01 Tháng Sáu 20206:02 SA(Xem: 16)
"Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, Khách má hồng nhiều nỗi truân chuyên." (Chinh Phụ Ngâm) Cuộc đời là một cuộc hành trình không ngơi nghỉ. Từ đó, chúng ta học được rất nhiều điều bổ ích. Cuộc đời cũng là một cuộc gặp gỡ không ngừng, gặp những người xa lạ rồi trở thành người quen.
31 Tháng Năm 20202:10 CH(Xem: 30)
Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth. Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California. Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua.
29 Tháng Năm 20206:40 SA(Xem: 90)
Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết: "Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai.
24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 41)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 81)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 84)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 113)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 67)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 81)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.

CN 4282: THÁNH JACINTA VÀ THÁNH JOHN BOSCO

06 Tháng Tư 20202:58 CH(Xem: 249)

jacintabosco1CN 4282: THÁNH JACINTA VÀ THÁNH JOHN BOSCO

Sự đe doạ hiện tại của bịnh dịch Cúm Tầu coronavirus đến trong khi chúng ta kỷ niệm 100 năm về cái chết của Thánh Jacinta tại Fatima. Cái chết của thánh Jacinta cũng xẩy ra là do sự tăng nhanh của trận dịch bịnh cúm Spanish xuất hiện trên thế giới giữa tháng 1 năm 1918 và tháng 12 năm 1920. Người ta nói rằng bịnh ấy đã ảnh hưởng đến 500 triệu người trên thế giới, và dẫn đến từ 50 đến 100 triệu người bị tử vong.

Thánh Jacinta là một gương sáng của việc làm sao đối diện với cái chết khi đang ở tuổi thơ. Đức Mẹ bảo cô bé rằng cô sẽ phải đến hai bịnh viện nhưng không chữa được, rằng cô sẽ phải chịu đau đớn hơn chỉ vì tình yêu dành cho Chúa, để cầu cho các linh hồn tội lỗi được ơn hoán cải, và đền bù các tội lỗi chống lại Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria.

Cô bé Jacinta phải chịu những cơn đau khủng khiếp, người ta giải phẫu để lấy ra hai cái xương sườn bị đau mà chỉ có một sự gây mê qua loa. Cuối cùng cô bé Jacinta đã chết vào ngày 20/2/1920.


Vị thánh trẻ này đã làm gương cho chúng ta trong việc quan trọng là tuân theo Thánh Ý Chúa, cô bé đã chấp nhận cái chết đặc biệt mà Chúa muốn dành cho cô, dù cô phải chết trong cô đơn và đau đớn.


Trở lại bịnh dịch coronavirus, bịnh có thể nguy hiểm nhưng không nhất thiết là phải chết, dù cho có hơn triệu người lâm bịnh và hàng trăm ngàn người đã chết. Những ai lâm bịnh thường thì rất khó thở, bị nóng sốt và ho khan.


Bịnh này lây lan rất nhanh trên thế giới. Chúng ta hãy hy vọng và cầu nguyện nhiều. Chúng ta có thể chiến đấu với bịnh dịch trong lãnh vực thiêng liêng. Đó là cách mà Thánh John Bosco đã làm trong thế kỷ thứ 19.


Thánh John Bosco được xem như người làm phép lạ và cũng là người được hai ĐGH Pius IX và ĐGH Leo XIII tin tưởng. Thánh Bosco có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu: "Đức Bà Phù Hộ Các giáo hữu."


Thời kỳ đó có bịnh dịch tả xẩy ra, rất nguy hiểm và gây ra nhiều cái chết. Thánh Bosco đã nói tiên tri với các học sinh của cha vào tháng 5 năm 1854 rằng:


"Thành phố Turin sẽ bị bịnh dịch." Nhưng ngài an ủi họ rằng nếu họ làm những điều mà ngài dạy thì sẽ được an toàn. Đó là xa lánh tội lỗi, đeo một mề đay Đức Mẹ và cầu nguyện liên lỉ.


Rồi dịch tả cholera xẩy ra vào tháng 7 năm 1854. Cơn bịnh lan nhanh chóng, người ta ói mửa, đau bụng, các bắp thịt co thắt và người ta chết la liệt, đến 60% người chết.


Khi thành phố Turin bắt đầu bị lây bịnh, Thánh Bosco cho tẩy trùng cả căn nhà, giảm các giường ngủ tại mỗi phòng, rồi tất cả quỳ trước bàn thờ. Ngài dâng hiến đời ngài nếu cần để cho các học trò của ngài thoát khỏi cơn thịnh nộ của Chúa. Chính quyền lập thêm các ca trực ở bịnh viện để ngăn chận nạn dịch tả nhưng họ gặp nhiều khó khăn với nhân sự vì ai cũng sợ lây bịnh.


Vào buổi tối ngày 5 tháng 8, ngày lễ Đức Mẹ Xuống Tuyết, ngài nói chuyện với các học sinh, nhấn mạnh về quyền năng của Đức Mẹ để chống lại dịch bịnh, cho dù đó là sự lây lan tự nhiên hay là sự dịch bịnh do Chúa gửi đến để trừng phạt loài người vì tội lỗi của họ. Ngài còn nói Mẹ là một trạng sư quyền năng vô biên, là Mẹ của Lòng Thương Xót, một mình Mẹ có thể cứu giúp loài người.


Trên hết, ngài bảo các học sinh rằng cách thức bảo vệ tốt nhất là hãy xưng thú tội mình một cách thật lòng. Hãy rước Lễ một cách xứng đáng. Rồi ngài nói rằng nếu họ ở trong tình trạng ân sủng, không phạm tội trọng thì ngài hứa rằng không một ai trong họ bị bịnh dịch tả này. Lời hứa của ngài có ảnh hưởng sâu đậm nên các học trò của ngài giữ gìn hạnh kiểm cách tốt lành.


Kim Hà, 6/4/2020