Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 14)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 14)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 26)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 42)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 33)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 38)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 55)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.

CN 6722: LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Sunday, April 7, 20248:18 PM(View: 85)

LongThuongXotChuaCN 6722: LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Nhờ tham dự trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng mà tôi có lòng mến mộ Lòng Chúa Thương Xót. Kể từ năm 1997 trở đi thì tôi đã được nghe nhiều điều tốt lành về Lòng Chúa Thương Xót. 

Sau đó tôi có người bạn cho tôi mượn đọc một cuốn sách dầy được dịch ra tiếng Việt từ cuốn Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi bằng tiếng Anh. Tôi rất thích cuốn sách ấy nên khi về Việt Nam thì tôi đã mua một số sách ấy để đem về Mỹ.

Khoảng năm 1998 thì nhóm thực hiện Chương Trình Phát Thanh Giờ Của Mẹ do tôi phụ trách đã đọc toàn bộ cuốn sách này sang dạng Audio Book. Chúng tôi cũng cho phát thanh và để các audio lên các websites của chúng tôi. Bắt đầu là với www.memaria.org rồi đến www.memaria.net.

Phải công nhận rằng cuốn sách này rất hay vì đó là những cảm nghiệm thần bí của Thánh Faustina Kowalska. Chị vốn là một nữ tu người Ba Lan. Cuộc đời chị đầy những điều khốn đốn nhưng Chúa đã tặng cho chị danh hiệu Thư Ký của Lòng Chúa Thương Xót. 

Nếu quý vị muốn nghe thì xin mời lên mục Audio Book của các trang nhà mà tôi vừa nêu tên để nghe.


Từ đó, mỗi năm đến ngày Chúa Nhật thứ hai mùa Phục Sinh thì vợ chồng tôi đều hăng hái đi tham dự Đại Lễ này với lòng mến mộ Chúa. Mới đầu chúng tôi tham dự buổi tĩnh tâm nguyên một ngày chung với cộng đồng người Mỹ.

Sau đó, quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức nguyên một ngày Chúa Nhật để cầu nguyện, tĩnh tâm, giải tội, xưng tội, tham dự Thánh Lễ Lòng Chúa Thương Xót và rồi các cha đặt tay chữa lành cho mọi người. Có những năm quý cha tổ chức ở ngoài trời tại một tu viện Dòng St. Patrick ở đường Bolsa nên lạnh vô cùng. Sau đó, quý cha mướn chỗ tại Đại Học Long Beach. 

Tiếp theo sau thì tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam cũng tổ chức Đại Lễ vào ngày Lễ Lòng Chúa Thương Xót. Đó là một Đại Lễ rất long trọng.

Khi ấy vì còn trẻ nên vợ chồng tôi tham gia từ sáng cho đến buổi chiều. Tôi biết là ơn lành Chúa tuôn đổ dồi dào xuống cho những ai tham dự.

Nhưng rồi tuổi già đến, chúng tôi không còn sức khoẻ để ngồi cả ngày nữa. Vì thế những năm gần đây, chúng tôi đi tham dự giờ Chầu Thánh Thể vào lúc 2:30 giờ chiều đến 3:30 giờ chiều vào ngày Lễ Lòng Chúa Thương Xót cùng với những giáo dân người Mỹ tại nhà thờ Thánh Linh.

Trong ngày Chúa Nhật này, nếu chúng ta xưng tội và rước Lễ thì Chúa sẽ tha thứ tất cả mọi tội lỗi mà chúng ta đã lỗi phạm. Đó là ơn Toàn Xá.

Tuy nhiên tại các giáo xứ thì không có giờ giải tội vào ngày Chúa Nhật nhưng chúng ta có thể xưng tội vào ngày Thứ Hai hoặc 8 ngày sau đó thì vẫn được ơn Toàn Xá. Đó là điều mà tôi đã nghe quý cha nói như thế từ nhiều năm nay. Vì thế sáng ngày thứ hai này, vợ chồng tôi sẽ đi xưng tội tại nhà thờ St. Barbara để xin ơn Toàn Xá.

Tôi cảm tạ Chúa vì Ngài quá nhân từ và tốt lành. Chúa luôn tìm mọi cách để ban ơn tha thứ cho chúng ta.

1. Có một điều mà tôi cho rằng không phải là sự ngẫu nhiên:

Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II đã phong thánh cho Sr. Faustina vào ngày 30/4/2000. Đó trùng vào ngày mà nước Việt Nam Cộng Hoà bị bức tử một cách đau đớn nhất vào 30/4/1975. Như thế thì chắc chắn Thánh Faustina luôn cầu bầu cho nước Việt Nam sớm thay đổi chế độ.

Xin Thánh Faustina thương mà cầu bầu cho dân tộc Việt Nam, dù ở hải ngoại hay quốc nội, thì đều luôn được bình yên, an lành và mạnh khoẻ.

2. Chúa thương xót chúng tôi nên vào năm 2014, nhóm hành hương của chúng tôi đã được đến viếng thăm nước Ba Lan. Chúng tôi đến viếng thăm Tu Viện Lòng Chúa Thương Xót, cầu nguyện và dâng Thánh Lễ trước Xương Thánh của Thánh Faustina. Chúng tôi cũng được đến thăm viện Bảo Tàng và nhà của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II và nhiều nơi thánh thiêng khác. Đó là do lòng Nhân Từ của Chúa. Con cảm tạ Chúa! 
  

3. Trong một buổi tĩnh tâm có một cha người Mỹ đã giảng rằng:

"Không có gì là sự tình cờ. Ngày 12/12/1531, Đức Mẹ Guadalupe đã hiện ra và chữa lành rất nhiều người tại thành phố Mexico City, nước Mễ Tây Cơ. Mẹ vẫn còn hiển linh cho đến bây giờ. Đúng 400 năm sau (1931) thì Chúa Giêsu hiện ra với Thánh Nữ Faustina để ban cho nhân loại biết rõ về Lòng Chúa Thương Xót là phương án tốt nhất để cứu rỗi nhân loại."

Chúa hứa vào ngày lễ này, nếu ai xưng tội và rước Lễ thì sẽ được Chúa tha thứ tất cả mọi tội lỗi từ trước đến nay.

Tạ Ơn Lòng Chúa Thương Xót chúng con. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa. Amen.

Kim Hà, 7/4/2024