Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 33)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 33)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 26)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6664: ĐỨC BÁC ÁI CAO TRỌNG

Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 154)

la-vangCN 6664: ĐỨC BÁC ÁI CAO TRỌNG

Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà.

Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.

Tôi nhớ khi mẹ tôi bị bịnh ung thư vào những năm 2011 và 2012 và phải nằm nhà thương Fountain Valley thì bà Hồng và cô Minh Tâm thường hay đến nhà thương cầu nguyện cho mẹ tôi.

Có khi người ta cho vào phòng thăm mẹ tôi. Có khi họ không cho vào thì hai người đứng ở ngoài cửa và đọc kinh cầu nguyện cho mẹ tôi được Chúa thương chữa lành. Nhiều khi tôi nhìn thấy cả hai người đứng ngoài hành lang mà kiên nhẫn cầu nguyện cho mẹ tôi mà lòng tôi cảm động. Tôi đã rớt nước mắt.

Tình yêu Chúa đã làm cho con người có lòng thêm bác ái và kiên trì. Dù là bận rộn việc làm và việc nhà nhưng cả hai người vẫn vui vẻ và tự nguyện đến cầu nguyện cho mẹ tôi. Tôi mang ơn họ và luôn nhớ cầu nguyện cho họ được mạnh khoẻ, hạnh phúc và bình an.

Bà Hồng là người rất giỏi việc đời và việc đạo. Bà vốn là một vị dược sĩ năng nổ của quận hạt Orange County. Bà điều khiển một nhà thuốc tây lớn tên là Catinat Pharmacy. Bà có mấy cái nhà ở vùng El Toro và Santa Ana.

Tình tình bà rất hiền hoà và thân thiện. Bà quan tâm đến mọi người và hằng thăm hỏi mọi người. Bà đứng đầu hội Bảo Trợ Dòng Carmelo. Bà hướng dẫn nhóm cầu nguyện vào mỗi buổi sáng sau Thánh Lễ.

Bà liên lạc với các vị linh mục để xin quý cha cầu nguyện, dâng Thánh Lễ và, làm thủ tục gia nhập Hội Áo Đức Bà Mầu Nâu cho mọi người.


Tôi cho rằng đức bác ái và lòng quan tâm đến tha nhân là những điều làm đẹp lòng Chúa nhất.

Cầu xin Chúa thương xót và chúc phúc cho bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Amen.

Xin Chúa cũng chúc phúc cho cô Minh Tâm và đại gia đình của cô. Amen.

Xin Chúa chúc phúc cho những ai hy sinh cuộc đời để sống cuộc sống tu trì, bác ái và hy sinh.

Xin Chúa chúc phúc cho những ai siêng năng làm việc bác ái và luôn biết quan tâm đến những người bịnh tật, nghèo khó và tàn tật. Amen. 

Mẹ Têrêsa đã từng nhắn nhủ mọi người như sau:

“Hãy ở lại nơi bạn đang ở và tìm Calcutta riêng của bạn ở đó."

"Hãy tìm kiếm người đau ốm, người đau khổ ngay nơi bạn ở, trong nhà hay trong gia đình của bạn, nơi bạn đang làm việc và nơi trường học."

"Bạn có thể tìm gặp Calcutta khắp nơi trên thế giới này nếu bạn biết mở mắt ra để nhìn."

"Khắp nơi bạn có thể tìm gặp những người không được ai quan tâm, không được yêu thương, không được chăm sóc, những người bị bỏ rơi."

"Bởi ngoài những người bị trần truồng vì không có áo mặc, còn có những người “trần trụi” vì không có bạn bè hay gia đình, bị lãng quên hay bị bỏ rơi, không có một ai liên hệ."

"Họ chẳng khác gì nạn nhân trong dụ ngôn người Samaritanô nhân hậu, không chỉ bị lột sạch, mà còn bị đánh nhừ tử, bỏ rơi nửa sống nửa chết."

Lời vàng ngọc của Mẹ Teresa, đức bác ái của người Kito hữu và lòng chân thành của những người tốt được ví như vàng ròng chôn trong lòng đất, ví như hạt kim cương trong lòng của than đá và ví như những viên ngọc trai ở trong những con trai sò đang sống trong lòng đại dương. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 10/2/2024