Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6574: NIỀM VUI MÙA GIÁNG SINH

Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 130)

noel-1CN 6574: NIỀM VUI MÙA GIÁNG SINH

Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.

Mãi đến tối hôm 1/12/2023 vừa qua, vì có cô em ở VN sang chơi nên chúng tôi cùng đi chung với nhau. Người cháu trai của chúng tôi lái xe cho chúng tôi đi chung. Cháu tôi lái xe thật xa, đến mãi vùng Mission Viejo để ngắm nhìn cả một khu xóm cùng chăng đèn.

Điều làm cho chúng tôi cảm thấy thú vị là có những khu hàng xóm mà người ta chăng đèn và trang hoàng rất công phu và lộng lẫy. Nhìn rất là đẹp. Người ta còn treo những cây kẹo có hình cái gậy để tặng cho những khách vãng lai.  Ai muốn lấy thì lấy. Thật là quảng đại.

Đối với người Mỹ thì tháng 11 và tháng 12 là hai tháng quan trọng nhất có những ngày lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh. Đó là hai tháng vui vẻ nhất trong năm.

Tôi ngạc nhiên vì các chủ nhà không sợ tốn tiền mua đồ trang hoàng. Họ cũng không sợ tốn điện và tốn công. Họ muốn tạo niềm vui cho chính mình, gia đình và cho những ai đến xem.

Có những nhà làm cho ánh đèn nhẩy mùa theo với tiếng nhạc phát ra từ các máy radio. Nhạc nhẩy múa theo tiếng nhạc.

Mọi người  lái xe đi ngắm cảnh. Ai cũng vui vẻ vì thấy vui và ấm áp trong lòng. 

Tôi nhận ra một điều là có một số từ ngữ được mọi người cho chăng đèn lên nhiều nhất là những chữ: Love, Joy, Peace và Merry Christmas.  Đó là Tình Yêu, Niềm Vui, Bình An và Chúc Mừng Giáng Sinh.  

Có hình ông Noel là nhiều nhất, hình các dây kim tuyến, hình hang đá muôn mầu sắc dường như làm ấm lòng những khách vãng lai. 

Tuy vẫn còn sớm nhưng đã có nhiều nhà chăng đèn kết hoa rất nhộn nhịp và vui mắt. 

Nhà của các con chúng tôi cũng trang hoàng rất đẹp mắt. Thật là một niềm vui lớn trong mùa Giáng Sinh.

Xin Chúa chúc phúc cho những người quảng đại trang hoàng nhà cửa để mọi người cùng ngắm và có thêm niềm vui của mùa Giáng Sinh. Amen.

"Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời,
Bình an dưới thế cho người thiện tâm."


Kim Hà, 2/12/2023