01 Tháng Sáu 20206:02 SA(Xem: 16)
"Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, Khách má hồng nhiều nỗi truân chuyên." (Chinh Phụ Ngâm) Cuộc đời là một cuộc hành trình không ngơi nghỉ. Từ đó, chúng ta học được rất nhiều điều bổ ích. Cuộc đời cũng là một cuộc gặp gỡ không ngừng, gặp những người xa lạ rồi trở thành người quen.
31 Tháng Năm 20202:10 CH(Xem: 29)
Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth. Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California. Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua.
29 Tháng Năm 20206:40 SA(Xem: 88)
Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết: "Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai.
24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 40)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 80)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 84)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 113)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 67)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 80)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.

CN 4273: VÀI LỜI TÂM TÌNH

30 Tháng Ba 202012:03 CH(Xem: 117)

__HinhHop.50CN 4273: VÀI LỜI TÂM TÌNH

Trong các linh mục ở VN, tôi thường liên lạc với LM Raphael Trần Xuân Nhàn, giáo phận Vinh. Giáo phận là quê ngoại của gia đình tôi. Tôi có một niềm mơ ước là sẽ có một ngày đến thành phố Vinh để tìm hiểu thêm về quê ngoại của mình.

Cha Nhàn đã bị tai biến mạch máu não khoảng tháng 8 năm 2018. Cha vốn là cha xứ ở một giáo xứ nghèo miền núi, gần đất nước Lào. Cha còn lo giủp cho Legio Maria người Việt ở nước Lào. Cha chăm lo cho các giáo dân và lương dân. Ngoài việc làm chủ chăn, ngài kiêm luôn mọi việc xã hội, gia đình và giáo dục trong giáo xứ nghèo này. Vì thế, ngài thường liên lạc với chúng tôi qua http://www.memaria.org và www.memaria.net để xin giúp đỡ và yểm trợ.

Ngài rất chân thành và có lòng tốt đối với mọi người, đặc biệt là giáo dân và lương dân của ngài. Sau một thời gian dưỡng bịnh ở Toà Giám Mục Vinh, nay ngài được ĐGM cho về ở một giáo xứ tên là Kim Ân cũng thuộc giáo phận Vinh. Cha Raphael Trần Xuân Nhàn tuy về hưu vì bịnh tật nhưng cha vẫn là cha linh hướng của Radio Giờ Của Mẹ. Cha viết nhiều cảm nghiệm rất cảm động về phản ứng của những người nghe đài Radio Giờ Của Mẹ (GCM). 

Các cha già hưu ở GP Vinh cũng được an ủi khi ở thui thủi cô đơn nơi nhà hưu. Các nữ tu già hưu hay đang phục vụ cũng nhận được Radio Giờ Của Mẹ.

Những người già không đi đứng được cũng nhận Radio Giờ Của Mẹ và họ cùng nghe chung với nhau. Bao nhiêu mảnh đời đen tối đã được thắp sáng và chữa lành bằng Lời Của Chúa, bằng các thông điệp của Mẹ và các cảm nghiệm vinh danh Chúa.

Riêng cha Nhàn, cha kể rằng lúc nằm dưỡng bịnh và lúc gần đây, không còn Thánh Lễ, cha đã say sưa nghe Lời Chúa và cảm thấy được nâng đỡ tinh thần làm cho tâm hồn vui vẻ và phấn khởi hơn. Cha cũng muốn giúp Radio GCM cho các người nghèo, người già nhưng cha không có phương tiện tài chánh. Cha kể rằng cha thích nghe và muốn mọi người vì không còn Thánh Lễ thì vẫn tiếp tục được nghe Lời Chúa loan truyền qua Radio GCM.


Tưởng cũng nên nhắc lại về lịch sử ra đời của Radio Giờ Của Mẹ:


Toàn Ban Biên Tập chúng tôi chỉ đóng góp mà không ai kiếm lời. Vì thế, đã có những mảnh đời đau khổ được an ủi và hạnh phúc hơn. Tôn chỉ của chúng tôi là giúp đỡ radio cho các giáo xứ và dòng tu, chứ không giúp các cá nhân riêng lẻ.

Vào ngày 22 tháng 8 năm 2017, kỷ niệm 100 Đức Me Fatima hiện ra, nhóm thực hiện Radio Giở Của Mẹ và các Ban Biên Tập các websites memaria.org, memaria.net và KinhmungMaria.com cùng cộng tác chung để cùng sản xuất Radio Giờ Của Mẹ #1 gồm 4300 CDs.

Sau đó vào ngày Lễ Tạ Ơn 2018, chúng tôi lại có thêm Radio Giờ Tin Mừng và Giờ Của Mẹ #2 gồm có 7300 CDs nói về Thánh Kinh Cựu Ước, Thánh Kinh Tân Ước, các audio đọc chuyện Công Giáo và tất cả các đề tài về Công Giáo. Lần này chúng tôi lại có thêm sự cộng tác quý báu của Đức Ông Hoàng Minh Thắng, từ Roma. Ngài đã cho phép chúng tôi sử dụng kho tàng audio mà ngài đã thực hiện với đài Vatican trong suốt mấy thập niên qua.

Từ đó đến nay là hơn 2 năm, qua sự ủng hộ của quý ân nhân, chúng tôi đã giúp rất nhiều giáo xứ ở VN với đài Radio Giờ Tin Mừng và Giờ Của Mẹ, từ miền Bắc đến miền Trung và miền Nam của quê hương ta. Các máy Radio Giờ Của Mẹ được trao tặng cho bên VN là cho các vùng truyền giáo, một số giáo xứ nghèo, quý sơ già yếu, các viện mồ côi, khuyến thị ... (Xin đọc thư của các nơi trên mục Thư Tín, www.memaria.org)

Gần đây, chúng tôi đã biếu 200 radio cho các Sr, các cha, các vùng truyền giáo người dân tộc, và vùng biển hồ Cambodia mà do cha Trịnh Tuấn Hoàng phụ trách.


Nếu quý vị ân nhân muốn giúp Radio GCM cho những thành phần nghèo túng, già cả, bịnh tật thì xin vui lòng ủng hộ tài chánh để chúng tôi có phương tiện giúp đỡ cho các đối tượng ưu tiên là người già và người nghèo.


Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và giao phó việc làm cao quý là sưu tầm tài liệu và phân phối radio GCM tặng người nghèo cho Dr. Việt Bùi, Webmaster của www.memaria.org và www.kinhmungmaria.com. Anh Việt Bùi đã hy sinh rất nhiều công sức, thì giờ và tài năng để ấn nén và thu thập các tài liệu của nhóm chúng tôi và của Đức Ông Hoàng Minh Thắng để làm ra Radio Giờ Của Mẹ.


Cho đến nay, chúng tôi đã sản xuất và phân phát khoảng 4 ngàn radio Giờ Của Mẹ. Nếu quý vị muốn đóng góp, xin vui lòng liên lạc với:


Dr. Việt Bùi, Email: vietbui@yahoo.com, hay số điện thoại: 408 220 4346.
Hay Kim Hà, Email: memaria2000@yahoo.com, số điện thoại: 714 265 1512.


Xin chân thành cám ơn quý vị! Xin Chúa bảo vệ gia đình quý vị khỏi bịnh dịch Coronavirus!


Kính,
Kim Hà, 30/3/2020