Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 38)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 111)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 91)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 83)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 78)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 91)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 137)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 90)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 100)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 82)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4461: THIÊN THẦN CHÚA GIÚP TÔI #1

Friday, December 4, 20206:37 PM(View: 128)

angel

CN 4461: THIÊN THẦN CHÚA GIÚP TÔI #1

Nguồn: Spiritdaily.com

Sau đây là những cảm nghiệm về sự hiện diện của các thiên thần:

1. Bà Peggy là một cư dân ở thành phố Bethlehem, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ kể:

“Khi tôi mang thai đứa con đầu lòng thì tôi là một phóng viên tường trình về đại hội đảng Cộng Hoà ở thành phố New Orleans. Bỗng dưng tôi bị đau bụng vì phải làm việc 4 ngày liên tiếp. Bỗng dưng có một xe taxi đến bên cạnh tôi và một người đàn ông đến gần tôi và nói:

‘Tôi là một bác sĩ sản phụ khoa và tôi biết bà đang đau đẻ.'

Rồi ông ta đưa tôi lên môt xe taxi và bảo người tài xế taxi đưa tôi đến một phòng cấp cứu của bịnh viện. Nhờ thế mà con trai tôi và tôi được cứu."

2. Bà Monica Snow ở thành phố Altamonte Springs, tiểu bang Florida, kể:

Tôi và gia đình ở vùng Upstate New York gần Binghamton. Một ngày kia, khi gia đình tôi đang ngồi xem TV và tôi thấy lửa cháy trong màn ảnh TV. Chúng tôi có một đụn rơm ở bên cạnh nhà. Khi tôi nhận ra là đám rơm ấy đang cháy và tôi thấy lửa ở khắp nơi. Tôi la lên và nói với chị của tôi lúc ấy ở trên lầu là: "Chúng ta phải ra khỏi nhà."

Tôi cũng nhắc chị tôi rằng hãy nhớ đem lũ trẻ con đang chơi ngoài sân đi vì tôi phải gọi điện thoại cấp cứu 911. Rồi chúng tôi chạy sang nhà người chị dâu ở bên cạnh. Tôi nhớ mình có cầu xin các thánh thiên thần giúp đỡ và bảo vệ căn nhà của mình. Xin các thiên thần đừng cho nhà con bị cháy. Tôi đã thánh hiến căn nhà mình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu từ nhiều năm trước. Chị của tôi thì cứ cố gắng vào xe của chị mà xe chị thì ở gần đám cháy nên chị ấy không vào xe được.

Thế là chị chạy vào nhà, bên cạnh nhà có một sợi dây chuyền nước. Chị tôi cố gắng dùng sợi dây chuyền nước nhưng không được vì lửa cháy gần quá.
Cuối cùng có một ông già tóc trắng ở đâu xuất hiện. Tuy tóc ông bạc nhưng khuôn mặt còn trẻ và có đôi mắt màu xanh. Giọng ông ta rất trầm nhưng chị tôi vẫn nghe được. Khi chị trả lời ông ta thì chị phải hét lên vì lửa tạo ra tiếng ồn. Người đàn ông lạ mặt ấy bèn cầm lấy sợi dây ống nước và đi bộ đến bên hông nhà tôi và làm cho đám cháy bớt lửa. Sau đó, tôi đến nhìn thì thấy nhà của tôi không bị hư hại nhiều.

3. Một bà y tá tên Olivia Smith ở vùng Petrolia, tiểu bang Pennsylvania kể:

"Tôi thườngcầu xin với các thiên thần khi bà có bịnh nhân cần được chữa lành. Bà kể:

“Tôi hay cầu xin với Thánh Thiên thần bản mệnh là hãy ở lại và chăm sóc các bịnh nhân của tôi. Tôi sợ rằng khi tôi ra khỏi phòng của người bịnh thì người bịnh có thể trèo ra khỏi giường của họ. Có một phụ nữ già không chịu ăn uống cũng không biết rằng chân mình bị bó bột. Một lúc sau có một phụ nữ già đến bên cạnh bịnh nhân của tôi. Bà ta đút cơm cho bịnh nhân của tôi và người bịnh lại chịu ăn. Bà ta đến thăm bịnh nhân suốt 4 tiếng đồng hồ. Khi bà rời đi thì bịnh nhân cảm thấy bình an, vui vẻ và hài lòng. Thật là điều khó hiểu."

4. Một phụ nữ tên là Rita kể:

“Một vài năm trước, con gái tôi và tôi vừa đi lễ ra đến xe. Chúng tôi thấy một phụ nữ già đứng ở bãi đậu xe như đang tìm kiếm ai đó. Tôi tiến đến bên cạnh bà và hỏi có phải bà đang chờ cho có ai đón bà không. Bà ta có giọng nói khó nghe nhưng lại có khuôn mặt rất đẹp. Bà mỉm cười và hỏi xem liệu chúng tôi có đi gần nơi mà bà muốn tới không.

Cách bà ăn mặc giống như một bà già ở vào thập niên 1940. Bà có nụ cười rất đẹp. Chúng tôi nói rằng sẽ giúp đưa bà đến nơi mà bà muốn tới. Bà liền bước vào xe tôi và ngồi đàng sau. Thật ra chúng tôi không có thói quen cho người lạ đi chung xe. Khi con gái tôi lái xe thì tôi nhìn bà ta. Bà bảo:
‘Bà có biết tên tôi không? Tôi tên là Fiona. Bà có biết ý nghĩa của tên tôi không? Đó là ánh sáng.'

Lúc nghe bà ta nói thì tôi cảm thấy có một sự gì linh thiêng bao trùm lấy chúng tôi. Tôi nghĩ chắc đó là thiên thần bản mệnh của tôi. Khi đến nơi, bà ta mở cửa và bước đi nhanh nhẹn. Bà đặt tay trên vai tôi và nói:

‘Xin Chúa chúc lành thật nhiều cho bà.'

Hai mẹ con tôi nhìn nhau, lúc nhìn lại thì bà ta đã đi đâu mất hút. Sao bà đi nhanh thế? Chúng tôi bị sốc. Không thể nào mà bà ta có thể đi nhanh như thế, giống như bà đã biến đi. Suốt cả buổi sáng hôm ấy chúng tôi cảm thấy lòng lâng lâng vui thích."

(Còn tiếp)

Kim Hà, 4/12/2020
Image may contain: one or more people and outdoor