Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 31)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

CN 6567: LINH HỒN VỀ TRONG MƠ (1)

Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 151)

1-1-21CN 6567: LINH HỒN VỀ TRONG MƠ (1)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]:

Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.

Đó là người ấy tên là Pete. Qua câu chuyện thì ta mới thấy bàn tay của Chúa Thánh Thần đang làm việc. Mọi sự xẩy ra như là những điều trùng hợp.
Nhưng theo con mắt đức tin thì chúng ta sẽ thấy luồng ánh sáng diễn ra. 

Ông Pete xuất thân từ một gia đình Công Giáo có 8 anh chị em. Trong đó có một số người rời xa đức tin. Vào tháng 8 năm 2022, người em trai tên Dan bị chứng đau đầu khủng khiếp. Rồi anh ta chết sau đó. Lúc chết, anh mới có 30 tuổi. Anh đã sống xa rời đức tin.

Anh Dan được chôn cất với nghi thức Công Giáo, có các Thánh Lễ cầu cho anh. Anh Pete và người chị là Julie luôn dâng lời cầu nguyện và các Thánh Lễ để cầu cho linh hồn anh Dan.

Rồi bỗng dưng anh Pete gặp cha linh hướng vào tháng 6 năm 2023 để hỏi cách làm sao mà anh có thể mở tâm hồn ra với Chúa Thánh Thần. Cha Jack khuyến khích anh hãy cầu xin Chúa Giêsu nói với anh ấy trong những giấc mơ.

Thế là anh Pete cầu xin Chúa cho phép anh mở tâm hồn ra với Chúa và xin Chúa nói với anh trong những giấc mơ của anh.

Vài tuần sau đó, anh Pete có một giấc mơ về người em trai tên là Dan. Lúc ấy, anh Pete ở trong phòng với một người anh em khác là Jim. Rồi anh Dan bắt đầu nói chuyện với hai anh em họ. Chỉ có anh Jim được nghe tiếng nói của anh Dan vì anh Jim luôn sống rất gần gũi anh Dan trong cuộc sống. Khi anh Dan nói chuyện thì có luồng ánh sáng chớp bật rồi tắt ngúm.

Rồi anh Jim kể lại cho anh Pete nghe rằng anh Dan đang ở trong luyện ngục. Anh Dan nói rằng đó là nơi mà chúng ta không nên đến. Vì thế nên những người còn sống hãy tìm đủ mọi cách để thoát khỏi luyện ngục. Anh Dan kể rằng cần phải sống thật tốt trong cuộc đời dương thế.

Giấc mơ ấy rất khác với những giấc mơ khác vì nó sống động và đáng ghi nhớ. Có điều giấc mơ ấy làm cho anh Pete ngạc nhiên vì anh ấy đã cầu nguyện rất nhiều cho anh Dan. Anh ấy cũng dâng nhiều Thánh Lễ cầu cho anh Dan. Thế mà anh Dan vẫn còn chịu đau khổ nơi luyện ngục.

Anh Jim cũng bị sốc bởi vì đêm hôm ấy, người vợ của anh Jim là chị Margaret cũng có một giấc mơ về anh Dan. Trong giấc mơ, mọi thành viên trong gia đình cố gắng khuyên anh Dan rằng đừng đến nơi mà anh ấy đã gặp tai nạn. Thế rồi anh Pete kể về giấc mơ ấy cho người chị là Julie.

Chị Julie cũng kể rằng đứa con trai 5 tuổi của chị là cháu Joseph cũng có một giấc mơ về cậu Dan của cháu. Cháu Joseph thức dậy và khóc khi kể về giấc mơ khủng khiếp ấy. Cháu thấy cậu Dan bị lửa bao bọc chung quanh. Cậu Dan bảo cháu rằng:

“Hãy giúp cậu ra khỏi nơi này!"

Rồi anh Pete kể câu chuyện này cho cha linh hướng nghe. Dường như anh Dan đang cố gắng nói chuyện với mọi thành viên trong gia đình.

Vị linh mục khuyên cả nhà anh Pete hãy tha thứ cho anh Dan và xin anh Dan tha thứ cho họ nếu như có ai trong gia đình đã làm mất lòng anh Dan. Vị linh mục cũng khuyến khích mọi người trong gia đình hãy ráo riết cầu nguyện, làm việc bác ái, hy sinh, phạt xác để cầu cho anh Dan. Thế là mọi người đều tuân theo lời cha dạy.

Mấy tuần sau đó thì chị Julie lại gọi cho anh Pete để kể thêm một giấc mơ mà cháu Joseph vừa có. Lần này là một giấc mơ vui. Cháu thấy Chúa Giêsu hiện ra trong giấc mơ. Chúa chỉ tay về phía cậu Dan. Cậu đứng gần bên Chúa. Chúa hỏi Joseph rằng:

“Con có nhớ ai đây không?"


Mọi người trong gia đình đoán rằng có lẽ anh Dan đã lên Thiên Đàng và hay đã lên tầng cao của luyện ngục rồi. Thế là cả gia đình lại tiếp tục cầu nguyện và làm việc hy sinh cầu cho anh Dan thêm nữa.

Kim Hà, 25/11/2023