10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 49)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 59)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.
03 Tháng Mười 20198:05 CH(Xem: 41)
Nguồn: Spiritdaily. com Chúng ta đều có những mục tiêu trong đời, mục tiêu lớn hay nhỏ. Có khi sứ mệnh của mình cùng hợp với sứ mệnh của người khác hay một nhóm những người khác nữa. Có thể chúng ta có sứ mệnh chính và các sứ mệnh phụ.
29 Tháng Chín 20199:00 SA(Xem: 84)
Lời Dịch Giả: Ngày 2 tháng 10 là Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh hay là Các Thiên Thần Hộ Thủ. Xin tạ ơn Chúa luôn chăm sóc chúng con cách chu đáo và ban cho mỗi người chúng con có ít nhất là một Thiên Thần Bản Mệnh. Amen. (KH)
28 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 71)
Nguồn: https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Chúng ta có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những ảnh hưởng của tiêu cực của thế giới để chúng không xâm nhập vào linh hồn chúng ta: 1. Cần cẩn thận khi xem phim, đọc sách báo và nghe truyền thanh.
27 Tháng Chín 20198:08 CH(Xem: 127)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Tóm tắt: Bà Monica bị ma quỷ quấy phá, chồng bà là ông Nathan dắt bà sang Roma xin trừ quỷ. Đây là những bài học mà gia đình ông bà Nathan và Monica học được qua biến cố đau thương:
27 Tháng Chín 20197:04 CH(Xem: 81)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ LNĐ: Đây là câu chuyện thật, các nhân vật đã được đổi tên. Bà Monica khi còn trẻ thì có thói quen kiêng ăn. Bà Monica đã từng muốn tự tử hai lần...
26 Tháng Chín 20198:38 CH(Xem: 99)
www.avast.com Trong cuộc đời, có một tình trạng còn đau đớn hơn cả bị thương tích hay bịnh tật, đó là trường hợp tuyệt vọng. Cơn chán nản của linh hồn thường dẫn người ta đi tự tử. Anh Dean S. biết căn bịnh này khi anh vừa trải qua một cuộc ly dị lúc anh chỉ mới có 26 tuổi. Nội cái tư tưởng phải xa cách hai đứa con gái,
26 Tháng Chín 20197:17 CH(Xem: 84)
https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ 1. Làm sao để chống lại các tư tưởng tiêu cực của chính mình?

CN 4203: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 138)

mo12CN 4203: CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Nguồn Spiritdaily.com

Một phụ nữ ở Houston, Texas kể:


“Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.


Hôm ấy, tôi cùng chồng và em gái đi thăm nghĩa địa ở tiểu bang North Carolina. Chúng tôi cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi khi thăm mộ cha mẹ. Cứ sau một chục Kinh Kính Mừng thì chúng tôi lại bước đến từng ngôi mộ một để cầu cho từng người thân đã chết và nằm ở đó.

Khi chúng tôi đọc xong chuỗi Mân Côi thì để lại những bó hoa trên các ngôi mộ của gia đình mình. Rồi không hiểu tại sao mà tôi lại quyết định lái xe đến một cái hồ nằm trong nghĩa địa ấy. Đây là điều mà tôi ít khi làm trước đó. Bỗng dưng đôi mắt tôi ngừng lại ở một khu chôn các hộp tro của những người chết và đã được hoả táng. Tôi có một người anh đã được chôn ở khu bên trái. Tôi dừng ở khu này vì thấy có hình ảnh của người con gái trông rất quen.

Thế là tôi ngừng xe lại. Chồng tôi và em gái tôi bèn hỏi tôi tại sao ngừng lại. Tôi bảo họ rằng tôi muốn đến xem ngôi mộ của người con gái ấy. Tôi bèn đọc lời kinh Kính Mừng và kinh cầu cho linh hồn trước ngôi mộ ấy vì trong thâm tâm, tôi biết cô ấy cần thêm lời cầu của tôi.

Tôi có thói quen là cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục. Và tôi luôn cầu cho cha mẹ và thân nhân đã qua đời. Đôi lúc, tôi rẩy nước Thánh trên mộ của gia đình và các ngôi mộ chung quanh. 

Khi tôi đi trở lại xe mình thì tôi thấy dường như có cái gì giống con chim ưng đậu trên một ngôi mộ, thế là tôi dừng ngay lại. Tôi tình cờ đọc tên người chết và bàng hoàng khi nhận ra người nằm ở đó là một thanh niên mà tôi đã từng quen biết nhiều năm trước khi còn trẻ. Tôi đã xa cách anh chàng này trên 30 năm, và không bao giờ biết chuyện gì đã xẩy trong cuộc đời của anh ta. Chuyện lạ là:

"Cái nghĩa địa thỉ rộng lớn mênh mông. Tôi cũng không hề biết là anh ta đã chết. Trong văn phòng nghĩa địa không hề có tên của anh ta vì sau đó, chúng tôi tìm trong hồ sơ chôn cất. Tại sao tôi lại không đi về bằng lối mà tôi thường đi? Tại sao tôi lại đi hướng ấy để tình cờ gặp ngôi mộ của anh ta? Điều kinh ngạc nhất là tối hôm trước khi nằm ngủ, tự nhiên tôi nhớ đến anh chàng này. Sáng hôm sau, tôi gặp ngôi mộ của anh và cầu nguyện cho anh."

Cả nhà của tôi đều ngạc nhiên. Chúng tôi nghĩ rằng Chúa yêu thương mọi linh hồn. Anh bạn của tôi đã có một cuộc sống đầy sóng gió. Anh ta cũng không phải là người Công Giáo. Chắc Chúa muốn vào ngày hôm đó, tôi cần phải đến cầu nguyện cho anh ta. Sau đó, tôi xin Lễ và cầu nguyện sốt sắng cho linh hồn anh ta và cho linh hồn cô gái không quen mà tôi đã đến thăm mộ cô.

Các linh hồn đang sống trong luyện ngục rất cần lời cầu nguyện của chúng ta. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện và xin Lễ cho các linh hồn.


Kim Hà, 14/9/2019