Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 38)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 111)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 91)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 83)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 78)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 91)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 137)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 90)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 100)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 82)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4452: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT NGƯỜI CÔ ĐƠN

Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 79)
lnCN 4452: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT NGƯỜI CÔ ĐƠN

Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác. Vợ chồng tôi ngậm ngùi thương xót ông quá.

Nếu như chúng tôi có cho ông 5, 10 đồng cũng không thể giúp ông bớt lạnh và bớt khổ. Tôi ước ao giới công lực hay chính quyền đưa ông về một nhà trú ẩn để ông có thể có một nơi ngủ ấm áp và một bữa ăn có súp nóng. Tôi cũng ước mong có những bàn tay nâng đỡ ông và an ủi ông trong lúc tuổi già sức yếu và đang cần sự thương yêu chăm sóc của đồng loại.

Trên đường đi, sáng nào đi qua công viên Mile Square Park, chúng tôi cũng thường thấy một cô gái người Mỹ ngồi dựa cái cây lớn như ngóng trông ai đến đón. Điều khó hiểu là dù trời mưa hay tạnh, dù trời nóng hay trời lạnh, cô ta thường cứ ngồi đúng một chỗ.

Lề đường nơi cô ngồi thì có vẽ sơn mầu đỏ, tức là chỗ cấm xe cộ không được ngừng để đón ai. Cô ta có dáng u sầu, chẳng hiểu cô có phải là một linh hồn ngồi đền tội và mong chờ sự cầu nguyện của các người đi qua lại hay không?

Tôi đã dịch tác phẩm Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục năm 2006. Trong sách đó có kể rằng nếu các linh hồn phạm tội ở đâu thì Chúa cho phép họ về nơi ấy để làm việc đền tội. Chẳng hạn như ở trong nhà thờ, khi còn sống, linh hồn ấy hay nói chuyện với người khác, làm chia trí những người khác thì sẽ được phép về đền tội ở nơi đó.

Tôi còn nhớ cách đây hơn 16 năm, vợ chồng tôi sang Morgan City, tiểu bang Louisiana để coi sóc tiệm thay cho các con. Tôi đã khóc hết nước mắt vì cái tiệm ấy ế ẩm nên các con tôi bỏ đi hết. Từ đó, tôi mất ngủ cho đến ngày nay.

Vì thế, cứ mỗi buổi tối sau khi đóng cửa tiệm, vợ chồng tôi đi chầu Chúa Thánh Thể và đi đàng thánh giá với nhau để cầu xin Chúa giúp giải quyết sự sống còn của tiệm ấy. Lúc đó trong nhà thờ, ở các hàng ghế dù không có người nhưng vẫn kêu răng rắc như thể có hàng trăm người ngồi trên đó.

Khi ấy chỉ có hai vợ chồng chúng tôi, không còn ai khác. Chúng tôi đoán rằng chắc các linh hồn cùng đi đàng thánh giá với chúng tôi. Vì thế, dù sợ nhưng chúng tôi cảm thấy ấm áp vì được hiệp thông với các Thánh và các linh hồn luyện ngục.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì những hồng ân cao cả mà Chúa ban cho gia đình chúng con. Xin Chúa thương xót và chúc phúc cho mọi gia đình, nhất là những ai cô đơn, không thân nhân, không nhà cửa thì nhận được sự quan phòng chăm sóc của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giesu, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà, 28/11/2020

Image may contain: one or more people