Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 31)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

CN 6566: NHỮNG GIẤC MƠ

Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 188)

giuse100CN 6566: NHỮNG GIẤC MƠ

Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]:

Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin. Ngài cũng liên lạc với chúng ta qua Chúa Thánh Thần, hay qua những giấc mơ của chúng ta. Vì thế mà chúng ta cần phải chú ý, phải biết phân biện Thần Khí. Chúa có thể dùng những giấc mơ để báo trước cho chúng ta.

Trong sách Job 33 có nói rằng:


“Trong các giấc mơ, trong thị kiện vào ban đêm, khi người ta đang say ngủ thì Chúa mở tai của con người. Vì thế các giấc mơ có những ý nghĩa mà chúng ta có thể hiểu."

Có thể giấc mơ cũng là kết quả mà Chúa Thánh Thần tuôn đổ ơn cho chúng ta.

1. Tại sao Chúa lại thông tin cho chúng ta? Đó là vì Chúa muốn tỏ lộ chương trình của Chúa và mục đích của Ngài.

Chúa tỏ cho chúng ta nhìn thấy trước thời gian bởi vì Ngài muốn cho chúng ta có một thị kiến để chúng ta có thể tìm được những giải pháp bình an cho những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Như thế chúng ta có thể dùng thời gian để chuẩn bị và quyết định sáng suốt hơn. Cũng có thể chúng ta được nhìn thấy và nghe lời đáp trả của Chúa dành cho những lời cầu nguyện của chúng ta.

2. Tại sao Chúa lại dùng những giấc mơ?


Bởi vì chúng ta không luôn muốn mở tai ra để lắng nghe tiếng Chúa. Và trong những giấc mơ, thông điệp của Chúa có thể làm cho chúng ta nghe rõ tiếng Ngài vì lúc thường, chúng ta thường hay tỏ ra điếc lác trước Lời của Ngài.

Như thế Chúa có thể cảnh báo cho bạn để biết thay đổi lối sống và biết lắng nghe những điều mà Chúa muốn thông đạt và gửi đến cho chúng ta. Đôi khi đó là sự báo trước. Nếu giấc mơ xẩy ra 3 lần giống nhau thì đó là lời báo trước. 

Có khi chúng ta nằm mơ mà có những lời chỉ dẫn đặc biệt để đối phó với một số tình huống nào đó. Có khi là lời khuyên bảo, dạy dỗ vì chúng ta đang đi sai đường lối. Có khi giấc mơ cho ta thấy những tội lỗi trong trái tim của chúng ta, đó có thể là những điều gì mà tâm trí ta từ chối không nhận.

3. Làm sao mà chúng ta biết rằng giấc mơ đến từ Chúa?

Bạn có thể luôn nhận ra giấc mơ đến từ Chúa vì nó để lại một ấn tượng mạnh mẽ trong tâm hồn ta. Giấc mơ có thể rất rõ ràng và sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của ta. Có sự xác nhận đó là giấc mơ đến từ Chúa vì nó lập đi, lập lại. Có khi chúng ta có thể nhận ra tiếng nói của Chúa trong giấc mơ vì nó giống như một cuộc trò chuyện đang diễn ra.

Cũng có thể là một bài giảng của linh mục mà có nội dung giống như điều mà bạn nhận được trong giấc mơ. Có những biến cố xẩy ra cho bạn vào ngày hôm sau khi bạn vừa có giấc mơ. Cũng có khi là người bạn của bạn gọi cho bạn và lập lại một thông điệp giống như bạn đã nằm mơ.

Trong Thánh Kinh Cưu Ước thì Tổ Phụ Giuse nằm mơ mình thấy mình mặc áo rực rỡ và các anh của mình phải lạy chào mình. Và thực tế đã xẩy ra y như thế.

Thánh Giuse được Thiên Thần báo tin để đem Chúa Giê su Hài Đồng và Mẹ Maria trốn sang Ai Cập.

Sau này Thánh Don Bosco cũng có những giấc mơ từ Thiên Đàng về những sự kiện sắp xẩy ra trong tương lai.

"Nổi tiếng là thiên tài giáo dục, thánh Gioan Bosco lại ít được biết đến ở khía cạnh có thiên hướng về những giấc mơ tiên tri. Chẳng hạn như giữa bão táp chính trị ở Ý, ngài đã báo trước cho nhà vua những mối nguy đang đe dọa ông này khi dám tấn công Giáo hội."

Kim Hà, 25/11/2023