Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 26)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 28)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 37)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6851: CUỘC HOÁN CẢI CỦA ÔNG ANDRÉ LEVET TRONG TÙ (2)

Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 128)

andrel1CN 6851: CUỘC HOÁN CẢI CỦA ÔNG ANDRÉ LEVET TRONG TÙ (2)

Nguồn: Spiritdaily.com

Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình:

Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa. 

Trong cuộc Thế Giới Đại Chiến từ khoảng năm 1939-1940, ba của tôi bị trục xuất. Thế là tôi chẳng còn có cha mẹ ở bên cạnh nữa. Tôi bị bỏ rơi. Rồi có những người nông dân ở vùng Pyrenean chăm sóc cho tôi. Sau đó, ba của tôi được thả ra khỏi tù vào năm 1945. Ba tôi bắt đầu làm lại cuộc đời mới. Tôi không chấp nhận người mẹ ghẻ mà ba tôi lấy về làm vợ. Thế là tôi trốn đến thành phố Marseilles.

Lúc đó tôi chỉ có 13 tuổi. Tôi ngủ trên đường phố hay trong những chiếc xe vận tải trống trơn. Cảnh sát thường bắt tôi và bỏ tôi vào trong nhà tù ở vùng Baumettes trong lúc họ tìm gia đình tôi và trả tôi về nhà. Vì bị các bạn tù dạy hư nên tôi ngày càng trở nên dữ tợn hơn. Tôi học lóm được mọi thủ đoạn để kiếm ăn một cách bất hợp pháp.

Lúc 15 tuổi thì tôi bị bắt vì tội ăn cướp có vũ khí và bị giam trong tù nhà tù trong vài năm. Năm tôi được 18 tuổi thì tại Pháp có cuộc tuyển binh lính để phục vụ ở chiến trường Đông Dương, thế là tôi nhập ngũ để tránh khỏi nhà tù. Tại chiến trường thì tôi bị thương nên được trở về nước Pháp và được chữa trị tại một bịnh viện.

Sau đó, với kinh nghiệm là lính chiến và kinh nghiệm tù nhân nên tôi trở nên kẻ lãnh đạo một đảng cướp để chuyên đi cướp nhà băng.

Một ngày nọ, khi tôi đến vùng Laval để làm ăn thì tôi gặp một vị linh mục mặc áo dòng đen ở trên đường đi. Tôi bèn đến gặp ngài và hỏi xem ngài là đàn ông hay là đàn bà. Ngài trả lời như sau:

“Tôi là một tôi tớ của Chúa. Chúa là ông chủ của tôi."


Tôi hỏi ngài:


“Vậy Chúa của ông ở đâu vậy? Tại sao chúng tôi không thấy Ngài?"


Ngài nói tiếp:


“Tôi biết là con không biết Chúa. Nếu ngày nào mà con có giờ rảnh thì hãy đến chơi và nói chuyện với tôi. Tôi đang ở tại số nhà 12B đường Solferino.”

Từ đó, tôi không bao giờ quên địa chỉ của ngài. Nhiều tháng sau đó, khi tôi đến vùng Laval để làm ăn thì tình cờ tôi lại đi ngang qua con đường ấy. Thế là tôi đến gặp ngài. Ngài nói:

"Tôi luôn chờ đợi con."

Thế là ngài trở thành người bạn của tôi. Ngài ban cho tôi nhiều lời khuyên mà tôi chẳng thèm nghe theo. Mỗi khi ngài nói với tôi về Chúa thì tôi nói:

"Thôi đi, ông hãy để Chúa của ông ở nhà của Ngài đi."

Vài tháng sau, khi tôi đang ở vùng Rennes để ăn cướp nhà băng. Cuộc chạm trán với pháp luật đã làm cho chúng tôi bị kẹt. Bạn tôi bị bắn chết còn tôi thì
bị bắt. Rồi tôi trốn tù và chạy trốn ở vùng Nam Mỹ. Tại nơi mới này, tôi cũng lại buôn bán ma tuỷ.

Khi tôi trở về nước Pháp thì tôi lại vào tù, rồi tôi lại vượt ngục. Tôi bị bắt 3 lần và lại trốn tù 3 lần. Lẽ ra tôi phải ở trong tù 120 năm. Rồi người ta gửi tôi đến vùng Clairvaux. Đó là một nhà tù nghiêm ngặt dành cho những tù nhân ghê gớm. Nhưng tôi lại trốn đi với vài người tù khác. Rồi chúng tôi đào hầm.

Lẽ ra thì cuộc trốn chạy ấy thành công nhưng tôi bị bắt. Rồi tôi liên lạc với một người cai tù bằng cách xin anh ta vũ khí. Rồi tôi lại bị bắt lần nữa.

Họ quyết định gửi tôi đến một nhà tù khắt khe nhất. Đó là nhà tù Château Thierry. Vị Giám Đốc nói rằng:

"Ở đây, mày sẽ làm việc hay là mày sẽ chết."

Tôi giận quá nên ném cái bàn vào đầu của ông ta. Thế là họ giam tôi trong một phòng giam nhỏ chỉ có một cái gường. Tuy vậy vị linh mục không bỏ rơi tôi. Thỉnh thoảng ngài lại gửi thư cho tôi. Ngài nói với tôi về Chúa. Ngài bảo tôi rằng Chúa rất tốt lành. Tôi trả lời ngài rằng:

“Nếu Chúa của ông tốt như thế thì tại sao lại có nhiều cuộc chiến tranh, tại sao có nhiều nỗi thống khổ? Tại sao có nhiều người chết vì đói khổ trong khi lại có những người quá giầu? Tại sao có nhiều người làm chủ nhiều căn nhà trong khi có nhiều người không có nhà để ở?"

Vị linh mục trả lời:

“André, con phải chịu trách nhiệm về hành động của con."

"Tại sao lại là tôi? Tôi chỉ chịu trách nhiệm về những vụ cướp nhà băng nhưng tôi không chịu trách nhiệm về thế giới."


Kim Hà, 14/6/2024