01 Tháng Sáu 20206:02 SA(Xem: 16)
"Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, Khách má hồng nhiều nỗi truân chuyên." (Chinh Phụ Ngâm) Cuộc đời là một cuộc hành trình không ngơi nghỉ. Từ đó, chúng ta học được rất nhiều điều bổ ích. Cuộc đời cũng là một cuộc gặp gỡ không ngừng, gặp những người xa lạ rồi trở thành người quen.
31 Tháng Năm 20202:10 CH(Xem: 29)
Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth. Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California. Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua.
29 Tháng Năm 20206:40 SA(Xem: 88)
Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết: "Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai.
24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 40)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 80)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 84)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 113)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 67)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 80)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.

CN 4280: XIN CHÚA CỨU CHÚNG CON!

03 Tháng Tư 20206:35 CH(Xem: 154)

IMG_0204CN 4280: XIN CHÚA CỨU CHÚNG CON!

Có nhiều điều xẩy ra trong những ngày vừa qua:

1. Hôm nay, vợ chồng tôi nhờ con gái đi tìm mua khẩu trang và găng tay sức khoẻ thì con nói: "Không nơi nào bán, hết cả rồi". Tôi bèn vội gọi cho một pharmacy quen thì họ có bán. Một khẩu trang bình thường giá $1.00/1 cái. Còn găng tay thì $18.00/1 hộp 100 cái. Có còn hơn không. Đắt cũng phải mua thôi.

2. Hôm nay tôi đi ra đường thì thấy xe cộ chạy nhiều hơn 1 tuần trước. Đến ngân hàng thì thật là một cảnh tượng không thể ngờ: Người ta đứng cách nhau 2 mét, đeo khẩu trang và xếp hàng dài ra đến bãi đậu xe. Thôi, đành trở lại ngày khác vậy.

3. Trưa nay khi hai vợ chồng tôi ra xích đu trước sân nhà đọc kinh chung, bỗng dưng thấy có một đoàn xe hơi khoảng gần 20 chiếc đi quanh khu xóm. Họ vừa đi, vừa bóp kèn. Có người dùng micro lớn để chào hàng xóm. Có nhiều xe đeo biển: "Tôi yêu bạn." "Tôi nhớ bạn". Có xe treo cờ Mỹ. Thật là một chuyện vui vẻ và phấn khởi.

Vợ chồng tôi chụp hình và quay phim, một tay giơ lên và nói lớn: "Xin cám ơn!" và "Hello". Thì ra họ là các giáo sư và nhân viên của trường tiểu học Post. Họ làm cho mình vui mà mình cũng vui thật vì chưa thấy hiện tượng này trong đời mình.

4. Cả ngày ở nhà buồn quá, chúng tôi cứ đi ra ngồi xích đu trước nhà để nhìn trời hiu quạnh. Thấy người ta đi bộ thì mừng vui. Thấy xe cộ đi lại thì vẫy tay. 


5. Một ngày ba buổi cầu nguyện chung với anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh:

10 giờ sáng cùng đọc kinh Thần Vụ, rồi khẩn cầu Chúa cứu thế giới, cầu cho TT Trump và nội các của ông, cầu cho quân đội Mỹ, cầu cho các khoa học gia, các bác sĩ, các y tá được Chúa bảo vệ vì họ đang cứu người. Nhóm cũng cầu nguyện cho ĐGH Phanxico, các Hồng Y, Giám Mục, các vị Linh Mục và tu sĩ nam nữ và nhiều nhu cầu trên thế giới.

Rồi các anh chị em kể cho nhau đủ thứ chuyện mà nhiều nhất là chuyện của Cô Vy tức là Corona.

Rồi 3:00 pm thì đọc kinh LTX Chúa và đi đàng thánh giá rất sốt sắng. Rồi lại câu nguyện tự phát.

Đến 8:00 pm đọc Bài Kinh Thánh của Lễ ngày hôm ấy, thêm bài suy niềm, rồi đọc Kinh Mân Côi, cầu nguyện Thánh Vịnh 90 (91) và khẩn cầu cho thế giới. Các anh chị em đọc kinh sốt sắng lắm.


6. Có hai cặp vợ chồng trong nhóm khoe là đã đi xe hơi ra thăm biển nhưng chỉ lái xe đi vòng vòng vì biển đóng cửa. Ở vùng nhà tôi, chỉ cách biển có khoảng 10 dặm nên đi biển cũng dễ lắm.

7. Từ 17/3/2020 đến nay, gia đình tôi có nhiều chuyện rất lạ: Bỗng dưng các con gái và con dâu đâm ra thương cha mẹ thật nhiều. Họ tiếp tế thức ăn cho chúng tôi nhiều đến chất đầy tủ lạnh. Đây là chuyện lạ bốn phương! Mấy chục năm nay chưa bao giờ có chuyện ly kỳ như thế. Cũng phải cám ơn Cô Vy thôi.

8. Cô em gái của tôi chia sẻ là đã đóng góp tiền để cho người quen làm 5 ngàn khẩu trang biếu các nhà thương. Thế là cả đại gia đình đua nhau đóng góp cho việc làm khẩu trang biếu các bịnh viện và các bác sĩ, y tá. Giá thành chỉ có 18 xu cho một khẩu trang. Việc này rất cần thiết cho giới Y Khoa.

9. Bây giờ tôi mới khám phá ra một thói quen tệ hại của mình: Tôi cứ luôn rờ mặt của mình một cách vô thức. Nay mới thấy là thói quen ấy làm cho mình dễ bị bịnh Coronavirus. Bây giờ phải tập không được rờ mặt mình nữa.

10. Một tin vui. Chị bạn trong HĐ Đa Minh kể rằng:

"Cô T. trong nhóm xin chúng tôi khấn cầu hàng tháng cho mọi nhu cầu. Trong nhu cầu, cô T. xin cho mẹ chồng trở lại đạo. Bà cụ mỗi tuần đều đi Lễ Phật mà chính cô là người lái xe đưa bà đi. Thế mà trong biến cố Coronavirus này, bà xin con dâu là cô T. hãy lần chuỗi cầu nguyện cho bà được bình an. Cô T. bảo có lẽ sẽ nhờ nhóm cầu nguyện HĐ Đa Minh của chúng tôi đến nhà rửa tội cho bà." Vui thật! Cảm tạ Chúa. 

Chúng tôi luôn cầu nguyện cho các gia đình, các linh hồn luyện ngục, các nước, đặc biệt là Hoa Kỳ, Việt Nam và toàn thế giới, các bác sĩ phần hồn là các vị linh mục nói chung và các bác sĩ, y tá và các khoa học gia được khoẻ mạnh và bình an và sáng tạo ra thuốc chủng ngừa.

Chúng tôi cũng luôn cầu nguyện cho nhà lãnh đạo Hoa Kỳ là TT Trump, tất cả giới Hành Pháp, Lập Pháp và Tư Pháp của Hoa Kỳ để xin Chúa hướng dẫn, soi sáng và chúc phúc cho mọi người trên thế giới. Xin cả nhà yên tâm nhé! Xin Chúa giơ tay uy quyền dập tắt nạn dịch bịnh Coronavirus và bảo vệ tất cả chúng con khỏi bịnh dịch. Amen.

Kim Hà, 3/4/2020