Thursday, February 6, 20252:15 PM(View: 23)
CN 7353: THÁNH AGATA
Tuesday, February 4, 20258:59 PM(View: 60)
Khi bạn đọc nhiều kinh Lòng Chúa Thương Xót hàng ngày thì các bạn gặt hái được những lợi ích tâm linh lớn lao như: 1. Chữa lành quá khứ và...
Monday, February 3, 20259:08 PM(View: 70)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Vincent Ferrer kể lại một cảm nghiệm của một thầy phó tế ở thành phố Lyons, nước Pháp. Thầy đã từ bỏ mọi sự và sống một cuộc đời thống hối trong sa mạc. Có một sự trùng hợp là thấy chết cùng một giờ và cùng một ngày với Thánh Bernard.
Saturday, February 1, 20259:09 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Peter Anderson, một người làm việc cho CBS đã kể cảm nghiệm như sau: “Người ta thường xuyên hỏi tôi về thời tận thế. Tôi suy nghĩ rằng tại sao lại có một số người đã chết mà được sống trở lại. Họ kể về những thông điệp rất giống nhau: Đó là tình yêu, sự tử tế và lòng trắc ẩn. Có thể là vì xã hội của chúng ta ...
Saturday, February 1, 20258:46 PM(View: 80)
Nguồn: Spiritdaily.com Có nhiều người đã chết đi rồi sống lại và kể về cảm nghiệm của họ. Một phụ nữ người Kito giáo có tên là bà Diane Carroll. Bà đã trải qua một cuộc hôn mê dài đến 60 ngày. Bà đã ở giữa sự sống và sự chết.
Saturday, February 1, 202512:08 PM(View: 97)
Nguồn: Spiritdaily.com Các nhà khoa học đã tuyên bố trong những ngày gần đây rằng: “Doomsday Clock,” tạm gọi là Đồng Hồ Ngày Tận Thế sẽ đến gần vì thế giới đang tự huỷ diệt chính mình.
Friday, January 31, 20258:42 PM(View: 86)
Lời nói đầu: Đây là lời tâm sự của anh Đ.Nguyễn, webmaster của www.memaria.net. Anh Đ.đã tạo ra www.memaria.net và mua domain ở GoDaddy. Sau đó vì website có nhiều tài liệu quá và chiếm nhiều space nên GoDaddy đã từ chối bán domain. Anh Đ. phải làm lại web ở nơi một domain khác. Thật là một kỳ công! Càng cộng tác chung với anh Đ. thì tôi xác tín rằng...
Thursday, January 30, 20258:49 PM(View: 72)
Vào những ngày lễ Tết, những người ở xa xứ thường nhớ về quê hương, nơi quê cha đất tổ, về gia đình nơi còn có cha mẹ và các anh chị em. Tôi nhớ mãi lời giảng của LM Trịnh Đức Hoà, DCCT ngày trước. Cha thường nói giỡn:
Tuesday, January 28, 20259:55 PM(View: 85)
Trong những giờ cuối của năm Giáp Thìn 2024, tôi cảm thấy lòng mình nao nao và xốn xang. Tôi nhớ đến những tai hoạ thiên nhiên đã xẩy ra ở khắp nơi trên thế giới trong năm 2024.
Tuesday, January 28, 202512:59 AM(View: 85)
Trong cả tuần này, Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh chúng tôi nhận được nhiều tin buồn từ các thành viên. 1. Người con trai 56 tuổi của chị Giầu Nguyễn là cháu Giuse Anthony Nguyễn.Cháu có công việc làm tốt, có vợ và 3 con. Cháu là người con tốt lành và hiếu thảo nhất của gia đình. Cháu làm ăn khá giả. Bỗng

CN 7343: ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI KẺ VÔ THẦN

Thursday, January 23, 20254:41 PM(View: 119)

mevakevothanCN 7343: ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI KẺ VÔ THẦN

Từ FB của Rafael Villongco

Đức Mẹ Maria hiện ra với một kẻ vô thần người Pháp gốc Do Thái. Đó là ông Alphonse Ratisbonne vào ngày 20/1/1842, tại một ngôi nhà thờ tên là Sant' ANDREA DELLA FRATTE, thuộc thành phố Roma, nước Ý.

Năm 1842, một người Pháp gốc Do Thái 28 tuổi có tên là Alphonse Ratisbonne đến thăm thành phố Roma. Ông này là con út của một gia đình nối tiếng làm về ngân hàng ở vùng Strasbourg. Gia đình này có liên hệ họ hàng với gia đình Rothschilds.

Ở Âu Châu thì theo truyền thống của người Do Thái, có những gia đình lấy tên của một thành phố làm thành họ của mình. Ông Alphonse là người Do Thái và theo đạo Do Thái. Ông rất chống đối đạo Công Giáo.

Lúc ấy, ông Alphonse Ratisbonne đi du lịch khắp Âu Châu và Á Châu trước khi làm đám cưới với người em họ là cô Flore. Rồi sau đó, ông sẽ cộng tác và làm việc với ngân hàng của người chú.

Sau khi thăm Roma, ông muốn thăm vùng Palermo và ông được một nhà ngoại giao người Pháp mời ông ở lại đó. Thế là ông ta miễn cưỡng gọi điện thoại cho Bá Tước Theodore de Bussières, một người Công Giáo ngoan đạo.

Dù người Do Thái không dễ gì trở lại đạo Công Giáo nhưng vị Bá Tước vẫn kiên nhẫn với ông Alphonse. Dù ông Alphonse tỏ ra cay đắng và chế nhạo đạo Công Giáo nhưng vị Bá Tước vẫn nghĩ rằng ông này sẽ là người Công Giáo nên ngài khuyến khích ông ta đến thăm nhà ngài.

Vào buổi chiều ngày 20/1/1842, trong một buổi nói chuyện. Ông Alphonse tỏ ra chế nhạo đạo Công Giáo. Ngài Bá Tước bèn thách thức ông Alphonse thử đeo một mề đay Huyền Nhiệm. Ông Alphonse đồng ý nên đã để cho người con gái của ngài Bá Tước đeo một mẫu ảnh Mề Đay Huyền Nhiệm vào cổ của mình. Vị Bá Tước de Bussières cũng năn nỉ ông Alphonse Ratisbonne hãy đọc Kinh Hãy Nhớ mỗi ngày một lần.

Ông Ratisbonne hứa rằng:

“Nếu mề đay này không làm gì tốt cho tôi thì ít nhất cũng sẽ không làm hại cho tôi."

Thế rồi ngài Bá Tước và các bạn hữu gia tăng lời cầu nguyện cho người Do Thái thiếu đức tin này. Trong số bạn của ngài Bá Tước có một vị Hầu Tước tên Laferronays đang bị bịnh nặng. Ông bèn dâng cuộc đời của ông để xin Chúa ban ơn hoán cải cho người Do Thái này.

Trong một ngày, ông vào nhà thờ và cầu nguyện hơn 20 Kinh Hãy Nhớ để cầu cho ông Alphonse. Rồi ông bị lên cơn đau tim cấp tính, ông nhận được các Bí Tích Thánh cuối cùng và chết.

Ngày hôm sau, người bạn người quá cố là Bá Tước Baron de Bussières đang chuẩn bị để lo tang lễ cho vị Hầu Tước ở Thánh Đường Basilica of St. Andrea delle Fratte thì ngài gặp lại ông Alphonse Ratisbonne. Ngài hỏi xem liệu ông này có thể ngồi chờ ngài ở nhà thờ cho đến khi ngài nói chuyện xong với vị linh mục trong Cung Thánh.

Ông Ratisbonne không cùng đi với ngài Bá Tước mà ông đi lang thang trong nhà thờ để ngắm nhìn những bức tranh Công Giáo. Khi ông đứng bên cạnh bàn thờ Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae thì Đức Mẹ Maria bỗng hiện ra với ông ấy. Đó là ngày 20/1/1842.

Đức Mẹ đứng trên bàn thờ, Mẹ đội vương miện và mặc áo choàng mầu xanh dài. Mẹ đeo một cái thắt lưng. Mẹ nhìn ông ta một cách trìu mến. Hai bàn tay Mẹ mở ra với những tia sáng của ơn lành. Trông Mẹ đẹp rực rỡ và trang nghiêm.

Mẹ hiện ra trông giống như tượng Đức Mẹ Ban Ơn. Ông Alphonse Ratisbonne nhìn thấy Đức Mẹ và hiểu rằng Đức Mẹ là Mẹ Chúa Trời. Ông bèn quỳ ngay xuống trước Mẹ và được ơn hoán cải.

Khi ngài Bá Tước đi ra, ngài ngạc nhiên khi thấy người Do Thái trẻ đang quỳ trước tượng Thánh Micae. Sau đó, ông Alphonse xin được nhận Bí Tích Rửa Tội. Ngày 31/1/1842, ông được rửa tội, thêm sức và rước Lễ từ tay của Đức Hồng Y Patrizi, vị đại diện của Đức Giáo Hoàng.

Mọi người đều vui mừng hoan hỉ. Sau đó, ông Alphonse Ratisbonne trở thành một linh mục Dòng Tên. Mười năm sau đó, ngài và người em trai tên là Theodore. Người này cũng hoán cải theo đạo Công Giáo. Sau đó, cả hai anh em thành lập một Dòng Tu tên là The Congregation of Our Lady of Zion.

Kim Hà, 23/1/2025