
   
  Trong thời hạn nhất định, các Giám Mục Giáo Phận sẽ phải đến thăm mục vụ các Dòng Tu, Giáo Xứ, Cộng Đoàn... thuộc phạm vi trách nhiệm của các ngài. Thậm chí trong một năm sẽ có rất nhiều dịp để các ngài gặp gỡ nhau như: Lễ Tết, Noel, Phục Sinh, Truyền Chức, Truyền Dầu, Khấn Dòng, Tạ Ơn, Bổn Mạng .v.v... Vì thế không thể có chuyện "nhắm mắt làm ngơ" hoặc "không biết đến" những khó khăn thách đố của con cái, dù đó là cộng đoàn lớn hay nhỏ, thậm chí ngay cả cá nhân các Kitô Hữu. Nhưng việc xử trí như thế nào cho từng vụ việc tại từng địa phương thì lại rất khó có thể đưa ra một "mẫu số chung" được, mà tuỳ sự chọn lựa, cân nhắc của từng lãnh đạo, ở đây bao gồm cả các Giám Mục Giáo Phận và cả Bề Trên dòng tu hoặc giáo xứ.

  (Thí dụ, chúng tôi biết một vụ việc cũng tranh chấp đất đai của một dòng lớn ngay tại Saigòn, một vài truyền thông đã đưa tin lên mạng, song bề trên dòng đó đã xin rút thông tin xuống, vì họ có chọn lựa cách khác, và họ cũng không muốn bị hiểu lầm là đối đầu với nhà nước).

  Như vậy, chúng ta có thể "không hài lòng" về cách ứng xử  của từng nơi, từng vụ việc, từng người, song cũng không nên nghi ngờ hay phủ nhận sự gắn bó giữa các Giám Mục đương nhiệm và các cộng đoàn thuộc quyền. Nếu chúng ta cứ đòi hỏi phải có những "hành động bên ngoài, công khai... như ý chúng ta nghĩ", có thể sẽ tạo nên một sự chia rẽ, đố kỵ rất nguy hiểm ngay trong lòng Hội Thánh.

  Thật ra, việc lên tiếng về những vấn đề thuộc Xã Hội, công khai với Nhà Cầm Quyền thì HĐGMVN đã từng lên tiếng nhiều lần và nhiều cách trong suôt thời gian qua và còn cả trong hiện tại, cũng như trong tương lai nữa. Các ngài không giấu giếm che đậy, không né tranh, thí dụ đã từng góp ý về việc sửa Hiến Pháp, sửa Luật Đất Đai, sửa Luật Tín Nguỡng.v.v... Ông và mọi người có thể tìm lại những thông tin này trên WHĐ (cũ). Những thông tin này thường khá dài, có khi cần nhiều trang giấy, cho nên cũng không thể truyền tải qua Tuần Tin được, và có lẽ cũng không cần phải lải nhải lập đi lập lại. (Tuần Tin chỉ vỏn vẹn có 4 trang A4, trong đó quan trọng nhất là bài suy niệm và còn lại chỉ có thể là những thông tin hết sức vắn tắt mà thôi).

  Kính chúc ông và gia đình luôn tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa, và xin thương tiếp tục cầu nguyện cho Quê Hương và GHVN.
  Cũng xin ông chấp thuận cho phép chúng tôi chuyển email này đến mọi người, có thể cũng đang rất quan tâm.

  Xin chân thành cám ơn.
  BBT CGVN