Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 38)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 111)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 91)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 83)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 78)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 91)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 137)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 90)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 100)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 82)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4463: TÌNH HÌNH DỊCH BỊNH COVID Ở MỸ

Saturday, December 5, 20206:54 AM(View: 116)
giCN 4463: TÌNH HÌNH DỊCH BỊNH COVID Ở MỸ

Tình hình dịch bịnh càng ngày càng hoành hành dữ dội ở khắp nước Mỹ. Tính đến hôm nay 5/12/2020, tổng số người lâm bịnh COVID 19 đã lên đến hơn 14 triệu người. Số người chết là hơn 279 ngàn người và con số tử vong ngày càng nhiều hơn.

Thống Đốc Newsome, California, đã ra lệnh bắt buộc mọi người phải ở tại nhà để tránh sư lây bịnh. Không được ra khỏi nhà từ 10 giờ đêm.

Các hàng quán bị hạn chế buôn bán, chỉ cho người khách mua thức ăn đem về nhà. Cấm tụ họp đông người. Các bịnh viện bị quá tải vì không còn giường cho bịnh nhân mới. Tình hình bi đát và thê thảm.

Người ta cảm thấy chán nản vì mất công việc làm, lợi tức giảm nhiều và bị tù túng. Rồi suốt ngày ở với nhau thấy ngột ngạt, rồi gây gổ. Thậm chí có một em trai 11 tuổi lấy súng bắn vào mình và chết trong khi đang học ở Zoom.

Việc tụ họp gia đình và bạn bè trong các dịp lễ tết là điều vui vẻ và rất cần thiết cho tâm lý con người. Nay cũng bị hạn chế số người tụ họp nên càng làm cho con người buồn bã thêm.

Cộng thêm vào đó, nạn cháy rừng vẫn tiếp tục xẩy ra ở vùng Nam California do khí hậu thay đổi, ít mưa, hạn hán. Mỗi lần nhìn lửa cháy được chiếu trên TV, lòng tôi đau xót.

Trong Huynh đoàn Đa Minh của chúng tôi, có một số gia đình bị COVID 19. Hai chú cháu mắc bịnh. Chú là bác sĩ nên tự chữa cho mình. Gia đình tôi có hai người bị bịnh COVID, một người vào bịnh viện, một người bị nhẹ nên tự chữa.

Có người quen bị COVID nặng, phải vào bịnh viện. Một gia đình lây bịnh của con nên người mẹ bị chết, còn người cha đang nằm trong phòng cấp cứu.
Điều đau đớn nhất là người bịnh phải chết trong cô đơn, không có người thân bên cạnh để an ủi và cầu nguyện cho họ.

Giờ đây chúng tôi chỉ biết cầu nguyện và gặp gỡ nhau trên Zoom để an ủi nhau, cầu nguyện chung với nhau, khẩn cầu Chúa thương xót, chữa lành cho mọi người. Xin hãy cùng nhau chạy đến với Thánh Cả Giuse, Cha nuôi Chúa Giêsu và Cha của chúng ta.

KINH THÁNH HIẾN CHO THÁNH CẢ GIUSE

Lạy Thánh Cả Giuse quý mến, xin Cha hãy nhận con làm con thiêng liêng của Ngài.

Xin Cha chăm sóc cho ơn cứu độ của con,
Xin Cha gìn giữ con ngày và đêm.
Xin Cha giữ gìn con khỏi mọi dịp tội,
Xin Cha ban cho con ơn thanh khiết trong linh hồn và thể xác.

Qua lời cầu bầu của Cha trước Toà Chúa Giêsu, xin Cha ban cho con một tinh thần biết hy sinh, khiêm nhường và từ bỏ chính mình, một tình yêu nồng cháy cho Chúa Giê su Thánh Thể, và một tình yêu dịu dàng cho Mẹ Maria, Mẹ của con.

Lạy Thánh Giuse, xin Cha ở với con khi con còn sống, xin ở với con khi con chết. Xin Cha ban cho con ơn được Chúa Giê su phán xét cách ân huệ vì Chúa đầy lòng thương xót. Amen. (Kim Hà dịch)

Kim Hà, 5/12/2020
Image may contain: one or more people