Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6843: CHÚA CHỮA LÀNH CHỨNG NGHIỆN MA TUÝ

Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 93)

med1CN 6843: CHÚA CHỮA LÀNH CHỨNG NGHIỆN MA TUÝ

https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness

Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje:

Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ.

Một hôm mẹ tôi đưa tiền cho tôi đi mua đồ ăn nhưng tôi lại dùng tiền ấy để mua ma tuỷ. Đó là sự khởi đầu cuộc đời truỵ lạc của tôi. Khi được 14 tuổi, tôi đã ở trong nhà tù dành cho trẻ vị thành niên. Khi được trả tự do thì tôi lại bắt đầu dùng ma tuý. Sau đó, tôi có xe tốt, có bạn gái. Bạn gái tôi thích xe hơi của tôi hơn là bản thân tôi. Chúng tôi rất thích ma tuỷ.

Khi tôi được 17 tuổi thì tôi đi vào lính. Đó là một kinh nghiệm khủng khiếp. Tôi đã khóc nức nở như một trẻ thơ. Tôi cảm thấy rất cô đơn vì không bạn bè và không cha mẹ. Tôi ao ước được chết bằng một viên đạn hơn là chết vì nghiện thuốc. 

Tôi thấy mình không có tương lai. Sau cuộc chiến, tôi lại vào tù lần nữa. Lần này là nhà tù dành cho người lớn. Trong tận cùng của trái tim, tôi nhớ gia đình của tôi. Sự thật thì tôi chỉ mê ma tuỷ mà thôi. Rồi tôi đi tìm sự giúp đỡ của bác sĩ và nhà tâm lý học.

Một ngày kia, tôi gặp một vị linh mục. Ngài cho tôi địa chỉ của nhà giúp cai nghiện có tên là Cenacolo community ở tại làng Medjugorje. Thế là tôi tìm đến đó. Tôi thấy có khoảng 40 người trẻ từ 12 quốc gia. Họ đang cầu nguyện. Tôi tự nhủ:

“Bọn người này thật là điên khùng. Làm sao mà lời cầu nguyện có thể biến đổi một con người chứ?"

Lúc ấy tôi nghĩ rằng lời cầu nguyện như một thứ nước trái cây đặt trên cái bàn mà tôi chưa bao giờ nếm qua. Thế là tôi bắt đầu nếm thử. Dần dần, trái tim tôi bắt đầu thay đổi. Tôi không bao giờ quên ngày đầu tiên mà tôi ở trong cộng đoàn ấy. Tôi nhìn vào cái gương và nói:

“Mình vẫn như cũ, chỉ có điều là mình lên cân mà thôi."

Điều mà tôi không hiểu rằng nếu ai đó muốn biến đổi cuộc đời thì cần phải thay đổi trái tim, linh hồn và cách sống. Tôi cảm thấy mình cần phải thay đổi nhiều, đó là quần áo chứ không phải là trái tim.

Một buổi chiều tối, tôi đến thăm nhà của các thiếu nữ sống trong cộng đoàn Cenacolo Community. Đêm hôm ấy có một trong các cô gái chết trong tay của tôi. Đó là lần đầu tiên mà tôi khóc cho cuộc đời của cô gái ấy. Trái tim tôi bắt đầu thay đổi từ đấy.

Vào dịp lễ Phục Sinh vài năm trước thì tôi nhận được Bí Tích Thanh Tẩy tại nhà thờ St James church của làng Medjugorje. Đó là một thời điểm tuyệt vời mà tôi không thể diễn tả được. Từ đó tôi cảm nhận rằng người ta cần phải biết Chúa và những lời cầu nguyện.

Ơn lành của Chúa đã giúp cho trái tim tôi thay đổi. Vài tháng trước, cha mẹ tôi đã làm phép hôn phối trong Giáo Hội Chúa sau 30 năm chung sống. Và tôi là chủ phụ rể cho ba mẹ tôi. 

Liệu chúng ta có thấy bàn tay Chúa đang làm việc trong cuộc đời của chúng ta không?

Khoảng 4 năm về trước, ba tôi chưa bao giờ bước chân vào nhà thờ. Vậy mà bây giờ thì ba tôi bit cầu nguyện chuỗi Mân Côi 3 lần trong một ngày. Khi mẹ tôi đến thăm làng Medjugorje, tôi hỏi mẹ tôi rằng:

“Mẹ ơi, liệu mẹ có vui lòng đi theo con đường chân chính của Chúa không?"

Mẹ tôi đáp:

“Mẹ sẽ vui sướng vì sau 10 năm mẹ có thể thấy đứa con thật sự của mẹ."

Quả thật làng ​Medjugorje đã ban cho tôi và gia đình tôi rất nhiều điều tốt lành. Với sự giúp đỡ của Đức Mẹ, mọi điều đều thay đổi. Nhiều năm trước, người ta ngại gặp tôi trên đường vì tôi hôi thối và dơ bẩn và cũng vì tôi là kẻ nghiện ma tuỷ. Nay tôi đến ở tại cộng đoàn ở nước Ba Tây (Brazil) để chăm sóc cho các trẻ vô gia cư. Như thế có phải là những phép lạ của Chúa không?

Khi tôi đến làng Medjugorje thì tôi nói mình cần gặp gỡ Đức Mẹ trên đồi Hiện Ra. Thật sự nay tôi đã nhìn thấy Đức Mẹ trong những người trong cộng đoàn của tôi. Tôi rất vui mừng vì Chúa đã cho tôi có đôi mắt để nhìn thấy và cùng với những người bạn mà tôi có thể vui mừng và khóc.

​Hỡi các bạn trẻ, tôi muốn nói rằng: Trong cuộc đời có những sự khó khăn. Ma tuý không thể giúp chúng ta chữa lành quá khứ. Quá khứ và những vấn đề nan giải của chúng ta vẫn còn đó. Chúng ta không thể đè bẹp chúng. Chỉ có một câu trả lời là:

Hãy tin nơi Chúa và tin ở chính mình!


Kim Hà, 11/6/2024