Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 28)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 37)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6846: THÁNH PADRE PIO BẢO VỆ NƯỚC Ý

Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 81)

ppvacacphicongCN 6846: THÁNH PADRE PIO BẢO VỆ NƯỚC Ý

Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum

Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio bay trên không khí.

Theo lời chứng của một viên tướng lãnh người Mỹ, ông này từ đó đã cải đạo Tin Lành để theo Công Giáo thì:

Tại vùng San Giovanni Rotondo là nơi mà vị thánh sinh sống thì không có bom nổ, đạn rơi vì Thánh Padre Pio luôn bảo vệ vùng đất này.

LM Damaso di Sant’Elia và cha Bề Trên của tu viện Pianisi ở nước Ý đã kể trong tài liệu có tên là: “Positio”. Đô là tài liệu dành để làm chứng cho việc phong thánh của vị linh mục nổi tiếng Dòng Capuchin.

Thánh Padre Pio đã được mang 5 Dấu Thánh Chúa Kito. Chuyện kể rằng:

“Có rất nhiều viên phi công người nước Anh và nước Mỹ và thuộc nhiều quốc tịch khác nhau. Họ cũng xuất thân từ nhiều tôn giáo khác nhau. Họ phục vụ trong Thế Giới Đại Chiến thứ II. Sau ngày 8 tháng 9 năm 1943, các viên sĩ quan đóng quân ở vùng ​​Bari nhận nhiệm vụ thi hành công vụ tại các vùng đất ở nước Ý. Họ đã làm chứng về một câu chuyện phi thường như sau:

Trong khi thì hành công vụ, có một số phi công phải bay qua vùng trời Gargano ở gần San Giovanni Rotondo. Họ đều đã nhìn thấy một tu sĩ đứng trên mây, ngài không cho phép họ thả bom xuống đất. Người ta bỏ bom tại vùng Foggia và Apúlia trong nhiều dịp khác nhau nhưng thật là lạ lùng vì ở vùng ​​San Giovanni Rotondo là nơi mà Thánh Padre Pio sống thì không có một trái bom nào được thả xuống nơi ấy.

Viên tướng của lực lượng phi công nước Mỹ có tên là Bernardo Rossini kể rằng:


"Lúc ấy tôi thuộc thành phần Air Unit Command và bay chung với lực lượng phi công của phe Đồng Minh. Trong quân đôi, ai cũng nói về một vị tu sĩ. Ngài xuất hiện nơi bầu trời và làm cho các máy bay phải đổi hướng bay. Nhiều người đã không tin vào lời kể này. Tuy nhiên có nhiều phi công cùng kể như thế nên  tôi quyết định sẽ can thiệp."

"Tôi quyết định sẽ cho ném bom để huỷ diệt một kho vũ khí của người Đức đang ở vùng San Giovanni Rotondo. Do đó, khi các chuyến bay trở về căn cứ thì mọi người đi tìm tôi. Tôi và các viên phi công của tôi đều nhìn thấy vị tu sĩ trên bầu trời. Các trái bom ném xuống thì rơi hết vào một khu rừng. Rồi bỗng dưng các máy bay quay trở lại mà các phi công không hề điểu khiển như thế. Mọi người đều ngạc nhiên vì không biết tại sao các máy bay lại nghe lệnh của ngườ tu sĩ ấy."

Sau khi nghe kể rằng ở vùng San Giovanni Rotondo có một tu sĩ mang 5 Vết Thương Thánh. Ngài rất thánh thiện. Vì thế viên tướng lãnh nghĩ có lẽ đó là vị tu sĩ đã xuất hiện trên bầu trời. Khi chiến tranh chấm dứt, viên tướng tự tìm tới nơi này. Ông cùng đi với một số phi công của ông. Ông tới tu viện Dòng Capuchin.

Ông bước vào tu viện và nhìn thấy có nhiều tu sĩ. Ở giữa các tu sĩ thì ông nhận ra đó là vị tu sĩ đã làm cho máy bay của ông ngừng bay.

Thế rồi Padre Pio bước đến, đặt tay trên vai của ông và nói:

"Vậy ông là kẻ muốn giết tất cả chúng tôi à?"

Viên tướng lãnh bèn quỳ trước mặt Padre Pio. Dù Padre Pio nói tiếng Ý nhưng viên tướng nghe rõ ràng bằng tiếng Anh. Hai người trở nên bạn hữu. Từ đó trở đi, viên tướng vốn là người Tin Lành bỗng xin theo đạo Công Giáo.

Kim Hà, 12/6/2024