Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 38)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 111)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 91)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 83)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 78)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 91)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 137)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 90)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 100)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 82)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4453: NGUYỆN ĐƯỜNG ĐỨC MẸ MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM, PARIS

Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 85)
Paris_-_Chapelle_Notre-Dame_de_la_Médaille_Miraculeuse_-_3CN 4453: NGUYỆN ĐƯỜNG ĐỨC MẸ MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM, PARIS

Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm.
Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.

Đó là nơi mà Đức Mẹ Maria đã từng hiện ra với Thánh Nữ Catherine Labouré vào năm 1830. Mẹ đã đề nghị cho Thánh Labouré đúc Mề Đay Huyền Nhiệm này (The Miraculous Medal) để Mẹ chúc phúc cho những ai đeo ảnh vẩy này.

Nguyện đường này là một phần của Nhà Mẹ Các Nữ Tu Dòng Bác Ái St. Vincent de Paul. Sr. Catherine Labouré vốn là một nữ tu khi Sr được Đức Mẹ hiện ra. Cũng tại nơi này mà trong 3 ngày liên tiếp, Thánh Vincent de Paul đã tỏ trái tim ngài cho Nữ Thánh Catherine Laboures đến 3 lần, mỗi lần trái tim ngài có mầu khác nhau.

Trái tim ngài có mầu trắng là mầu của hoà bình. Rồi trái tim ngài có mầu đỏ là mầu của lửa cháy. Rồi trái tim ngài có mầu đen là mầu tiên báo cho những sự xui xẻo sẽ đến với nước Pháp và đặc biệt là thủ đô Paris.

Sau đó ít lâu, Thánh Catherine lại thấy Chúa Giêsu Kito hiện diện trong Mình Thánh vào ngày 6/6/1830, trong dịp Đại Lễ Thiên Chúa Ba Ngôi. Lúc ấy, Chúa Giê su xuất hiện với tính cách là một vị Vua Chịu Đóng Đinh và bị lột áo.

Năm 1830 lúc được 24 tuổi, Thánh Catherine Labouré, nhận được 3 lần thị kiến Đức Mẹ hiện ra. Lần đầu tiên vào đêm 18 tháng 7 năm 1830, Đức Mẹ xin cho một cộng đoàn Con Cái Đức Mẹ được thành lập. Sau đó, Mẹ xin nhà Dòng hãy đúc ra một mề đay với lời nguyện như sau:

"Lạy Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ."

Từ tháng 5 năm 1832 trở đi thì mề đay được đúc ra và đã làm cho nhiều người được ơn hoán cải và được ơn Mẹ bảo vệ. Mề đay này cũng làm nhiều phép lạ cả thể. Vì thế mề đay được gọi là Mề Đay Huyền Nhiệm.

Trong nhà nguyện, gần đây có một chiếc ghế đỏ được trưng bày và có vòng xích sắt ở chung quanh để mọi người không được ngồi vào ghế ấy. Đây là chiếc ghế mà Mẹ đã ngồi khi hiện ra cùng Thánh Catherine Laboure.

Nơi này cũng có mộ của Nữ Thánh Catherine và Mẹ Bề Trên được đặt trong các lồng kiếng nên ai cũng có thể chiêm ngưỡng.

“Một trong các mề đay của Đức Mẹ Maria là Mề Đay Huyền Nhiệm rất linh thiêng. Mề đay này nhắc nhở về mầu nhiệm của ơn Cứu Độ, tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giesu và Mẫu Tâm Sầu Bi của Mẹ Maria. Mề đay này cũng nhấn mạnh về vai trò trung gian của Đức Trinh Nữ Maria, Mầu Nhiệm của Giáo Hội, sự liên hệ giữa Thiên Đàng và trái đất, giữa cuộc sống hiện tại và cuộc sống vĩnh cửu."
Kim Hà, 28/11/2020
svg%3e
Kim Ha