Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 26)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 50)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6857: LINH MỤC CHỊU ĐAU ĐỚN (1)

Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 69)

lm8CN 6857: LINH MỤC CHỊU ĐAU ĐỚN (1)

Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/

Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy. Bài thơ cũng thay đổi thế giới. Bài thơ này làm cho Bậc Đáng Kính Aloysius Schwartz giật mình. Đó là bài: “Still Falls the Rain,” tạm dịch là Mưa vẫn Rơi, do thi sĩ Edith Sitwell viết vào sau khi một lực lượng người Đức bỏ bom vào năm 1940.

Thi sĩ Sitwell mô tả sự kiện Chúa Kito bị đóng đinh vào thập giá như là một người bị bỏ đói. Còn cha Al là người lớn lên trong xóm nhà nghèo ở thủ đô Washington D.C.. Đó là vào thời kỳ có cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Ngài bắt đầu hiểu rằng mục vụ linh mục của mình giống như là một người bị bỏ đói. Một người nói về sự nghèo khổ, nhục nhã và bị bỏ rơi trong thế giới. Chúa Kito thương yêu mọi người và trở nên một trong những người nghèo.

Khi vị linh mục tiến gần đến ngày lễ thụ phong linh mục thì ý nghĩ chịu đóng đinh ở trong đầu ngài đã gậm nhấm tư tưởng ngài. Để phụng sự Chúa Kito một cách tốt lành thì cha Aloysius nghĩ rằng ngài phải sống Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kito.

Khi ngài được thụ phong linh mục vào năm 1957 thì ngài đã đi hành hương ở vùng Banneux, nước Bỉ. Ở nơi ấy, ngài đã thánh hiến cuộc đời linh mục cho Đức Mẹ với tước hiệu Đức Trinh Nữ của Người Nghèo (Virgin of the Poor). Ngài xin Đức Mẹ Maria ban cho ngài sự đau đớn của Cuộc Tử Nạn Chúa Kito.
Các bạn hãy cẩn thận về những điều mà bạn cầu xin Đức Mẹ Chúa Trời.

Lúc 40 năm sau đó, khi cha Al hấp hối, cha chịu nhiều đau đớn của cơn bịnh teo cơ. Ngài chia sẻ với những người ở chung quanh ngài về ý nghĩ mà ngài xin Đức Mẹ ban cho. Ngài hiểu đó là do Đức Mẹ đáp lời cầu xin của ngài. Vì thế mà ngài không muốn thay đổi gì nữa.

Ngài hiểu rõ chiều kích thiêng liêng và ý chí của mình để xin được chịu Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Khi ngài hy sinh chịu đau đớn nhiều thì chắc chắn là có hàng ngàn linh hồn được cứu thoát trên toàn thế giới. Ngài trải qua nhiều cảm nghiệm đau đớn của cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Vài tháng trước khi qua đời, ngài viết như sau:

"Tôi bị đóng đinh vào thánh giá của bịnh teo cơ. Những cơn đau khủng khiếp làm cho tôi nhớ đến nỗi đau của Chúa Giê su khi Ngài chịu đóng đinh vào thánh giá. Chúa Giêsu dường như bị tê liệt và đau đớn nhiều. Đôi bàn tay và đôi bàn chân của Ngài phải bị đóng đinh vào cây thánh giá để Ngài không thể cử động được nữa.

Bịnh tình của tôi cũng giống như thế. Tôi hoàn toàn chịu tê liệt và không thể nào cử động đôi bàn tay và đôi bàn chân.

Khi bị treo trên thánh giá, bởi sức nặng của thể xác mà Chúa Giêsu không thể thở được. Ngài chết vì bị ngộp thở. Tôi cũng giống như thế, tôi sẽ chết vì không thể thở nổi. Tôi dường như bị bóp cổ. Chúa Giêsu cảm thấy quá mệt mỏi vì Ngài thiếu ngủ. Đêm trước đó, Ngài không thể ngủ được vì Ngài bị tra tấn và hành hạ. Ngài thiếu dưỡng khí và chịu nhiều nỗi thống khổ nên Ngài mất ngủ.

Các bịnh nhân của bịnh teo cơ cũng rất mệt mỏi và thường buồn ngủ. Bởi vì không thở được nên Chúa Giêsu chỉ nói rất ít lời từ trên cây thánh giá.

Đa số các bịnh nhân bịnh teo cơ khi mà họ chết thì họ cũng mất khả năng nói. Họ thiếu dưỡng khí vì các bắp thịt không làm việc nữa. Trên thánh giá, Chúa Giêsu đã không ăn uống gì. Các bịnh nhân của bịnh teo cơ cũng gặp khó khăn khi phải nuốt thức ăn hay thuốc men. Trong trường hợp của tôi thì khi nhìn thấy hay khi nghĩ đến thức ăn là tôi đã muốn ói mửa.

Trên đồi Calvary, Chúa Giêsu bị quân dữ lột hết quần áo. Nhân phẩm của Ngài bị chà đạp. Ngài bị treo trên thánh gía trước mắt mọi người để họ nhạo báng Ngài. Tôi cũng bị lấy đi nhân phẩm. Mỗi một ngày là một sự sỉ nhục mới.

Nhân Ngày Lễ Từ Phụ, chúng ta hãy nhớ đến vị linh mục đang được tôn phong là Thánh. Cả thế giới đều biết ngài là Cha của Người Nghèo. Ngài hy sinh chịu muôn vàn thống khổ, bị tấn công và bị nhục mạ.

Lạy cha Al, xin cha cầu bầu cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 16/6/2024