Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 36)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6669: CÁI CHẾT ĐẸP CỦA VỊ LINH MỤC THÁNH THIỆN (2)

Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 159)

love-6CN 6669: CÁI CHẾT ĐẸP CỦA VỊ LINH MỤC THÁNH THIỆN (2)

Nguồn: Spiritdaily.com

Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Ngài chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng lại là một gương sáng ngời chói cho những người khác. Thật là đáng ngợi khen!

Sau đó cha Mike đi vào cơn hôn mê. Ngài vẫn không chịu uống thuốc hay chịu chích thuốc giảm đau. Sau đó ngài không thể thở được nữa. Đìều mà cha phải gánh chịu thì khó có ai làm được. Các bác sĩ mô tả rằng ngài có hào quang sáng rực rỡ và có sự bình an rất lớn. Trái tim của ngài đập rất nhanh, đến 130 độ trong một phút đồng hồ. Vậy mà cha vẫn có thể cười thật tươi.

Vào ngày cha Mike qua đời thì Dr. Lerma đang ở trong bịnh viện. Ông ấy quan sát thấy có một cơn bão đang tới gần. Sau đó là gió bão và mưa đá tới. Một đám mây đen bao phủ cả bịnh viện khi mà cha Mike qua đời. Khi cơn bão tới gần thì Dr. Lerma nhận được tin báo là cha Mike đã chết.

Đó là bước khởi đầu về cái chết của cha. Khi vị bác sĩ đến gần phòng bịnh của cha thì các ngọn đèn của nhà thương bắt đầu chớp bật, chớp bật và có một sự bình an ở giữa cơn giông bão.

Cô thư ký và cô y tá đểu thấy một luồng ánh sáng chiếu ra từ căn phòng bịnh của vị linh mục. Họ kể mọi sự cho vị bác sĩ nghe. Họ chưa bao giờ thấy một luồng ánh sáng chói lọi như thế. Dr. Lerma kể tiếp:

“Tất cả mọi người ở bịnh viện đều chạy đến để nhìn thấy một biến cố kỳ lạ như thế. Mỗi khi ánh đèn chớp bật thì có các cái lông chim rớt xuống từ trần nhà. Các lông chim cứ từ từ rơi xuống, trông tựs như những cánh hoa tuyết. Có một cái lông chim bay vào bàn tay của cô y tá rồi biến mất. Khi các lông chim rớt xuống thì chúng bắt đầu biến đi."

"Cái nút đèn nơi giường của cha Mike cứ tắt rồi bật, bật rồi tắt. Tất cả chúng tôi đều nổi da gà vì chiêm ngưỡng hiện tượng lạ thường này. Cô thư ký và cô y tá kể rằng họ đều trong thấy một luồng ánh sáng chói loà bay ra từ thân xác của cha Mike. Ánh sáng cứ quay chung quanh cái giường rồi bay lên cao.

Khoảng một phút sau đó thì ánh đèn bật lên."

Khi Dr. Lerma nhìn lại xác của cha Mike thì vẫn thấy miệng của ngài mỉm cười. Đói bàn tay của ngài mở rộng ra. Xác ngài trông rất bình anh và hạnh phúc. Đó là một cái chết quá đẹp và có phúc!

Khi các linh mục và các nữ tu từ trường đại học của cha Mike đến để cầu nguyện cho ngài thì lại có luồng ánh sáng xẩy ra lần nữa. Họ cho rằng đó là dấu hiệu cha Mike nói lời từ biệt với mọi người.


Ông hiệu trưởng của viện đại học nói rằng có một số lông chim được tìm thấy trên nền nhà. Ông kể rằng cha Mike khi còn sống đã từng sưu tầm các cái lông chim trong suốt cuộc đời của ngài. Ngài thu thập các lông chim từ khắp nơi trên thế giới. Ngài giữ các lông chim trong một cái chai lớn và đặt nơi phòng làm việc của ngài.

Sau biến cố ấy, khi vị hiệu trưởng đại học xem lại văn phòng của cha Mike thì ông ta nhận thấy rằng những cái lông chim mà cha Mike thu thập thì đã không còn trong cái chai nữa rồi.

Thật là cái chết quá đẹp của một vị linh mục thánh thiện. Ngài luôn hy sinh, tử tế và đầy lòng bác ái.

Xin cha Mike cầu bầu cho đại gia đinh của chúng con và thế giới. Amen.

Kim Hà, 14/2/2024