Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 16)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 18)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 17)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 15)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,
Sunday, April 11, 20218:40 AM(View: 36)
Từ năm 1998 đến nay là 23 năm dài, chúng tôi đã viết và dịch rất nhiều cảm nghiệm về những ơn lành và thông điệp tình yêu của linh địa Medjugorje (Mễ Du). Chúng tôi đã có cả ngàn buổi phát thanh chương trình Radio Giờ Của Mẹ để tôn vinh Chúa và Mẹ. Nhóm chúng tôi đã có www.memaria.org, www.memaria.net và www.kinhmungmaria.com để truyền bá Tin Mừng và các thông điệp Từ Mẫu...
Sunday, April 11, 20217:34 AM(View: 38)
Lời Nói Đầu: Đây là phần cảm nghiệm chân thành của cô Nguyễn Như-Tâm (tên thật), cư dân ở vùng San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ. Cô Tâm cùng với em gái là cô Hiền Nguyễn tham dự nhóm hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư kỳ thứ 9 do Radio Giờ Của Mẹ tổ chức. Vào đêm 24/9/2004, tại chân đồi Podbrdo, cô Như-Tâm đã được nhìn thấy Đức Mẹ...
Sunday, April 11, 20217:14 AM(View: 23)
Nhóm hành hương Medjugorje do Radio Giờ Của Mẹ tổ chức lần thứ 8, từ ngày 23/4/04 đến 5/5/04, đã nhận được rất nhiều ơn lành. Sau đây là một số những ơn lành mà những khách hành hương nhận được: 1. Ơn cầu nguyện
Saturday, April 10, 20211:34 PM(View: 44)
Bà Anna Nguyễn Thị Hương đang đau yếu nằm bệnh ở nhà thương bên Pháp. Bà bị ma quỷ khống chế vì con gái bà mang xâu chuỗi Mân Côi vào cho bà thì bà ấy la lớn lên một cách dữ dội lắm.
Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 35)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 36)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.

CN 4498: ĐI LÀM BỒI THẨM ĐOÀN

Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 146)
khgd1CN 4498: ĐI LÀM BỒI THẨM ĐOÀN

Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần.
Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm.

Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn chích ngừa COVID 19 lúc 1:30 pm nữa chứ. Sáng nay ra khỏi nhà thì thấy gió lạnh thổi mạnh, lạnh thấu xương. Tôi trùm kín người để đi.

Lúc đến bãi đậu xe, có nhiều người cùng đến một lượt. Họ bước đi rất nhanh trong cơn gió lạnh, còn tôi phải chạy mới có thể theo kịp họ. Cả nhóm đều phải đứng ngoài đường chờ trong cơn gió lạnh của mùa Đông làm cho ai ai cũng run rẩy. Đến 8:00 am, họ mới mở cửa Toà cho mọi người vào trình diện.
Tôi bèn đưa giấy hẹn chích ngừa ra để xin được về sớm. Người nhân viên không cho, bảo là đã quá trễ để xin hoãn lại.

Tôi bèn chọn một ghế ngồi và nài xin Chúa cho tôi được về sớm để chích ngừa cho kịp vì tìm được cái hẹn để chích ngừa thì không phải là chuyện dễ dàng. Trong lúc chờ đợi, tôi bắt đầu lần chuỗi Lòng TX Chúa và chuỗi Mân Côi để xin Chúa và Mẹ can thiệp.

Thế rồi có một ông Thẩm Phán ra đứng giảng giải về nghĩa vụ và đặc quyền của người được chọn làm Bồi Thẩm Đoàn. Đó là vinh dự của người công dân của một nước tự do như Hoa Kỳ. Không phải ai cũng được chọn làm nhiệm vụ cao quý ấy. Có một số người bị mất quyền công dân thì không bao giờ được phục vụ đất nước.

Rồi thêm một ông khác nói về Grand Jury. Ai muốn gia nhập Grand Jury thì điền đơn và họ sẽ chọn lựa. Nhiệm vụ của Grand Jury là tìm tòi những lỗi sai của chính quyền để bảo vệ quyền công dân trong County của mình.

Sau đó có một cô nhân viên khác ra kêu tên một số người đi đến phục vụ ở các phòng xử trên lầu 5. Một số khác được cho về và phải trở lại Toà lúc 2:30 pm. Tôi bèn đến gặp một cô nhân viên khác để trình bầy là tôi cần về sớm để đi chích ngừa hôm nay. Môt lý do nữa là hôm nay ngày đặc biệt của tôi. Ngày Sinh Nhật.

Cô nhân viên bảo tôi phải điền một lá đơn để xin khỏi phải làm Jury Duty nữa vì tôi có một số bịnh trong người và vì tuổi của tôi đã cao. Xong cô ta check giấy tờ và vui vẻ chúc mừng: "Happy Birthday!"

Thế là chỉ mới 9: 15 am tôi đã được Toà cho phép đi về nhà. Lòng tôi hân hoan phơi phới. Mà vui thật vì hôm nay mới là Mùng 7 Tết Tân Sửu. Vui mừng quá nên hai vợ chồng dắt nhau đi ăn sáng để mừng sinh nhật tôi. Happy Birthday to me!

Nhớ năm ngoái, dịp sinh nhật của tôi thì vợ chồng con gái Tracey đưa vợ chồng tôi đi chơi ở nước Mễ để tắm biển và đi dạo chơi, ngắm cảnh đẹp. Lúc ấy nước Mỹ chưa phải lo âu về nạn COVID. Năm nay, mọi người trên thế giới lo lắng và sợ bịnh, làm cho đời sống bất an và mất vui.

Xin Chúa cho chấm dứt bịnh COVID 19 trên toàn thế giới để chúng con được có cơ hội làm ăn, sinh hoạt cộng đoàn và vui chơi bên gia đình và bạn bè. Amen.

Kim Hà, 18/2/2021
May be an image of 2 people, including Kim Ha and people standing