Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6858: LINH MỤC TRANH ĐẤU BẢO VỆ CÁC HỌC SINH (2)

Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 68)

gCN 6858: LINH MỤC TRANH ĐẤU BẢO VỆ CÁC HỌC SINH (2)

Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/

Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng.

Vào mùa Xuân năm 1990 thì có một cuộc đình công kéo dài suốt 2 tháng ở bên ngoài của trường học mà cha đang dạy ở thủ đô Manilla, nước Phi Luật Tân. Sau đó cha bèn cho chấm dứt công tác của 5 thầy giáo vì họ chống lại Giáo Lý, điều #2357 nói về đồng tính luyến ái. 

Có vài thầy giáo nói với ngài rằng họ vẫn sống cuộc đời của người đồng tính. Họ sẽ không dạy cho các học sinh về sự thanh khiết. Họ muốn làm chủ chương trình giáo dục để làm cho các học sinh trở nên đồng tính giống như họ.

Đó là những lời tâm sự của cha Al khi ngài viết trong tác phẩm của ngài có tên là: Killing Me Softly tạm dịch là Giết Tôi Cách Nhẹ Nhàng.

Sau mùa Phục Sinh, vào mỗi buổi sáng thì ngài thức dậy để nghe tiếng gạch đá của những kẻ chống đối ném vào trường học. Họ đang cắm trại để chống đối ở bên ngoài trường học. Họ liên tiếp ném đá vào trong trường học đang có 4,000 học sinh. Bọn du đãng dùng thực phẩm, nước uống và nhiều vật khác để phá hoại lối ra vào.

Họ đã ném đá và làm vỡ những cửa kiếng xe vận tải vì các xe này đem thực phẩm cho các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Maria. Đó là những thời điểm đáng sợ, đồng thời thì cha Al lại nhận ra rằng cha đang bị mắc bịnh teo xương. Các bác sĩ nói rằng cha chỉ còn sống độ vài năm nữa mà thôi.

Vào ngày Thứ Ba của Tuần Thánh, cha Al cảm thấy quá mệt mỏi. Ngài té xuống và khuôn mặt của ngài có đầy là máu. Đôi mắt của ngài bị thâm tím và có quầng đen. Ngài viết tiếp:

“Trong tận cùng của trái tim, tôi nghe một tiếng nói cảnh báo rằng tôi sẽ đối diện với một cuộc thử thách lớn lao và sự khủng hoảng sẽ đến với tôi. Tuy nhiên, bổn phận lớn nhất của tôi là bảo vệ các trẻ thơ."

Một buổi sáng nọ, cha Al đến gặp các thầy giáo đang đình công thì ngài bị một đám đông du đãng bao vây. Họ mang những tấm biểu ngữ nói rằng các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Maria là: “Bọn độc tài, bọn phát xít, và bọn áp bức..."

Cha Al bảo họ rằng ngài sẽ không bao giờ chịu thua họ. Bọn du đãng ngày càng tới đông hơn. Họ tìm mọi thủ đoạn để đình công, phản đối và bất hợp tác. Có lần một số các học sinh lầm tưởng rằng cha Al bị bọn du đãng hành hung và bóp cổ. Thế là có hàng trăm học sinh nam nữ chạy ra ngoài và đi về phía cửa chính. Cha viết tiếp:

"Trông các học sinh giống như một nhóm lãnh đạo đang tấn công kẻ thù. Quả thật thì họ đang phản công."

Thế là báo chỉ đồng loạt đăng tin rằng các học sinh của các Nữ Tu Dòng Con Đức Mẹ Maria đang tấn công vào các thầy giáo. Vào Chúa Nhật Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, cha nhận thấy bạo lực đang lan tràn vì một số học sinh của cha Al bị bọn du đãng đánh bằng các ống nước kim loại.

Thế là cha Al đến nói chuyện với người lãnh đạo của nhóm du đãng. Cha viết:

“Tôi bảo anh ta rằng chúng tôi sẽ không chịu đựng mãi cảnh trái tai, gai mắt của họ. Họ đang phá hoại chương trình giáo dục của chúng tôi. Họ đã tạo ra một bầu không khí căng thẳng và lo âu. Điều này gây phương hại cho các trẻ thơ."

“Tôi nhấn mạnh rằng nếu như họ cứ tiếp tục việc tấn công như thế này thì chúng tôi cũng sẽ dùng bạo lực tấn công lại."

Lúc đó thì người lãnh đạo của bọn du đãng giữ thinh lặng. Cha Al bèn báo tin cho anh ta biết rằng cha đang thành lập một nhóm tranh đấu có khoảng 8,000 người Công Giáo để chống lại các vụ tấn công của họ vì họ luôn nhắm vào các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Maria. Nhóm của cha sẽ không nhường bước trước sự tấn công đầy bạo lực mà họ đang đối xử với các nữ tu và học sinh. Cha nói:

"Từ lúc này trở di, anh và những đồng bọn chống phá của anh sẽ bị mất ngủ vào ban đêm."

Hai ngày sau đó thì bỗng dưng bọn du đãng biến mất. Thế là mọi sự trở nên bình an và êm ả.


Cha Al đã lo lắng và mỏi mệt trong hai tháng khi cha bị bọn du đãng tấn công mọi mặt. Cha viết tiếp:

“Việc tranh đấu này tạo ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ của tôi. Sau khi cuộc tấn công chấm dứt thì tôi cảm thấy mình quá sức mệt mỏi và sức khoẻ tôi bỗng tụt dốc trầm trọng. Tôi gọi cho bác sĩ và kể về tình trạng bịnh tật của mình. Bác sĩ khuyên tôi nên chuẩn bị bởi vì chỉ còn độ 3, 4 tháng nữa thì tôi sẽ chết."

Quả đúng như thế, ngài chết vào ngày 16/3/1992 như là một người cha của những người nghèo khổ.


Kim Hà, 16/6/2024