Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 26)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 50)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6844: CÁI ĐAU NÀO LỚN HƠN?

Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 82)

daukho1CN 6844: CÁI ĐAU NÀO LỚN HƠN?

Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể:

"Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."

"Em đã có ý định giết tình địch, giết vợ, giết đứa trẻ ấy rồi tự tử vì em không thể chịu đựng được sự phản bội trắng trợn của người vợ mà em thương quý."

"Em gọi cho mẹ em và kể mọi chuyện. Mẹ em là người Công Giáo ngoan đạo nên bà khuyên em rằng:

"Con ơi, nếu con không thể chịu đựng chuyện ngang trái này thì con phải cầu nguyện thật nhiều để xin Chúa thương xót, chữa lành và hướng dẫn con. Con hãy đi tìm một vị linh mục mà con thân quen, hãy đi tìm một nữ tu mà con tin cậy, rồi xin ý kiến của họ."

"Con đừng hành động lỗ mãng theo cảm tính. Mẹ luôn đồng hành với con. Mẹ sẽ ăn chay và cầu nguyện thật nhiều cho con để xin Chúa Thánh Thần huớng dẫn con."

Cuối cùng, anh ta chọn con đường tử đạo vì anh không muốn mẹ anh đau lòng. Anh đã chết trong tâm hồn vì cuộc hôn nhân bất hạnh ấy. Khi trong gia đình có những xáo trộn thì hãy chọn Chúa. Anh suy nghĩ nếu như anh hành động một cách nông nổi thì cuối cùng gia đình tan nát mà anh còn phải vào tù. Tương lai anh sẽ đen tối. Mẹ anh sẽ đau khổ cả đời.

Cuối cùng anh để cho vợ tự do đi theo người tình của cô ấy. Thế là mẹ anh dọn về nhà của anh để chăm sóc cho anh và gia đình.

Từ đó, cuộc đời anh trở nên gần gũi với Chúa hơn. Anh cảm thấy bình an hơn. Anh trở nên ngoan đạo hơn. Anh hy sinh thì giờ để phục vụ Giáo Hội và vui với niềm vui của người tông đồ dấn thân, quên mình. Anh tạ ơn Chúa vì anh còn có một người mẹ đạo hạnh và khôn ngoan. Anh tạ ơn Chúa vì Ngài không bỏ rơi anh, và vì Ngài đã an ủi và hướng dẫn anh.

Kim Hà, 11/6/2024