Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 8)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 28)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 23)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 33)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 37)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 48)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 46)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 60)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.

CN 6842: KHĂN TAY CỦA THÁNH PADRE PIO

Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 46)

piocodonCN 6842: KHĂN TAY CỦA THÁNH PADRE PIO

Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum

Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio. Các phóng viên luôn muốn nói đến cái khăn tay của Padre Pio.

Người đầu tiên nói về lịch sử của cái khăn này là ông Francesco Cavicchi. Ông này qua đời vào năm 2005. Dù ông được giữ cái khăn tay này nhưng ông Cavicchi đã quyết định không kể câu chuyện về cái khăn tay cho đến khi nào mà Cha Padre Pio được giáo hội phong làm thánh.

Cái khăn tay hơi bị nhăn nhưng lại có in hình Cha Padre Pio ở một mặt. Còn mặt bên kia thì có hình ảnh của Chúa Giêsu Kito.

Người ta kể về lịch sử của cái khăn tay này bắt đầu từ năm 1967. Vào thời gian này thì ông Cavicchi thường hay đến viếng thăm vùng San Giovanni Rotondo là nơi có tu viện của Padre Pio. Ông Cavicchi thường đem gia đình ông đến nơi này. Ông luôn muốn tìm những lời khuyên răn của Padre Pio.

Tuy nhiên, một ngày kia khi ông Cavicchi đến gặp Padre Pio thì ngài không được khoẻ, nhưng ông Francesco Cavicchi vẫn cố gắng để đến gặp ngài. Lúc ấy, dù đang đau bịnh nhưng Padre Pio cũng muốn gặp ông Cavicchi. Trong lúc gặp nhau thì Padre Pio lấy cái khăn tay ra để lau mồ hôi ở trên trán của ngài. Trước khi ông ta ra về thì ông Cavicchi đã vui mừng khi nghe Padre Pio bảo:

“Này con, hãy giữ cái khăn tay này."

Ông Cavicchi vội vàng cầm ngay cái khăn tay của Padre Pio. Ông ta kể rằng lúc ấy ông không hề thấy có hình ảnh gì ở trên cái khăn tay ấy cả. Nhưng chỉ sau một vài năm thì cái khăn có in hình Chúa Giêsu và hình Padre Pio. Thế rồi ông Cavicchi quyết định trở lại vùng San Giovanni Rotondo vào ngày 23/9/1969. Lúc ấy thì Padre Pio đã chết được 1 năm. Trong khi ông Cavicchi ở lại nơi này thì ông thường hay cầm cái khăn tay.

Ngày nay, nhiều nhà khoa học đã quan sát cái khăn tay của Padre Pio. Họ kết luận rằng:

"Đó không phải là việc làm do con người tạo ra mà là một chuyện kỳ diệu không ai có thể giải thích được."

Thánh Padre Pio nói: 

"Mỗi ngày khi trái tim con cảm thấy cuộc đời quá cô đơn thì con hãy cầu nguyện!"

Kim Hà, 9/6/2024