Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 21)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 18)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 18)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 32)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 32)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 25)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 57)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6665: LẠY CHÚA, XIN CHỮA LÀNH CHÚNG CON

Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 117)

rice
Dr. Rob Rice

CN 6665: LẠY CHÚA, XIN CHỮA LÀNH CHÚNG CON

Nguồn: Michael H. Brown

Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh.

Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.

Khi người vợ đầu tiên của ông chết thì ông cưới người vợ thứ hai. Bà này là người Công Giáo. Dần dần, ông quay sang đạo Công Giáo. Từ đấy, có những người Tin Lành trong nhà thờ Pentecostal của ông không chấp nhận người vợ của ông. Vì thế ông rời bỏ nhà thờ Tin Lành và bắt đầu làm việc trong các nhà thờ Công Giáo.

Khi ông rước Lễ, ông không hoàn toàn tin rằng rước Lễ chính là rước Mình Thánh và Máu Thánh của Chúa Kito. Ông luôn nghĩ đó chỉ là việc tượng trưng mà thôi. Tuy nhiên ông cứ suy nghĩ mãi về đoạn Thánh Kinh nói rằng chúng ta phải ăn Mình Thánh Chúa và uống Máu Thánh Chúa. Trong thư 1 Corinthians 11:23-33, Chúa Giê su nói rằng: "Đây là Mình Ta, đây là Máu Ta."

Ông chia sẻ như sau:


“Thiên Chúa bắt đầu nói chuyện với tôi về những điều xẩy ra khi các linh mục Công Giáo thánh hiến. Ông hỏi tại sao mà một mục sư Tin Lành không thể làm như các linh mục Công Giáo thì ông nhận được câu trả lời rằng:

"Chỉ có một vị linh mục làm được sự ấy vì ngài là sự tiếp nối của các tông đồ. Vì thế vị linh mục có thẩm quyền để cầu nguyện và thánh hiến bánh và rượu."

Ông nói:

“Khi ông Martin Luther bị tuyệt thông vào năm 1520, thì ông ta đã bẻ gẫy quyền thừa kế. Mỗi một nhánh của Tin Lành là một sự chia cắt ra khỏi sự chia cắt. Sự kiện chia cắt này xẩy ra kể từ khi ông Luther quyết đinh lìa xa đạo Công Giáo và thành lập giáo phái Tin Lành."

Điều này không có nghĩa là Thiên Chúa không hiện diện trong cộng đoàn người Tin Lành. Ông Rice đã chứng kiến nhiều phép lạ vì Chúa Thánh Thần hoạt động mạnh mẽ. Nhưng người Tin Lành không thể có Mình Thánh và Máu Thánh Chúa.

Ông Rice trước đó là một tài xế lái xe vận tải, ông cũng đã là mục sư của 6 ngôi nhà thờ Tin Lành. Sau một năm theo đạo Công Giáo thì ông bắt đầu tự hỏi khi tham dự buổi chầu Thánh Thể. Ông vẫn còn tư tưởng chống đối người Công Giáo và ông vẫn còn nghi ngờ về sự hiện diện của Chúa trong Bí Tích Thánh Thể. 

Ông kể:


“Có một ngày kia khi tôi nhìn vào Mặt Nhật Thánh Thể, bỗng dưng tôi thấy gương mặt của Chúa Kito hiện ra với tôi ở giữa Mặt Nhật. Tôi bèn thưa với Chúa rằng:

"Lạy Chúa, con đã nhìn thấy Chúa rồi."


Bây giờ ông là một giáo dân Công Giáo ngoan đạo. Ông và vợ ông thường hướng dẫn những mục vụ chữa lành. Ở giữa bàn thờ là Mặt Nhật Chúa Kito. Người ta đặt một cái khăn ở dưới đế của Mặt Nhật. Ông nói:

“Cái khăn ấy tượng trưng cho gấu áo (tà áo) của Chúa Kito."


Ông đi khắp mọi nơi trên đất Mỹ để tổ chức những buổi chữa lành. Ông thường cầu nguyện đơn sơ như sau:


‘Lạy Cha, con hợp ý với người bạn này trong lời cầu nguyện. Con xin Chúa ban cho người này những điều mà họ mong ước từ trong trái tim họ. Lạy Chúa, xin cho phép sự chữa lành của Chúa tuôn chẩy ra. Con cầu xin Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen."

Rồi ông chạm tay vào hai cái má của người bịnh và nói tiếp:

‘Bạn hãy lành bịnh trong Danh Thánh Chúa Giêsu. Amen."

Ngày trước, ông cầu nguyện trong mục vụ chữa lành của giáo phái Tin Lành Pentecostal. Nay ông cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa và các phép lạ chữa lành đã xẩy ra.

Tạ ơn Chúa! Chúc tụng và ngợi khen Chúa!

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa chữa lành cho chúng con được khỏi mọi bịnh tật phần xác và phần hồn. Chúng con cầu xin trong Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà, 11/2/2024