Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 33)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 33)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 26)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6668: LINH MỤC CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN (1)

Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 209)

love6CN 6668: LINH MỤC CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này.

Đó là cha Mike. Cha tình nguyện chịu đau đớn mà không muốn uống thuốc giảm đau. Lúc đó cha được 78 tuổi. Cha bị ung thư cổ và đầu. Một con mắt của cha cũng vì bị bịnh mà bị mù.

Cha Mike đã từng là chủ tịch của một viện đại học Công Giáo lớn. Ngài luôn vui vẻ và lạc quan. Dr. Lerma vốn là người Công Giáo đã kể lại chuyện về cha Mike như sau:

“Cha Mike bảo với tôi rằng cha muốn chịu đau khổ và đau bịnh. Ngài nói rằng những hành động chịu đựng mọi đau khổ của ngài sẽ giúp cho rất nhiều linh hồn trên thể giới, kể cả cho những bịnh nhân đang nằm chờ chết nơi nhà thương này. Cha bảo rằng tôi cần phải tin vào tiến trình chịu đau khổ này."

Khi tôi gặp cha Mike ở nhà thương, cha nói rõ rằng cha muốn chịu đau đớn mà không muốn dùng thuốc giảm đau. Đó là một điều rất khó khăn. Tôi là một bác sĩ trị bịnh đau nên tôi cảm thấy rất khó mà chấp nhận lời thỉnh cầu của cha. Vì thế tôi cảm thấy bất lực và không thể chấp nhận điều kiện của cha được.

Cuối cùng thì tôi đành phải chắp nhận lời thỉnh cầu của cha. Cha thật là khôn ngoan khi đã hy sinh để cứu các linh hồn khác. Cha bảo rằng cha rất vui lòng chịu đau đớn. Dù cha nói rằng có những khi cơn đau rất khủng khiếp, không thể chịu được nhưng cuối cùng cha không cảm thấy đau mà chỉ cảm thấy có niềm vui vì làm việc hy sinh dâng lên Chúa.

Thế là nỗi đau đớn thành niềm vui. Các thiên thần hiện ra an ủi cha. Người khác cũng có thể nhìn thấy các thiên thần trong áo mầu trắng luôn quy tụ trong phòng bịnh của cha.

Trong sự khôn ngoan, cha Mike nói rằng thế giới này luôn chú trọng và phố biến về những điều tiêu cực. Vì thế truyền thông đã làm ảnh hưởng và đem bóng tối lại cho các linh hồn. Do đó mà giới truyền thông luôn làm cho người ta khiếp sợ và xét đoán những người khác.

Theo lời vị linh mục thì những điều tiêu cực làm cho Chúa buồn lòng. Các Thiên Thần thì luôn hành động trong nhiều cách thức để đem lại những điều tích cực và khả quan cho trái đất này.

Vậy chúng ta cần phải biết rõ bóng tối đang ở đâu. Chúng ta phải chống lại ảnh hưởng của bóng tối. Chỉ có Chúa Giêsu hướng dẫn và vạch rõ bóng tối để giúp cho chúng ta thấy nó. Chúng ta có bổn phận phải cầu nguyện để bóng tôi biến đi.

Cha Mike nói về tình yêu vì những người đang hấp hối thì rất cần tình yêu. Chúng ta hãy cố gắng làm những điều tử tế. Vì như thế chúng ta có thể giúp làm cho chiến tranh ngừng lại. Một hành động thương yêu vô điều kiện có thể biến đổi toàn thế giới.

Liệu chúng ta có tin điều ấy và thực hành đức bác ái không?

Cuộc sống mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu đầy vinh quang của sự hy sinh và của tình yêu vô điều kiện.

Đó là môt vòng ảnh hưởng liên hoàn: Chúng ta luôn liên đới với nhau. Tuy nhiên vì quá quan tâm đến trần thế nên chúng ta không coi trọng tình yêu và không chịu hy sinh cho tha nhân.


Cha Mike còn nói với vị bác sĩ rằng kỹ thuật tân tiến mà không có Chúa thì có thể phá hoại con người. Kỹ thuật có thể tốt nếu như những ai đang thực hành mà sống gần Chúa. 

Theo cha Mike thì sở dĩ ngài chịu đau là vì ngài muốn đề phòng những điều kinh khủng có thể xẩy đến trong tương lai.

Chìa khoả của cuộc đời là: Cầu nguyện, hiểu biết, hy sinh bản thân, và là luôn yêu thương và sống an vui.

Happy Valentine's Day! Chúc quý vị có ngày Lễ Tình Yêu vui vẻ và ấm áp!

Kim Hà, 14/2/2024