Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 31)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

CN 6579: TRÁI TIM TINH TUYỀN

Wednesday, December 6, 202312:39 PM(View: 112)

heart6CN 6579: TRÁI TIM TINH TUYỀN

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Bà June Klins viết:

Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu một buổi cầu nguyện để cầu cho hoà bình tại Medjugorje. Buổi cầu nguyện ấy có sự hiện diện của thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại nhà thờ St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Có một trong những người lên làm chứng là cô Ania Goledzinowska, 23 tuổi. Cô vốn là một người mẫu và tài tử ở nước Ý. Các bạn có thể xem lại ở www.marytv.tv.

Cô Ania bắt đầu buổi chia sẻ cảm nghiệm bằng cách kể rằng cô được sinh ra trong một gia đình rất nghèo ở nước Ba Lan. Ba của cô là người nghiện rượu. Khi cô được 10 tuổi thì ba của cô chết. Từ đó mẹ của cô mang nhiều người đàn ông khác nhau vào trong nhà. Một trong những người đàn ông đó đã lợi dụng thân xác của cô. Khi cô Ania kể cho người mẹ nghe thì mẹ cô không chịu tin cô.

Điều này làm cho cô Ania rất buồn. Cô lại càng nhớ thương người cha của mình. Sau đó, cô rời khỏi nhà và trường howjc. Cô sống lang thang trên đường phố. Tuy nhiên cô không vui vẻ khi sống trên đường phố. Cô kể:

"Khi tôi được 13 tuổi thì tôi muốn tự tử."


Khi cô được 16 tuổi thì cô Ania rời nước Ba Lan để đến nước Ý mà tìm hạnh phúc. Người ta hứa sẽ cho cô một công việc là làm người mẫu, dù là cô chưa đủ tuổi. Rồi người ta lấy đi thẻ thông hành và các giấy tờ, tài liệu của cô. Họ muốn cô làm gái điếm. Điều may mắn là cô trốn thoát nhưng cô không trở lại nước Ba Lan.

Dần dà, cô Ania bắt đầu làm việc như là người mẫu cho đài TV ở nước Ý và cho các công ty người mẫu. Cô bắt đầu sống cuộc đời như ý của cô muốn  nhưng sao mà cô không cảm thấy hạnh phúc. Cô nói:

"Tôi ghét mọi người. Tôi ghét nước Ba Lan. Tôi ghét gia đình tôi."

Ngày kia, có một người bạn mời cô cùng đi hành hương Medjugorje. Cô đã từng nghe nói về Medjugorje trước đó nhưng mà cô không hề tin. Tuy nhiên cô cũng chấp nhận đi. Khi cô đến nơi ấy thì cô Ania được hiện diện trong ngày mùng 2 hàng tháng. Đó là khi mà Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana. Rồi cô leo lên đồi Hiện Ra Apparition Hill. Cô tâm sự:

"Tôi ở đó mà không thấy gì cả, cũng không cảm thấy điều gì khác lạ. Tôi nghĩ người ta nói dối về hiện tượng Đức Mẹ hiện ra tại nơi này. Chắc là người ta muốn kiếm tiền và làm tiền."

Nhưng bạn của cô bầy tỏ:


"Ania, bạn không hiểu đâu, nhưng rồi trái tim của bạn sẽ thay đổi."

Khi cô Ania và người bạn đang chuẩn bị leo lên Núi Thánh Giá thì người bạn nói với cô rằng:

"Ania, hãy nghĩ đến Chúa Giêsu. Hãy nghĩ đến Đồi Calvary."

Ania cãi lại:

"Tôi có quá nhiều sự khó khăn, tại sao tôi lại phải nghĩ đến Chúa Giêsu và những nỗi khó khăn của Ngài?"

Dù cô không thích leo núi nhưng cô vẫn leo. Khi cả hai đến chặng đàng Thánh Giá thứ 3 thì cô Ania bảo:

"Tôi không thể leo lên thêm được nữa rồi."

Ngay lúc đó, cô nghe một tiếng nói vang lên. Cô Ania mô tả rằng tiếng nói không có gì đặc biệt. Đó là tiếng nói luôn nói với mỗi người chúng ta khi chúng ta được sinh ra. Nhưng trong cuộc đời hôm này thi chúng ta không còn nghe tiếng nói ấy nữa."

Tiếng nói cất lên:

"Ania, nếu con không leo núi thì con sẽ không hiểu lý do tại sao con lại đến nơi này."

Cô Ania cảm thấy lòng thật là bình an. Rồi cô nhìn thấy có toàn là những người phụ nữ gìa nua leo núi. Cô nghĩ thầm nếu như họ già như thế mà họ còn leo núi được, thì mình sẽ leo núi được thôi. Khi cô leo lên đến đỉnh núi thì cô nhìn thấy một cây Thánh Giá mầu trắng. Cô bèn quỳ xuống và bắt đầu cầu nguyện:

"Tôi không nghĩ là mình đang cầu nguyện. Bởi vì từ khi tôi được 5 tuổi, tôi không hề biết cách cầu nguyện. Có một tiếng nói từ trong tim của tôi vang lên. Rồi tiếng nói bảo tôi: 

"Ania, con phải tha thứ."


Bỗng dưng tôi bật lên tiếng nói:


"Xin tha thứ cho con."


"Những lời nói tuy đơn sơ như thế mà rất là khó nói và khó phát âm. Khi tôi nói xong thì tôi cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng hẳn đi."

Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc sống. Hai năm sau đó, cô trở lại Medjugorje và sống trong một cộng đoàn tu trì của Đức Mẹ cùng với các nữ tu. Các bạn cũ của cô hỏi:

"Anita, bạn làm gì ở nơi này?"


Cô Ania trả lời:


"Tôi không làm gì cả nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi đang cầu nguyện. Tôi đang ăn thịt gà và khoai tây. Vậy mà tôi cảm thấy vui vẻ. Cuộc sống ở Medjugorje làm cho tôi thay đổi hoàn toàn."

Các bạn tôi bảo:


"Bạn thật là điên khùng!"


Nhưng Ania nói rằng cô ấy đã tìm thấy những điều quan trọng mà không ai có thể mua được bằng tiền. Tuy nhiên các bạn của cô không thể hiểu nổi.


Kim Hà, 6/12/2023