Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6852: CUỘC HOÁN CẢI CỦA ÔNG ANDRÉ LEVET TRONG TÙ (3)

Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 78)

andrel1CN 6852: CUỘC HOÁN CẢI CỦA ÔNG ANDRÉ LEVET TRONG TÙ (3)

Nguồn: Spiritdaily.com

Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình:

Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:

“André, con có thể đọc cuốn sách này mỗi khi nào mà con muốn, ngay cả sau khi con chết, hãy bắt đầu đọc bất cứ trang nào cũng được."

Viên lính canh tù đã trao cuốn sách cho tôi và nói:


“Đây là một cuốn sách rất tốt, anh hãy đọc nó đi. Anh có thể đem nó đi theo ngay cả khi anh bị biệt giam."

“Cuốn sách này nói về cái gì?"

“Về Thiên Chúa tốt lành đấy."


"Thôi đi, tôi không thể tin được."

Thì ra vị linh mục lại đem Chúa của ông ấy đến cho tôi. Tôi mang cuốn sách về phòng giam và vứt vào một góc phòng. Nhưng vị linh mục cứ viết thư cho tôi và cầu xin tôi hãy cố gắng đọc cuốn sách ấy. Để làm cho ngài vui lòng, trong 10 năm thi tôi mở cuốn sách được 9 lần. Tôi bắt đầu đọc một đoạn có tiệc cưới ở Cana, nơi mà Chúa Giêsu làm phép lạ biến nước thành rượu ngon. Rồi tôi bèn vặn nước trong vòi ra và nói:

“Nè Chúa ơi, xin biến nước thành rượu nhé!"


Điều này không xẩy ra. Tôi bèn viết cho vị linh mục và nói:


“Cuốn sách của ông không tốt."


Ngài trả lời:


“André, con đọc một cách sai lạc rồi. Hãy bền tâm vững chí."

Thế rồi tôi đọc câu chuyện của người phụ nữ Samarita và câu chuyện Chúa làm cho ông Lazaro sống lại. Những câu chuyện này làm cho tôi phải suy nghĩ vì tôi không thể tin được. Người bạn của tôi bị cánh sát bắn chết nhưng anh ấy đâu có được sống lại?

Rồi tôi đọc thêm rồi dần dà tôi thấy Chúa Giêsu thật là tốt lành đối với dân chúng. Vậy mà sao họ đối xử tệ bạc với Ngài? Họ hành hạ và đánh đập Ngài.
Họ treo Ngài trên thánh giá và đóng đinh Ngài. Tôi cảm thấy rất buồn. Tôi không thể hiểu được tại sao mà người ta lại làm hại Ngài mà Ngài thì làm rất nhiều điều tốt cho mọi người.

Rồi tôi không đọc nữa mà cố gắng tìm cách để vượt ngục một lần nữa. Tôi mong có vũ khí nhưng lại không có hy vọng rời đi. Tôi cảm thấy quá thất vọng. Thế là tôi gọi tên Chúa Giêsu. Tôi nói với Ngài rằng:

“Chúa Giêsu ơi, nếu Chúa hiện hữu thì con sẽ làm một cuộc hẹn với Ngài. Xin Ngài hãy đến vào đêm nay, lúc 2 giờ sáng ở phòng giam của con và giúp con trốn thoát nhé!"

Rồi tôi ngủ quên trong đêm ấy. Bỗng dưng vào giữa khuya thì tôi chợt thức giấc. Tôi cảm thấy có sự hiện diện của Chúa trong phòng giam của tôi nhưng tôi lại không trông thấy ai cả. Rồi tôi nghe có một tiếng nói rõ ràng và mạnh mẽ ở trong tim tôi:

“André ơi, bây giờ là 2 giờ sáng, chúng ta có cuộc họp."

Tôi kêu to lên và nói với người lính canh: “Ông gọi tôi à?"


Ông ta trả lời: "Không."


Tôi hỏi tiếp: “Bây giờ là mấy giờ rồi?"


"Đúng 2 giờ sáng rồi, đúng 2 giờ sáng."

Thế rồi tôi lại nghe tiếng nói lần nữa:


“Con đừng nghi ngờ. Ta là Chúa của con và là Chúa của tất cả loài người.”

“Nhưng mà con không thấy Chúa."

Ngay lập tức thì có một luồng ánh sáng rực rỡ xuất hiện. Trong luồng ánh sáng ấy có một Người hiện ra với đôi bàn tay và đôi bàn chân bị đâm và có cạnh nương long bị gươm đâm xuyên thấu.

Ngài nói với tôi: "Ta đến đây với con."

Ngay trong giờ phút ấy, trước mắt tôi hiện ra 37 năm tội lỗi, tôi đã nhìn thấy trọn vẹn những sự bất hạnh và tội ác của mình. Tôi lập tức quỳ ngay xuống đất và cứ quỳ mãi như thế cho đến 7 giờ sáng. Tôi đã khóc nức nở trước Thiên Chúa. Ngay lập tức thì tất cả mọi sự độc dữ ra khỏi tôi ngay.

Tôi hiểu rằng trong 37 năm ấy tôi đã đóng đinh vào đôi bàn tay và đôi bàn chân của Chúa. Vào lúc 7 giờ sáng, những người canh gác mở cửa cho tôi đi ra ngoài. Họ thấy tôi đang quỳ gối và khóc nức nở. Tôi kể cho họ nghe:

“Tôi sẽ không khạc nhổ trên người các ông nữa. Tôi sẽ không muốn đánh lộn với ai nữa. Tôi sẽ không đi ăn cướp của ai nữa bởi vì mỗi lần mà tôi làm điều sai trái là tôi đã làm cho Chúa Giêsu đau đớn."

Tất cả những người lính canh gác tôi đều rất ngạc nhiên. Mới đầu họ tưởng là tôi đang cố gắng lừa gạt họ. Nhưng rồi những ngày sau đó, họ hiểu được rằng tôi đã hoàn toàn biến đổi. Có rất nhiều tù nhân được đánh động bởi những gì đã xẩy ra cho tôi. Rồi họ cũng có thể gặp gỡ một Thiên Chúa tuyệt vời và Chúa sẽ hoán cải cuộc đời của họ.

Bây giờ thì tôi đã được giải thoát. Cuộc đời của tôi thay đổi hoàn toàn. Từ đó, tôi dành nhiều thì giờ để nói chuyện với mọi người về tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 14/6/2024