Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 33)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 33)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 26)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6681: SUY NIỆM VỀ SỰ THỐNG KHỔ CỦA CHÚA

Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 128)

CGGOICN 6681: SUY NIỆM VỀ SỰ THỐNG KHỔ CỦA CHÚA

Nguồn: Spiritdaily.com

Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:

"Các con thân mến, Ta đã làm gì cho các con? Ta đã làm gì xúc phạm đến các con? Hãy trả lời đi. Liệu Ta phải làm thêm những điều gì nữa? Liệu Ta đã không làm đủ sao?

Ta đã hướng dẫn các con ra khỏi đất nước Ai Cập nhưng các con chuẩn bị cho Ta một cây Thánh Giá!


Ta đã mở rộng Biển Đỏ trước mặt các con. Vậy mà các con đã mở rộng nương long của Ta với lưỡi đòng xuyên thấu!


Ta ban cho các con một cây trượng bằng vàng nhưng các con tặng cho Ta một vòng mão gai trên đầu.


Với quyền năng vô hạn, Ta nâng đỡ các con lên nhưng các con lại treo Ta trên cây thánh giá.


Hỡi loài người, Ta đã làm gì cho các con? Ta đã xúc phạm gì đến các con? Hãy trả lời Ta đi!"


Khi chúng ta chịu đựng sự đau khổ một cách tốt lành thì đó là lúc mà chúng ta ngợi khen sự Nhân Hậu của Thiên Chúa.


Hãy luôn cảm tạ Chúa ngay cả khi bạn phàn nàn về sự đau khổ miên trường của mình.


Chịu đau khổ một cách kiên nhẫn đó là dấu hiệu của tình yêu mà chúng ta dành cho Chúa và cho những người khác.


Đôi khi sự đau khổ làm cho chúng ta đau đớn đến không thể thốt nên lời. Đó là cách thức mà các Thánh của Chúa thường kiên nhẫn gánh chịu.


Có thể những sự đau khổ ấy quá lớn lao, xấu xa và lộn xộn nhưng chúng ta hãy cứ tín thác nơi Chúa và Lòng Nhân Lành của Ngài. Nếu được như thế thì sẽ có những ơn lành tuôn đổ xuống.


Chúa ban cho chúng ta lời hứa về ơn cứu độ. Hãy tin tưởng nơi Chúa vì Ngài luôn trung tín và chân thật.


Đây là những lời suy gẫm hoàn hảo dành cho chúng ta và gia đình chúng ta trong Mùa Chay Thánh này.


Chúa luôn gửi lời an ủi đến cho chúng ta qua Lời Chúa và qua miệng lưỡi những người khác.


Hãy luôn cầu xin Chúa vì bạn cần có Chúa trong khi gặp những tình huống đau lòng.


Đó cũng là lời nhắc nhở tốt lành cho chúng ta để mỗi người đều cố gắng chịu đựng những sự gian khổ, những nỗi đớn đau và những sự thất vọng.


Điều quan trọng là chúng ta cần phải dâng mọi đau khổ lên Chúa để lập công trạng, để đền tội của chính mình và gia đình mình.


Hãy luôn nhớ rằng Chúa cho phép sự đau khổ xẩy ra vì có ích cho phần rỗi linh hồn của chúng ta, chứ Ngài không gửi tới.


Thiên Chúa luôn yêu thương và muốn mọi sự tốt đẹp xẩy ra cho chúng ta.


Hãy ngợi khen và chúc tụng Chúa đến muôn muôn đời! Amen.


Kim Hà, 3/3/2024