Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 38)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 111)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 91)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 83)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 78)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 89)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 137)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 90)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 100)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 82)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4448: CẢM TẠ CHÚA BAN ƠN!

Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 91)

thanksgiving-wishes.1 4448: CẢM TẠ CHÚA BAN ƠN!

Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.

Tôi biết quý Sr từ khá lâu vì những lần về thăm VN đã có ghé thăm quý Sr năm 2013 và 2015. Sau đó, vào năm 2017 có hai Sr. của Dòng qua California xin quý ân nhân giúp đỡ để bốc mộ các ngôi mộ vô danh và xây dựng nghĩa địa cho các linh hồn vô danh và các linh hồn nữ tu của Dòng.

Hôm ấy, khi quý Sr đang thu thanh xin tiền qua Radio Giờ Của Mẹ do nhóm tôi phụ trách thì tình cờ có một chị ân nhân kêu đến ngay vào lúc ấy.
Tôi bèn ca bài "con cá sống vì nước" giùm quý Sr. Thế là chị ấy cho ngay 7,000.00 đô la. Năm ngàn để xây nghĩa địa, còn 2 ngàn để mua 100 Radio Giờ Của Mẹ lúc ấy có khoảng 4200 audios về biếu cho quý Sr già hưu và những người già neo đơn. Lòng quảng đại của chị ân nhân này quả rất lớn lao. Chị ấy cũng thường xin lễ cho rất nhiều linh hồn mồ côi.

Gần đây, quý Sr xin chăn mền, áo lạnh và thuốc bổ cho quý Sr già. Chăn mền là $16.00/cái. Áo lạnh mầu trắng là $12.00/cái. Thuốc bổ là $8.00/chai. Một số anh chị em trong HĐ Đa Minh của tôi đã góp được hơn 600 đô la và tôi đã gửi dịch vụ về biếu quý Sr. già hưu vì cả một đời quý Sr là hy sinh phụng sự Chúa và phục vụ giáo hội. Đây cũng là tấm lòng của người với người.

Suốt mấy năm qua, quý Sr. Dòng Đa Minh rất lo âu vì đang xây nhà cho quý Sr. già hưu ở thì hết tiền. Công trình xây dựng dở dang mà không biết làm cách nào vì thời kỳ COVID thì cả thế giới lao đao, những ân nhân cũng đang rất khó khăn vì cửa tiệm phải đóng cửa, sở hụi thất thoát mà tiền thuê tiệm và nhà thì rất cao. Thôi thì để Chúa tính kế cho vậy.

Giờ đây là chuyện của gia đình tôi. Tôi nghiệm ra là Chúa thường hay cho tôi quà bằng cách này hay cách khác, nhất là qua các anh chị em tôi.
-Bà suôi gia của tôi cứ thỉnh thoảng cho bánh, đồ ăn và hoa trái vì "sợ chị đi chợ lây bịnh".

-Rồi các con cho quà vì sợ mẹ đi chợ, đi ăn bị lây bịnh.

-Rồi các anh chị em khác đem hoa quả "cây nhà lá vườn": như hồng dòn, ổi, nhãn, trái roi, trái mận và đủ thứ quà cáp đến cho. Khi tôi hỏi thì họ bảo:
"Tại vì thương chị nên để chị ăn mà làm việc truyền thông cho Chúa!"

Cô em Kim Anh, xướng ngôn viên Giờ Của Mẹ cho nhãn và ổi. Khi tôi hỏi:
"Sao em không để ở nhà cho các con ăn mà cho chị mãi thế!"

Cô ấy bảo: "Em thương chị lắm nên cái gì ngon là nhớ đến chị ngay!"

Tình cảm rất chân thành mà tiền bạc không mua được. Thật là dễ thương! Tôi rất cảm động. Thật sự quà cây nhà lá vườn rất quý hiếm. Được mọi người thương mến mà tặng quà thì cũng là do ân phúc Chúa ban. Tôi chỉ biết xin Chúa thương xót mọi người và ban cho họ theo lượng từ bi của Chúa và theo nhu cầu phần hồn, phần xác của họ.

Trải qua rất nhiều sự đau khổ nên tôi rất biết ơn và thương yêu các anh chị em và bạn bè của tôi. Tôi cũng rất thương các linh hồn ở luyện ngục nên luôn cầu nguyện cho mọi người và các đẳng linh hồn hàng ngày.

Trận đại dịch COVID 19 này làm cho mọi người trong gia đình và bạn bè phải xa cách nhau. Tôi rất thương nhớ mọi người, tuy nhiên trong tinh thần hiệp thông, chúng ta vẫn gần gũi nhau hàng ngày qua Thánh Lễ, trong lúc chịu các phép Bí Tích và trong lời cầu nguyện hàng ngày.

Đây là thời điểm Tạ Ơn của chúng ta. Tôi rất thích truyền thống của người Mỹ qua Lễ Tạ Ơn. Lễ này giống như ngày Tết Âm Lịch của người Việt:

-Cảm tạ Trời Đất và tổ tiên, cầu nguyện cho tổ tiên, cho ông bà, cha mẹ và mọi người.
-Cảm ơn gia đình, vợ chồng, anh chị em và các con cái, cháu chắt.
-Gia đình tụ tập sum họp để tạ ơn Chúa và ăn tiệc chung với nhau.

Biết Tạ Ơn Thiên Chúa và mọi người thì đó luôn là một đức tính cao đẹp nhất trong cuộc sống con người.

"Ơn em tình như mù lòa, như con sâu nhỏ bò qua giấc vùi.
Ơn em hồn sớm ngậm ngùi, kiếp sau xin giữ lại đời cho nhau.
Tạ ơn em, tạ ơn em!" (Du Tử Lê và Từ Công Phụng)

Kính chúc mọi người một mùa Tạ Ơn an lành và bình an và một mùa Giáng Sinh đầm ấm và sum họp gia đình!

Kim Hà, 22/11/2020
Image may contain: text that says 'Be thankful for today, because in one moment, your entire life could change. Reads via:'

Like
Comment
Share